(x+25) (x.40)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x
y
+
x
+
2
y
=
5
⇔
x
(
y
+
1
)
+
2
y
+
2
=
5
+
2
⇔
x
(
y
+
1
)
+
2
(
y
+
1
)
=
7
⇔
(
x
+
2
)
(
y
+
1
)
=
7
Ta có bảng:
x + 2 1 -1 7 -7
y + 1 7 -7 1 -1
x -1 -3 5 -9
y 6 -8 0 -2
Vậy các cặp (x;y) là (-1;6) ; (-3;-8) ; (5;0) ; (-9;-2)
Trả lời:
xy-x+2y=5
=> x(y-1) +2y-2=5-2=3
=> x(y-1)+2(y-1)=3
=>(x+2)(y-1)=3
TH 1: x+2=1 và y-1=3
=> x=-1, y=4
TH2: x+2=-1 và y-1=-3
x=-3, y=-2
TH3: x+2=3, y-1=1
x=1, y=2
TH4: x+2=-3, y-1=-1
x=-5, y=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2,5 : 1,5 = x : 9
x : 9 = 2,5 : 1,5
x : 9 = .....
x = .... : 9
x = ......
\(2,5:1,5=x:9\)
\(\frac{25}{10}:\frac{15}{10}=\frac{x}{9}\)
\(\frac{5}{3}=\frac{x}{9}\)
=>\(x.3=5.9\)
\(x=\frac{5.9}{3}\)
\(x=15\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x / -15 = 3/5
x/-15=9/15
x/-15=-9/-15
=> x = -9
x - 1/2 = 3/4
x = 3/4 + 1/2
x= 3/4 + 2/4
=> x= 5/4
Chúc bạn học tốt :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{-19}{100}+\frac{-17}{-150}-\frac{13}{-200}\)\(=\frac{-114}{600}+\frac{68}{600}+\frac{39}{600}\)\(=\frac{-46}{600}+\frac{39}{600}\)\(=\frac{23}{600}\)
b)
=\(\frac{-2130-858-1364}{6600}\)
=\(\frac{4352}{6600}\)
=\(\frac{544}{825}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt A = \(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+....+\frac{1}{2^{100}}\) (1)
\(\Rightarrow2A=2+1+\frac{1}{2}+....+\frac{1}{2^{99}}\)(2)
Lấy (2) trừ (1) có \(A=2-\frac{1}{2^{100}}\)
Đề yêu cầu tính tổng phải không bạn? Gọi tổng các phép tính là C nhé!
Đặt \(C=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{100}}\)
\(2C=2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{99}}\)
\(2C-C=\left(2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{100}}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...\frac{1}{2^{100}}\right)\)
\(C=2-\frac{1}{2^{100}}\)
\(C=\frac{2^{101}-1}{2^{100}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{-1}{6}+\frac{7}{6}=\frac{5}{6}\)
b,\(\frac{-8}{15}-\frac{-7}{-15}+\frac{17}{-15}=\frac{-8}{15}-\frac{7}{15}-\frac{17}{15}=\frac{-32}{15}\)
c,\(\frac{-9}{19}+\frac{-10}{-19}-\frac{17}{-19}=\frac{-9}{19}+\frac{10}{19}+\frac{17}{19}=\frac{18}{19}\)
(x+25) (x.40)=0
=>\(\orbr{\begin{cases}x+25=0\\x.40=0\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=-25\\x=0\end{cases}}\)
Vậy x\(\in \){-25; 0}
x=-25, x=0