Cho \(\Delta ABC\)có AB=AC. Vẽ phân giác AD của \(\widehat{BAC}\)(\(D\in BC\)), lấy \(M\in AD\). Chứng minh:
a/\(\Delta ABD=\Delta ACD\)
b/\(\widehat{MBD}=\widehat{MCD}\)
A B C D M 1 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(-2)3 : (-2)2 = (-2)1 = (-2)
HOC TOT!!!
=\(\frac{5^{62}.8^{15}.2^{15}}{8^{19}.5^{63}}\)= \(\frac{2^{15}}{8^4.5}\)= \(\frac{2^{15}}{2^{12}.5}\)= \(\frac{8}{5}\)
Ta có: \(\left(a-b\right)^2\ge0\Rightarrow a^2-2ab+b^2\ge0\Rightarrow2ab\le a^2+b^2\)
\(\Rightarrow a^2+b^2+2ab\le2\left(a^2+b^2\right)\Rightarrow\left(a+b\right)^2\le4\Rightarrow a+b\le2\)
\(0< a< 1\Rightarrow\hept{\begin{cases}a>0\\a-1< 0\end{cases}\Rightarrow}a\left(a-1\right)< 0\Rightarrow a^2-a< 0\Rightarrow a^2< a\Rightarrow a< \sqrt{a}\)
Vậy nếu 0 < x < 1 thì \(\sqrt{a}>a\)
Ta có: \(x+\frac{1}{x}-2=\frac{x^2}{x}+\frac{1}{x}-\frac{2x}{x}\)
\(=\frac{x^2+1-2x}{x}=\frac{x\left(x-2\right)+1}{x}\)
Lại có \(x>0\Rightarrow x\left(x-2\right)+1\ge0\)
\(\Rightarrow\frac{x\left(x-2\right)+1}{x}\ge0\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{x}-2\ge0\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{x}\ge2\)\(\left(đpcm\right)\)
Minh Tâm Bạn tự đặt câu hỏi rồi tự giải có ý nghĩa gì không ???