K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

P là ký hiệu của chu vi

Có P( ABCD ) = AB + BC + CD + DA = 66

P( ABC ) = AB + BC + CA = 56

P( ACD ) = AC + CD + DA = 60

=> P ( ABC ) + P ( ACD ) = ( AB + + BC + CD + DA ) + 2 x AC = 66 + 2 x AC = 56 + 60 = 116

=> 2 x AC = 116 - 66 = 50 => AC = 50 : 2 = 25 

19 tháng 6 2016

Các bạn trả lời giúp nha mình mới lên lớp 8 toán hình nha

19 tháng 6 2016

\(2x^2+5x-3=\left(2x^2-x\right)+\left(6x-3\right)\)\(=x\left(2x-1\right)+3\left(2x-1\right)=\left(x+3\right)\left(2x-1\right)\)

19 tháng 6 2016

2x2+5x-3

=2x2-x+6x-3

=x(2x-1)+3(2x-1)

=(x+3)(2x-1)

16 tháng 6 2016

ĐK: a,b,c khác 0 và a+b+c khác 0

\(\Rightarrow\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}-\frac{1}{a+b+c}=0\Rightarrow\frac{a+b}{ab}+\frac{a+b+c-c}{c\left(a+b+c\right)}=0\Rightarrow\frac{a+b}{ab}+\frac{a+b}{c\left(a+b+c\right)}=0\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{c\left(a+b+c\right)}\right)=0\Rightarrow\left(a+b\right)\left(\frac{c^2+ca+ab+bc}{abc\left(a+b+c\right)}\right)=0\)

\(\Rightarrow\frac{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}{abc\left(a+b+c\right)}=0\Rightarrow\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)=0\)

=> hoặc a=-b hoặc b=-c hoặc c=-a.

Khi đó đẳng thức:

\(\frac{1}{a^{2n+1}}+\frac{1}{b^{2n+1}}+\frac{1}{c^{2n+1}}=\frac{1}{a^{2n+1}+b^{2n+1}+c^{2n+1}}\)đúng với mọi lũy thừa lẻ 2n+1. ĐPCM.

17 tháng 6 2016

Khó zữ

16 tháng 6 2016

bạn sử dụng BĐT tam giác :

a  <  b + c => a2 < b2 + c2

b < a + c => b2 < a2 + c2

c < a + b => c2 < a2 + b2

bạn tự làm nhé vì mik làm bạn cũng ko chọn mik

16 tháng 6 2016

Ta có:A = a+ b+ c- 2a2b- 2b2c- 2a2c= (a2)+ (b2)+ (c2)+ 2a2b- 2b2c- 2a2c+

4a2b= (a2+b2-c2)2-4a2b2

=(a2+b2-c2-2ab)(a2+b2-c2+2ab) (1)

Vì a;b;c là 3 cạnh của tam giác nên c>|a-b| =>c2>(|a-b|)2=(a-b)2

=>c2>a2+b2-2ab =>a2+b2-c2-2ab<0 (2)

lại có a+b>c =>(a+b)2>c2 =>a2+b2-c2 +2ab > 0 (3)

Từ (1)(2)(3) =>A<0 (Đpcm)

15 tháng 6 2016

\(56.64=\left(60-4\right).\left(60+4\right)=60^2-4^2=3600-16=3584\)

15 tháng 6 2016

56x64=64x56 ^^

Có cần bạn bình luận ko vậy

15 tháng 6 2016

Chị ơi em mới học lớp 7 nha chị       avt647941_60by60.jpg

Mai Chi
14 tháng 6 2016

\(a,2\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2\)

\(=2\left(x^2-y^2\right)+x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2\)

\(=2x^2-2y^2+x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2\)

\(=4x^2\)

a,2(x-y)(x+y)+(x+y)2+(x-y)2

=2(x2-y2)+x2+2xy+y2+x2-2xy+y2

=4x2

b,=x2

12 tháng 6 2016

\(C=\left(a+b+c\right)\left(a+b-c\right)+\left(a+b+c\right)\left(a+c-b\right)+\left(a+b+c\right)\left(a+c-b\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b-c\right)+\left(a+c-b\right)+\left(a+c-b\right)\right]\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(3a-b+c\right)\)

C=(a+b+c)(a+b-c+a+c-b+a+c-b)

C=(a+b+c)(3a-b+c)

C=a(3a-b+c)+b(3a-b+c)+c(3a-b+c)

C=3a2-ab+ac+3ab-b2+bc+3ac-bc+c2

C=3a2-b2+c2+2ab+4ac

C=3a2-b2+c2+2a(b+2c)

12 tháng 6 2016

Điều kiện: \(x\ne1\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\frac{x-2}{x^2+x+1}\)

Vì \(x\ne1\)nên:

\(\Leftrightarrow\frac{x-2}{x^2+x+1}=\frac{x-2}{x^2+x+1}\)Đúng với mọi \(x\ne1\).ĐPCM

12 tháng 6 2016

cách lm dễ nhất là bn nhân chéo.....roi phân tích đa thức thành nhân tử là đc