cho C=3- 3mũ2+ 3mũ3- 3mũ4+....+ 3mũ23- 3mũ24. CM Cchia hết cho 420
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{ab}{a+b}=\dfrac{bc}{b+c}=\dfrac{ca}{c+a}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}=\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}=\dfrac{1}{c}+\dfrac{1}{a}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{a}=\dfrac{1}{b}=\dfrac{1}{c}=\dfrac{1+1+1}{a+b+c}=\dfrac{3}{a+b+c}=\dfrac{3}{1}=3\)
\(\Rightarrow a=b=c=\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{a^3\left(a^2+b^2+c^2\right)}{a^2+b^2+c^2}=a^3=\left(\dfrac{1}{3}\right)^3=\dfrac{1}{27}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=1^3+2^3+3^3+...+n^3\)
Ta chứng minh
\(A=1^3+2^3+3^3+...+n^3=\left(1+2+3+...+n\right)^2\) (1)
+ Với \(n=3\)
\(1^3+2^3+3^3=36\)
\(\left(1+2+3\right)^2=36\)
=> (1) đúng
+ Giả sử (1) đúng với \(n=k\)
\(\Rightarrow1^3+2^3+3^3+...+k^3=\left(1+2+3+...+k\right)^2\)
+ Ta cần chứng minh (1) đúng với \(n=k+1\) Khi đó
\(VT=1^3+2^3+3^3+...+k^3+\left(k+1\right)^3=\)
\(=\left(1+2+3+...+k\right)^2+\left(k+1\right)^3=\)
\(=\left[\dfrac{k\left(k+1\right)}{2}\right]^2+\left(k+1\right)^3=\)
\(=\dfrac{k^2\left(k+1\right)^2+4\left(k+1\right)^3}{4}=\dfrac{\left(k+1\right)^2\left(k^2+4k+4\right)}{4}\)
\(VP=\left[1+2+3+...+k+\left(k+1\right)\right]^2=\)
\(=\left[\dfrac{\left(k+1\right)\left(k+1+1\right)}{2}\right]^2=\)
\(\dfrac{\left(k+1\right)^2\left(k+2\right)^2}{4}=\dfrac{\left(k+1\right)^2\left(k^2+4k+4\right)}{4}\)
Như vậy VT=VP nên (1) đúng với \(n=k+1\)
Theo nguyên tắc của phương pháp quy nạp => (1) đúng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Gọi số máy cày của 3 đội lần lượt là $a,b,c$.
Vì số máy cày tỉ lệ nghịch với thời gian cày nên:
$4a=6b=8c$; $a-b=1$
Áp dụng TCDTSBN:
$4a=6b=8c=\frac{a}{\frac{1}{4}}=\frac{b}{\frac{1}{6}}=\frac{a-b}{\frac{1}{4}-\frac{1}{6}}=\frac{1}{\frac{1}{12}}=12$
$\Rightarrow a=12:4=3; b=12:6=2; c=12:8=1,5$ máy
Bạn xem lại chứ số máy cày phải là số tự nhiên.