Cho hình thoi ABCD có góc A = 600. Gọi M là một điểm cạnh AD. Đường thẳng CM cắt AB tại N.
- Chứng minh rằng : AB2 = DM.BN
- MB cắt DN tại P. tính góc DPB.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x(x-z)-y(-x+z)3
=x(x-z)+y(x-z)3
=(x-z)[x+y(x-z)2]
=(x-z)[x+y(x2-2xz+z2)]
=(x-z)(x+yx2-2xyz+yz2)
c)\(\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2-\frac{9}{25}=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)
\(\Rightarrow2x+\frac{3}{5}=\pm\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow2x=0\Rightarrow x=0\)
\(\Rightarrow2x=-\frac{6}{5}\Rightarrow x=-\frac{3}{5}\)
a)x=10
b)x=61/114
c)x=0
d)sai cái gì đó
Đáp án là gì nhưng lời giải ???????
để \(y=\frac{x}{\left(x+2004\right)^2}\) lớn nhất thì \(\frac{\left(x+2004\right)^2}{x}\) phải bé nhất
ta có \(\frac{\left(x+2004\right)^2}{x}=\frac{x^2+2.2004.x+2004^2}{x}\)
\(=\frac{x^2}{x}+\frac{4008x}{x}+\frac{2004^2}{x}\)
\(=4008+x+\frac{2004^2}{x}\)
để \(\frac{\left(x+2004\right)^2}{x}\)bé nhất thì \(4008+x+\frac{2004^2}{x}\)bé nhất
\(=>x+\frac{2004^2}{x}\)phải bé nhất
ta thấy \(x.\frac{2004^2}{x}=2004^2\)(tích này không đổi, luôn bằng 20042 với mọi giá trị của x)
áp dụng tính chất: nếu 2 số dương có tích không đổi thì tổng của chúng nhỏ nhất khi và chỉ khi 2 số bằng nhau
ta có : vì tích của x và\(\frac{2004^2}{x}\)không đổi nên \(x+\frac{2004^2 }{x}\)nhỏ nhất khi và chỉ khi \(x=\frac{2004^2}{x}\)
\(=>2004^2=x^2\)
\(=>x=2004\)
thay x=2004 vào y ta được
\(y=\frac{2004}{\left(2004+2004\right)^2}=\frac{1}{8016}\)
vậy GTLN của \(y=\frac{1}{8016}\) khi và chỉ khi x=2014
10x(-4x-7)+8x(5x+5)= -60
=>-40x2-70x+40x2+40x=-60
=>-30x=-60
=>x=2
a) \(\left(x^2-1\right)\left(x^2+2x\right)=x^4+2x^3-x^2-2x\)
b) \(\left(2x-1\right)\left(3x+2\right)\left(3-x\right)=6x^2-3x+4x-2\left(3-x\right)\)
\(=6x^2-3x+4x-6+2x\)
\(=6x^2+3x-6\)
c) \(\left(x+3\right)\left(x^2+3x-5\right)=x^3+3x^2+3x^2+9x-5x-15\)
\(=x^3+6x^2+4x-15\)
d) \(\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=x^3+x^2-x^2-x+x+1\)
\(=x^3+1\)
e) \(\left(2x^3-3x-1\right)\left(5x+2\right)=10x^4-15x^2-5x+4x^3-6x-2\)
\(=10x^4+4x^3-15x^2-11x-2\)
f) \(\left(x^2-2x+3\right)\left(x-4\right)=x^3-2x^2+3x-4x^2+8x-12\)
\(=x^3-6x^2+11x-12\)
Ta có chu vi ABCD là AB+BC+CD+DA=66
chu vi ABC là AB+BC+CA =56
chu vi ACD là AC+CD+DA=60
=>2AC=56+60-66=50
=>AC=25cm