Phân Tích Đa thức thành nhân tử :
\(x^4+4\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3(x-3)(x+7)+(x-4)2 + 48
=3x2+12x-63+x2-8x+64
=(3x2+x2)+(12x-8x)+(64-63)
=4x2+4x+1
=(2x+1)2.Thay x=0,5 vào ta được:
A=(2*0,5+1)2
=(1+1)2
=4.Vậy A=4 (tính giá trị nên ms có A nhé :))
Ta có:góc A+góc D=180 độ
góc D=180 độ - góc A=120 độ
Góc B+góc C=180 độ
góc B=180 độ -góc C=50 độ
ta có : góc A + góc B =180 độ
góc đ =180 độ - góc a = 120 độ
góc B + góc C =180 độ
góc b = 180 độ - góc c = 50 độ
Ta có: \(a+b+c=0\)
\(\Rightarrow a+b=-c\)
\(\Rightarrow a^3+3a^2b+3ab^2+b^3=-c^3\)
\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3=-3a^2b-3ab^2\)
\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3=-3ab\left(a+b\right)\)
\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3=-3ab\left(-c\right)\)
\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3=3abc\left(đpcm\right)\)
(Nhớ k cho mình với nhá!)
Ta có :(a+b+c)3=a3+b3+c3+3a2b+3a2c+3b2c+3b2a+3c2a+3c2b+6abc
(a+b+c)3=a3+b3+c3+(3a2b+3a2b+3abc)+(3b2c+3b2a+3abc)+(3c2a+3c2b+3abc)-3abc
(a+b+c)3=a3+b3+c3+3ab(a+b+c)+3bc(a+b+c)+3ac(a+b+c)-3abc
(a+b+c)3=a3+b3+c3+3(a+b+c)(ab+bc+ac)-3abc
thay a+b+c=0 ta được
03=a3+b3+c3+3.0(ab+bc+ac)-3abc
0=a3+b3+c3-3abc
=>a3+b3+c3=3abc
\(x^3+y^3+z^3-3xyz=\left(x+y\right)^3-3x^2y-3xy^2+z^3-3xyz\)
\(=\left[\left(x+y\right)^3+z^3\right]-3xy\left(x+y+z\right)\)
\(=\left(x+y+z\right)\left[\left(x+y\right)^2-z\left(x+y\right)+z^2\right]-3xy\left(x+y+z\right)\)
\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+2xy+y^2-xz-yz+z^2-3xy\right)\)
\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz\right)\)
từ : 1- a+b+c = 0
2- \(a^2+b^2+c^2=2\)
=> Các số trong đó là : -1;0;1
=> \(a^4+b^4+c^4=2\)
Bạn ấn ở Câu hỏi của Vu Dinh Son - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath nhé
a) Thay x =77 ; y =22 có:
\(77^2+77.22+77=77\left(77+22+1\right)=77.100=7700\)
b) Thay x = 53 ; y = 3 có:
\(53\left(53-3\right)+3\left(3-53\right)=53\left(53-3\right)-3\left(53-3\right)\)
\(=\left(53-3\right)\left(53-3\right)=\left(53-3\right)^2=50^2=2500\)
Đùa mik chắc thiếu đề rồi
sửa lại đi :
\(8\left(-2x^2-3x+4\right)+8\left(2x^2+2\right)=?\)
Hay troll thiệt
Á mình làm lộn ùi!
\(x^4+4=x^4+4x^2+4-4x^2=\left(x^2+2\right)-\left(2x\right)^2\)
\(=\left(x^2+2-2x\right)\left(x^2+2+2x\right)\)
\(x^4+4=x^4+4x^2+4-4x^2=\left(x^2+2\right)^2-4x^2\)
\(=\left(x^2+2+4x^2\right)\left(x^2+2-4x^2\right)=\left(5x^2+2\right)\left(2-3x^2\right)\)
Nhớ k cho mình với nhá!