K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(7n-2\right)^2-\left(2n-7\right)^2\)

\(=\left(7n-2-2n+7\right)\left(7n-2+2n-7\right)\)

\(=\left(7\left(n+1\right)-2\left(n+1\right)\right)\left(7\left(n-1\right)+2\left(n-1\right)\right)\)

\(=\left(5\left(n+1\right)\right)\left(9\left(n-1\right)\right)\)

\(=45\left(n^2-1\right)\)

Vì 45 chi hết cho 9 => đa thức trên chia hết cho 9

\(-x^2+6x+1\)

\(=-\left(x^2-6x-1\right)\)

\(=-\left(x^2-2.x.3+9-10\right)\)

\(=-\left(\left(x-3\right)^2-10\right)\)

\(=10-\left(x-3\right)^2\)

Vậy Max = 10 khi x - 3 = 0

=> x = 3

30 tháng 6 2016

các bn júp mk nhé

30 tháng 6 2016

\(=-4xy^2\left(2x+3y+1\right).\)

\(-8x^2y^2-12xy^3-4xy^2\)

\(=-8x^2y^2-8xy^3-4xy^3-4xy\)

\(=-8xy\left(xy-y^2\right)-4xy\left(y^2-1\right)\)

\(=-8xy\left(y\left(x-y\right)\right)-4xy\left(y-1\right)\left(y+1\right)\)

\(=-4.2xy\left(y\left(x-y\right)\right)-4xy\left(y-1\right)\left(y+1\right)\)

\(=-4\left(2xy\left(y\left(x-y\right)\right)-xy\left(y-1\right)\left(y+1\right)\right)\)

Vậy thôi thành nhân tử là dc rồi

Ủng hộ nha 

Thanks

29 tháng 6 2016

x2 - 3x + 2

= x2 - x - 2x + 2

= x.(x - 1) - 2.(x - 1)

= (x - 1).(x - 2)

Ủng hộ mk nha ^-^

\(x^2-3x+2\)

\(=x^2-x-2x+2\)

\(=x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\)

29 tháng 6 2016

x3-4x2+7x-6=0

=>x3-2x2-2x2+3x+4x-6=0

=>x3-2x2+3x-2x2+4x-6=0

=>x(x2-2x+3)-2(x2-2x+3)=0

=>(x-2)(x2-2x+3)=0

=>x-2=0 hoặc x2-2x+3=0

  • Với x-2=0 =>x=2
  • Với x2-2x+3=0 =>vô nghiệm

Vậy pt trên có nghiệm là x=2

29 tháng 6 2016

bậc 3 thì dùng PP nhẩm nghiệm đi.......

29 tháng 6 2016

a) Ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\) \(\Rightarrow\frac{a}{b}+1=\frac{c}{d}+1\Leftrightarrow\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}\)

b Ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}\)

Từ \(\frac{a}{c}=\frac{a-b}{c-d}\) \(\Rightarrow\frac{a}{a-b}=\frac{c}{c-d}\)

29 tháng 6 2016

a)a=c

b)a=c

= ( x3 + 3x2 y +3xy2 + y3 ) + z3 - 3 x 2 y - 3xy2 - 3xyz

= ( x + y ) 3 + z3 ] - 3xy x ( x + y + z )

= ( x + y + z ) x [ ( x + y ) 2 - z ( x + y ) + z2 ] - 3xy x ( x + y + z )

= ( x + y + z ) x ( x2 + 2xy + y2 + zx - zy + z2 - 3xy )

= ( x + y + z ) . ( x2 + y+ z2 - xy - yz - zx )

29 tháng 6 2016

Liên quan thế từ x + y + z sang a +b +c

28 tháng 6 2016

Ta có: x2 + x(6 - 2x) = 3x(x + 1) - 4(x2 - 1)

=> x2 + 6x - 2x2 = 3x2 + 3x - 4x2 + 4

=> 3x = 4

=> x = 4/3

28 tháng 6 2016

\(x^2+x\left(6-2x\right)=3x\left(x+1\right)-4\left(x^2-1\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2+6x-2x^2=3x^2+3x-4x^2+4\)

\(\Leftrightarrow3x=4\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{3}\)

Vậy phương trình có nghiệm \(x=\frac{4}{3}\)