So sánh 2 số x,y sau đây
x=( 4,2-4,2x10+76:76):(0,01x0,1)
y=( 689,7+0,3):(7,4:0,2-2,2-1,5)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nhận xét: Vai trò của x; y như nhau nên giả sử x\(\le\)y.
4x + 1 chia hết cho y => 4x + 1 = ky (k\(\in\)N*)
Có 4x + 1\(\le\)4x + 1 => k.y \(\le\)4x + 1. => (k - 1).y + y \(\le\)4x + 1
Vì y là số tự nhiên khác 0 => 1\(\le\)y => (k - 1).y + y \(\le\)(k - 1)y + y
=> k - 1 \(\le\)4 => k - 1 = {0; 1; 2; 3; 4; 5} => k = {1; 2; 3; 4; 5}
+) Với k = 1 => 4x + 1 = y => 4y + 1 = 4.(4x + 1) + 1 = 16x + 5 chia hết cho x => 5 chia hết cho x => x = 1 hoặc x = 5
=> y = 5 hoặc y = 21 (chọn)
+) Với k = 2 => 4x + 1 = 2y => 4y + 1 = 8x + 3 chia hết cho x => 3 chia hết cho x => x = 1 hoặc x = 3
=> y = \(\frac{5}{2}\) hoặc y = \(\frac{13}{2}\)(loại)
+) Với k = 3 => 4x + 1 = 3y => 4y + 1 = \(\frac{16x+7}{3}\) chia hết cho x => 16x + 7 = 3mx (m là số tự nhiên)
=> (3m - 16)x = 7 => x là ước của 7 => x = 7 hoặc x = 1 => y = \(\frac{29}{3}\)hoặc y = \(\frac{5}{3}\)(loại)
+) Với k = 4 => 4x + 1 = 4y (loại, vì 4x + 1 không chia hết cho 4 mà 4y chia hết cho 4)
+) Với k = 5 => 4x + 1 = 5y => 4y + 1 = \(\frac{16x+9}{5}\)chia hết cho x => 16x + 9 = 5ny (n là số tự nhiên)
=> (5n = 16)x = 9 => x là ước của 9 => x = {1; 3; 9} => y = 1 hoặc y = \(\frac{13}{5}\)hoặc y = \(\frac{37}{5}\)(loại)
Từ các trường hợp trên các cặp số (x; y) thỏa mãn là: (1; 1); (1; 5); (5; 21); (5; 1) và (21; 5).
Nhận xét: Vai trò của x; y như nhau nên giả sử x\(\le\)y.
4x + 1 chia hết cho y => 4x + 1 = ky (k\(\in\)N*)
Có 4x + 1\(\le\)4x + 1 => k.y \(\le\)4x + 1. => (k - 1).y + y \(\le\)4x + 1
Vì y là số tự nhiên khác 0 => 1\(\le\)y => (k - 1).y + y \(\le\)(k - 1)y + y
=> k - 1 \(\le\)4 => k - 1 = {0; 1; 2; 3; 4; 5} => k = {1; 2; 3; 4; 5}
+) Với k = 1 => 4x + 1 = y => 4y + 1 = 4.(4x + 1) + 1 = 16x + 5 chia hết cho x => 5 chia hết cho x => x = 1 hoặc x = 5
=> y = 5 hoặc y = 21 (chọn)
+) Với k = 2 => 4x + 1 = 2y => 4y + 1 = 8x + 3 chia hết cho x => 3 chia hết cho x => x = 1 hoặc x = 3
=> y = \(\frac{5}{2}\) hoặc y = \(\frac{13}{2}\)(loại)
+) Với k = 3 => 4x + 1 = 3y => 4y + 1 = \(\frac{16x+7}{3}\) chia hết cho x => 16x + 7 = 3mx (m là số tự nhiên)
=> (3m - 16)x = 7 => x là ước của 7 => x = 7 hoặc x = 1 => y = \(\frac{29}{3}\)hoặc y = \(\frac{5}{3}\)(loại)
+) Với k = 4 => 4x + 1 = 4y (loại, vì 4x + 1 không chia hết cho 4 mà 4y chia hết cho 4)
+) Với k = 5 => 4x + 1 = 5y => 4y + 1 = \(\frac{16x+9}{5}\)chia hết cho x => 16x + 9 = 5ny (n là số tự nhiên)
=> (5n = 16)x = 9 => x là ước của 9 => x = {1; 3; 9} => y = 1 hoặc y = \(\frac{13}{5}\)hoặc y = \(\frac{37}{5}\)(loại)
Từ các trường hợp trên các cặp số (x; y) thỏa mãn là: (1; 1); (1; 5); (5; 21); (5; 1) và (21; 5).
\(\Rightarrow\left(4x+1\right)\left(4y+1\right)⋮xy\)
\(\Rightarrow16xy+4x+4y+1⋮xy\)
vì 16xy\(⋮xynên4x+4y+1⋮xy\)
\(\Rightarrow4xy+4y^2+y⋮xy\)
\(\Rightarrow y\left(4x+1\right)⋮xy\)
\(\Rightarrow4y+1⋮x\)
thế y = 0,1,2,3,... ta được x
Nhận xét: Vai trò của x; y như nhau nên giả sử x\(\le\)y.
4x + 1 chia hết cho y => 4x + 1 = ky (k\(\in\)N*)
Có 4x + 1\(\le\)4x + 1 => k.y \(\le\)4x + 1. => (k - 1).y + y \(\le\)4x + 1
Vì y là số tự nhiên khác 0 => 1\(\le\)y => (k - 1).y + y \(\le\)(k - 1)y + y
=> k - 1 \(\le\)4 => k - 1 = {0; 1; 2; 3; 4; 5} => k = {1; 2; 3; 4; 5}
+) Với k = 1 => 4x + 1 = y => 4y + 1 = 4.(4x + 1) + 1 = 16x + 5 chia hết cho x => 5 chia hết cho x => x = 1 hoặc x = 5
=> y = 5 hoặc y = 21 (chọn)
+) Với k = 2 => 4x + 1 = 2y => 4y + 1 = 8x + 3 chia hết cho x => 3 chia hết cho x => x = 1 hoặc x = 3
=> y = \(\frac{5}{2}\) hoặc y = \(\frac{13}{2}\)(loại)
+) Với k = 3 => 4x + 1 = 3y => 4y + 1 = \(\frac{16x+7}{3}\) chia hết cho x => 16x + 7 = 3mx (m là số tự nhiên)
=> (3m - 16)x = 7 => x là ước của 7 => x = 7 hoặc x = 1 => y = \(\frac{29}{3}\)hoặc y = \(\frac{5}{3}\)(loại)
+) Với k = 4 => 4x + 1 = 4y (loại, vì 4x + 1 không chia hết cho 4 mà 4y chia hết cho 4)
+) Với k = 5 => 4x + 1 = 5y => 4y + 1 = \(\frac{16x+9}{5}\)chia hết cho x => 16x + 9 = 5ny (n là số tự nhiên)
=> (5n = 16)x = 9 => x là ước của 9 => x = {1; 3; 9} => y = 1 hoặc y = \(\frac{13}{5}\)hoặc y = \(\frac{37}{5}\)(loại)
Từ các trường hợp trên các cặp số (x; y) thỏa mãn là: (1; 1); (1; 5); (5; 21); (5; 1) và (21; 5).
Nhận xét: Vai trò của x; y như nhau nên giả sử x\(\le\)y.
4x + 1 chia hết cho y => 4x + 1 = ky (k\(\in\)N*)
Có 4x + 1\(\le\)4x + 1 => k.y \(\le\)4x + 1. => (k - 1).y + y \(\le\)4x + 1
Vì y là số tự nhiên khác 0 => 1\(\le\)y => (k - 1).y + y \(\le\)(k - 1)y + y
=> k - 1 \(\le\)4 => k - 1 = {0; 1; 2; 3; 4; 5} => k = {1; 2; 3; 4; 5}
+) Với k = 1 => 4x + 1 = y => 4y + 1 = 4.(4x + 1) + 1 = 16x + 5 chia hết cho x => 5 chia hết cho x => x = 1 hoặc x = 5
=> y = 5 hoặc y = 21 (chọn)
+) Với k = 2 => 4x + 1 = 2y => 4y + 1 = 8x + 3 chia hết cho x => 3 chia hết cho x => x = 1 hoặc x = 3
=> y = \(\frac{5}{2}\) hoặc y = \(\frac{13}{2}\)(loại)
+) Với k = 3 => 4x + 1 = 3y => 4y + 1 = \(\frac{16x+7}{3}\) chia hết cho x => 16x + 7 = 3mx (m là số tự nhiên)
=> (3m - 16)x = 7 => x là ước của 7 => x = 7 hoặc x = 1 => y = \(\frac{29}{3}\)hoặc y = \(\frac{5}{3}\)(loại)
+) Với k = 4 => 4x + 1 = 4y (loại, vì 4x + 1 không chia hết cho 4 mà 4y chia hết cho 4)
+) Với k = 5 => 4x + 1 = 5y => 4y + 1 = \(\frac{16x+9}{5}\)chia hết cho x => 16x + 9 = 5ny (n là số tự nhiên)
=> (5n = 16)x = 9 => x là ước của 9 => x = {1; 3; 9} => y = 1 hoặc y = \(\frac{13}{5}\)hoặc y = \(\frac{37}{5}\)(loại)
Từ các trường hợp trên các cặp số (x; y) thỏa mãn là: (1; 1); (1; 5); (5; 21); (5; 1) và (21; 5).
Ta có: \(f\left(4^3+1\right)=4^2-4.3\Rightarrow f\left(65\right)=4\)
Ta có: \(x^3+1=65\)
\(\Rightarrow x^3=64\)\(\Rightarrow x=4\)
Thay \(x=4\)vào hàm số ban đầu ta được
\(f\left(65\right)=4^2-3.4=16-12=4\)
Vậy \(f\left(65\right)=4\)
Ta có: \(f\left(671.3+1\right)=\left(671-670\right)\left(671-672\right)\Rightarrow f\left(2014\right)=1.\left(-1\right)=-1\)
Ta có: \(3x+1=2014\)
\(\Rightarrow3x=2013\)\(\Rightarrow x=671\)
Thay \(x=671\)vào hàm số trên ta được:
\(\left(671-670\right).\left(671-672\right)=1.\left(-1\right)=-1\)
Vậy \(f\left(2014\right)=-1\)
Ta có: \(\left(0+1\right).f\left(0\right)+3f\left(1-0\right)=2.0+7\)
\(\Rightarrow f\left(0\right)+3f\left(1\right)=7\Rightarrow3f\left(0\right)+9f\left(1\right)=21\) (1)
\(\left(1+1\right)f\left(1\right)+3f\left(1-1\right)=2.1+7\)
\(\Rightarrow2f\left(1\right)+3f\left(0\right)=9\)(2)
Từ (1) và (2) ta được: \(3f\left(0\right)+9f\left(1\right)-2f\left(1\right)-3f\left(0\right)=21-9\)
\(\Rightarrow7f\left(1\right)=12\Rightarrow f\left(1\right)=\frac{12}{7}\)
Khi đó: \(f\left(0\right)=7-3f\left(1\right)=7-3.\frac{12}{7}=\frac{13}{7}\)
\(f\left(2.f\left(2015\right)\right)=2015.5-1\)
\(\Rightarrow f\left(2.50\right)=10074\Rightarrow f\left(100\right)=10074\)
a)ta có:M là trung điểm AB(gt)
N là trung điểm AC(gt)
nên MN là đường trung bình của tam giác ABC
suy ra MN// với cạnh đáy
suy ra MN//BC
b)ta có MN là đường trung bình của tam giác ABC(cmt)
nên MN=1/2 cạnh đáy(tính chất đường trung bình )
suy ra MN=1/2 BC=BC/2
a)Ta có M là TĐ của AB(gt)
N là TĐ của AC(gt)
=> MN là đường TB của tam giác ABC
=>MN // BC (Định lý đường TB trong tam giác)
b) Ta có MN là đường TB của tam giác ABC(cm a)
=>MN=BC/2 (Định lý đường TB trong tam giác)
x = (4,2 - 4,2 x 10 + 76 : 76) : (0,01 x 0,1)
= (4,2 - 42 + 1) : 0,001
= -37,8 : 0,001
= -37800
y = (689,7 + 0,3) : (7,4 : 0,2 - 2,2 - 1,5)
= 690 : (37 - 0,7)
= 690 : 36,3
= 19.0082644628
Vì 19.0082644628 > (-378000) nên y > x
Học tốt!!!