CMR: Khoảng cách từ một đỉnh tới trực tâm của một tam giác bằng \(\frac{1}{2}\) lần khoảng cách từ tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác đó đến cạnh nối hai đỉnh còn lại.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
làm khuyến mại 1 câu;
a) = 12x2 -12x2 +20x -10x +17 =0
10x = -17
x = -17/10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-10x = -6 => 10x = 6
=> x = 6 : 10
=> x = \(\frac{6}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3\left(5x-1\right)-x\left(x-2\right)+x^2-13x=7\)
\(\Leftrightarrow15x-3-x^2+2+x^2-13x=7\)
\(\Leftrightarrow2x-1=7\)
\(\Leftrightarrow2x=8\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{8}{2}=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+1\right)^2-\left(2-x\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1+2-x\right)\left(x+1-2+x\right)=4\)
\(\Leftrightarrow3\left(2x-1\right)=4\)
\(\Leftrightarrow2x-1=\frac{4}{3}\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{7}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{3}:2=\frac{7}{6}\)
x2 + 2x + 1 - 4 + 4x - x2 = 4
<=> 6x = 7
<=> x = \(\frac{7}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,x^2+5y^2+2x-4xy-10y+14\)
\(=x^2+2x-4xy+5y^2-10y+14\)
\(=x^2+2x\left(1-2y\right)+5y^2-10y+14\)
\(=x^2+2.x.\left(1-2y\right)+\left(1-2y\right)^2+5y^2-10y-\left(1-2y\right)^2+14\)
\(=\left(x+1-2y\right)^2+5y^2-10y-\left(1-4y+4y^2\right)+14\)
\(=\left(x+1-2y\right)^2+5y^2-10y-1+4y-4y^2+14\)
\(=\left(x+1-2y\right)^2+y^2-6y+13=\left(x+1-2y\right)^2+y^2-2.y.3+9+4\)
\(=\left(x+1-2y\right)^2+\left(y-3\right)^2+4\ge4>0\) với mọi x,y (đpcm)
b,tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(M=x^2+y^2-x+6y+10\)
\(=\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)+\left(y^2+6y+9\right)+\frac{3}{4}\)
\(=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\left(y+3\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow M_{min}=\frac{3}{4}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=-3\end{cases}}\)
Vậy ...
\(M=x^2+y^2-x+6y+10\)
\(=\left(x^2-2.x\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)+\left(y^2+6y+9\right)+10,75\)
\(=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\left(x+3\right)^2+10,75\ge10,75\)
\(MinM=10,75\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=0\\x+3=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-3\end{cases}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn tự vẽ hình nhé.
Qua A ta kẻ đường thẳng D song song với BC tạo ra 3 góc tại điểm A lần lượt là góc A1 ; góc A2 ; và góc A3
Vì BC song song với đường thẳng D nên :
+ ) CBA = A1 ( so le trong )
+ ) BCA = A1 ( so le trong )
=> BAC + BCA + ABC = A1 + A2 + A3
Hiển nhiên A1 + A2 + A3 = 180o vì tổng 3 góc là góc bẹt.
=> Tổng 3 góc trong tam giác là 1800
k nha mọi người !!k nha moi nguoi !!
tự vẽ hình nhé:
Qua A vẽ đường thẳng d song song BC tạo ra 3 góc tại điểm A lần lượt là góc A1 ; A2 ; A3
vì d // BC (cách vẽ)
=> góc CBA = góc A1 (so le trong)
góc BCA = góc A3 (so le trong)
=> góc BAC + góc BCA + góc ABC = 1800
vì vậy góc A1 + góc A2 + góc A3 = 1800 vì tổng 3 góc là góc bẹt
=> tổng 3 góc trong tam giác là 1800
ok mk nha1! 56456457675687684575675678578768769762353463466456456576575756753
SÔNG CÓ KHÚC NGƯỜI CÓ LÚC MÀ BẠN .
TRÁCH BẠN ẤY LÀM GÌ
ối trời ơi đến cả zZz Phan Cả Phát zZz cũng phải đi hỏi bài ư?
Thế mà gọi là thần đồng
~~~~