Giải giúp em với ạ
Cho tam giác ABC có A = 90 độ, AB = 6cm, BC = 10cm, phân giác BE.
a, tính độ dài AE
b, Qua C kẻ tia Cx vuông góc với CB sao cho Cx cắt BE tại M. Chứng minh tam giác ABE đồng dạng với tam giác CBM từ đó suy ra tam giác CME cân.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số hạng thứ 50 sẽ là:
1+(1+2+3+...+49)
\(=1+50\cdot\dfrac{49}{2}=1+49\cdot25=1226\)
Giải:
Cho dãy số: 1; 2; 4; 7; 11; 16;...
Ta có: ST2 = 2 = 1 + 1
ST3 = 4 = 1 + 1+ 2
ST4 = 7 = 1 + 1+ 2+ 3
ST5 = 11 = 1 + 1+ 2+ 3+ 4
ST6 = 16 = 1 + 1+ 2 + 3 + 4 + 5
....................................................
ST50 = 1 + 1+ 2+ 3+ 4+ 5 + ... + 49
Xét dãy số: 1; 2; 3; 4; 5;...; 49 là dãy số cách đều với khoảng cách là:
2 - 1 = 1
Số số hạng của dãy số trên là:
(49 - 1) : 1 + 1 = 49 (số hạng)
Tổng của dãy số trên là:
(49 + 1) x 49 : 2 = 1225
Vậy số thứ 50 là: 1 + 1225 = 1226
Đáp số: 1226
a: G={20;30;40}
G={\(\overline{a0}\)|\(10< \overline{a0}< 50\)}
b: H={13;22;31;40}
H={\(\overline{ab}\)|a+b=4, \(a,b\in N\), \(a\ne0\)}
x=2024 nên x-1=2023
\(H=x^{14}-2023x^{13}-2023x^{12}-...-2023x-2023\)
\(=x^{14}-x^{13}\left(x-1\right)-x^{12}\left(x-1\right)-...-x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)
\(=x^{14}-x^{14}+x^{13}-x^{13}+x^{12}-...-x^2+x-x+1\)
=1
`(x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+15`
`=(x+1)(x+7)(x+3)(x+5)+15`
`= (x^2+7x+x+7)(x^2+5x+3x+15)+15 `
`=(x^2 +8x+7)(x^2+8x+15)+15`
Đặt `t=x^2 +8x+11`
`=(t-4)(t+4)+15`
`=t^2 -16 +15`
`=t^2 -1`
`=(t-1)(t+1)`
`=(x^2 +8x+11-1)(x^2 +8x+11+1)`
`=(x^2 +8x+10)(x^2 +8x+12)`
2x³ - 5x² + 8x - 3
= 2x³ - x² - 4x² + 2x + 6x - 3
= (2x³ - x²) - (4x² - 2x) + (6x - 3)
= x²(2x - 1) - 2x(2x - 1) + 3(2x - 1)
= (2x - 1)(x² - 2x + 3)
a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;2\right\}\)
b: \(C=\dfrac{x^2}{x-2}\cdot\left(\dfrac{x^2+4}{x}-4\right)+3\)
\(=\dfrac{x^2}{x-2}\cdot\dfrac{x^2-4x+4}{x}+3\)
\(=\dfrac{x^2\left(x-2\right)^2}{x\left(x-2\right)}+3=x\left(x-2\right)+3=x^2-2x+3\)
a: ΔABC vuông tại A
=>\(AB^2+AC^2=BC^2\)
=>\(AC=\sqrt{10^2-6^2}=8\left(cm\right)\)
Xét ΔBAC có BE là phân giác
nên \(\dfrac{AE}{AB}=\dfrac{CE}{CB}\)
=>\(\dfrac{AE}{6}=\dfrac{CE}{10}\)
=>\(\dfrac{AE}{3}=\dfrac{CE}{5}\)
mà AE+CE=AC=8cm
nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{AE}{3}=\dfrac{CE}{5}=\dfrac{AE+CE}{3+5}=\dfrac{8}{8}=1\)
=>\(AE=3\cdot1=3\left(cm\right)\)
b: Xét ΔBAE vuông tại A và ΔBCM vuông tại C có
\(\widehat{ABE}=\widehat{CBM}\)
Do đó: ΔBAE~ΔBCM
=>\(\widehat{BEA}=\widehat{BMC}\)
=>\(\widehat{CME}=\widehat{CEM}\)
=>ΔCEM cân tại C