rút gọn biểu thức
\(\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{7-3\sqrt{5}}-\sqrt{2}\)\(\sqrt{2}\)
\(\sqrt{x+2\sqrt{2x-4}}+\sqrt{x-2\sqrt{2x-4}}\)với x \(\ge\)2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
$\sqrt{(2x+1)^2} = |2x+1| = \left\{\begin{aligned}& 2x+1 &&\text{nếu } x\geq -\dfrac{1}{2} \\&-(2x+1) &&\text{nếu } x<-\dfrac{1}{2}.\end{aligned}\right.$.
TL
ĐKXĐ: x≥0;x≥0;x≠1x≠1
P=√x+3√x−1=1+4√x−1P=x+3x−1=1+4x−1
Để P∈ZP∈Zthì: 4√x−1∈Z4x−1∈Z
hay √x−1∈Ư(4)={±1;±2;±4}x−1∈Ư(4)={±1;±2;±4}
đến đây bạn lập bảng rồi tìm ra x nhé ( Sai thì cho mik xin lỗi )
HT
a, Vì ^ABH và ^HAB phụ nhau
=> ^ABH + ^HAB = 900 => ^HAB = 900 - ^ABH = 900 - 650 = 250
=> ^HAC = ^BAC - ^HAB = 500 - 200 = 300
Xét tam giác ABH vuông tại H
Áp dụng hệ thức lượng giữa cạnh và góc
\(AH=AB.cosB\approx2,1\)cm
đến đây bạn cứ áp dụng hệ thức lượng giữa cạnh và góc cho tam giác AHC là auto ra nhé ;)))