Ai giúp mình một câu nào đó nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, MD là tia phân giác \(\Delta ABM\)
=> \(\frac{AD}{BD}=\frac{AM}{BM}\) (1)
ME là tia phân giác \(\Delta ACM\)
=> \(\frac{AE}{CE}=\frac{AM}{MC}\) (2)
AM là đường trung tuyến
=> MB = MC
=> \(\frac{AM}{BM}=\frac{AM}{MC}\)
Ta lét đảo => \(DE//BC\)
\(a,PT\Leftrightarrow8x^3-6x^2+4x-3=3x^3-36x^2+x-12\)
\(\Leftrightarrow5x^3+30x^2+3x+9=0\)
\(\Leftrightarrow x=-5,95...\)
\(b,PT\Leftrightarrow2x+22-3x^2-33x=6x-15x^2-4+10x\)
\(\Leftrightarrow12x^2-47x+26=0\)
<=> (3x - 2)(4x - 13) = 0
<=> x = 2/3 hoặc x = 13/4
c, Tách ra <=> (2x - 1)(2x - 5) = 0 <=> ...
4x4 - 21 x2y2 + y4
= (4x4 + 4x2y2 + y4) - 25x2y2
= [(2x2)2 + 2x2 . 2 . y2 + (y2)2] - 25x2y2
= (2x2 + y2) - 25x2y2
= (2x2 + y2 - 5xy) (2x2 + y2 + 5xy)
4x4 - 21 x2y2 + y4
= (4x4 + 4x2y2 + y4) - 25x2y2
= [(2x2)2 + 2x2 . 2 . y2 + (y2)2] - 25x2y2
= (2x2 + y2) - 25x2y2
= (2x2 + y2 - 5xy) (2x2 + y2 + 5xy)
Bạn tự vẽ hình.
a, Áp dụng định lí pitago vào \(\Delta ABC\left(\widehat{A}=90^o\right)\), từ đó tính được \(AC=8cm\)
Dễ dàng chứng minh được \(\Delta ABC~\Delta HBA\left(g.g\right)\)
=> \(\frac{BC}{BA}=\frac{AC}{HA}\)
Từ đó tính được \(AH=4,8cm\)
b, Chứng minh được \(\Delta EAD~\Delta EDB\left(g.g\right)\)
=> \(\frac{EA}{EC}=\frac{ED}{EB}\)
=> \(EA.EB=ED.EC\)
\(\Delta EAD,\Delta ECB:\)
\(\hept{\begin{cases}\widehat{E}:chung\\\frac{EA}{EC}=\frac{ED}{EB}\end{cases}}\)
=> \(\Delta EAD~\Delta ECB\left(c.g.c\right)\)
c, Chứng minh được \(\hept{\begin{cases}\Delta BDF~\Delta BED\left(g.g\right)\\\Delta EDF~\Delta EBD\left(g.g\right)\end{cases}}\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{BD}{BF}=\frac{BE}{BD}\\\frac{DE}{EF}=\frac{BE}{DE}\end{cases}}\)
=> \(\hept{\begin{cases}BD^2=BE.BF\\DE^2=BE.EF\end{cases}}\)
=> \(\left(\frac{BD}{DE}\right)^2=\frac{BF.BE}{EF.BE}=\frac{BF}{FE}\)
a, 7 - x = -2x + 3
<=> 7 - x + 2x - 3 = 0
<=> x + 4 = 0
<=> x = -4
Vậy....
b, 2(3x+1) = -2x+5
<=> 6x + 2 + 2x - 5 = 0
<=> 8x - 3 = 0
<=> 8x = 3
<=> x = 3/8
Vậy....
c, 5x + 2(x-1) = 4x + 7
<=> 5x + 2x - 2 - 4x - 7 = 0
<=> 3x - 9 = 0
<=> 3x = 9
<=> x = 3
Vậy....
d, 10x2 - 5x(2x + 3 ) = 15
<=> 10x2 - 10x2 - 15x = 15
<=> -15x = 15
<=> x = -1
Vậy....
e, \(\frac{2}{5}x-\frac{1}{10}=x+2\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2}{5}x-\frac{1}{10}-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{-3}{5}x-\frac{21}{10}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{-3}{5}x=\frac{21}{10}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{-7}{2}\)
Vậy....
f, \(\frac{1}{2}\left(2x+3\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+\frac{3}{2}+\frac{1}{3}x-\frac{1}{12}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4}{3}x+\frac{17}{12}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4}{3}x=\frac{-17}{12}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{-17}{16}\)
Vậy.....
Bài 2:
\(a,m^2+m+1=\left(m+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}>0\)
=> PT \(\left(m^2+m+1\right)x-3=0\) là pt bậc nhất 1 ẩn
\(b,m^2+2m+3=\left(m+1\right)^2+2\ge2>0\)
=> PT \(\left(m^2+2m+4\right)x-m+1\) là pt bậc nhất 1 ẩn