Tìm x \(3^3.x^2-2^4.x^2=8^2.5-4^2.3^2\)
\(\left[\left(\dfrac{1}{2}\right)^2-\left(\dfrac{1}{3}\right)^3\right]x+3^2.2^2=4^2.3\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(4^4.24.16^2\right):\left(4^3.8^3\right)=\left(2^8.2^3.3.2^8\right):\left(2^6.2^9\right)=\left(2^{19}.3\right):\left(2^{15}\right)=2^4.3=48\)
b) Quy luật của dãy S là 3k+1 (kϵN)
⇒ 3k+1=2023 ⇒ 3k=2022 ⇒ k=674
⇒ 2023 là phần tử của S
c) \(ab=10a+b\)
\(ba=10b+a\)
\(\Rightarrow ab-ba=9a-9b=9\left(a-b\right)\)
mà \(9⋮9\)
\(\Rightarrow ab-ba⋮9\left(a< b\right)\)
7/2 - (5 - 4/x ) = 4/3
⇒ 5 - 4/x = 13/6
⇒ 4 : x = 5 - 13/6
⇒ 4 : x = 17/6
⇔ x = 24/17
Vậy x = 24/17.
\(\dfrac{7}{2}-\left(5-\dfrac{4}{x}\right)=\dfrac{4}{3}\)
\(\dfrac{7}{2}-5+\dfrac{4}{x}=\dfrac{4}{3}\)
\(\dfrac{4}{x}=\dfrac{4}{3}+5-\dfrac{7}{2}\)
\(\dfrac{4}{x}=\dfrac{17}{6}\)
\(x=\dfrac{24}{17}\)
a) Xét Δ ABI và Δ BDI ta có :
BD=BA (đề bài)
Góc ABI = Góc IBD (BI là phân giác góc ABC)
BI là cạnh chung
⇒ Δ ABI = Δ BDI (cạnh, góc, cạnh)
⇒ IA=ID
b) Gọi E là giao điểm của BI và AD
Ta có : BD=BA
⇒ Δ ABD là Δ cân tại B
mà BE là đường phân giác (BI là phân giác và B,E,I thẳng hàng)
⇒ BE là đường cao Δ ABD
⇒ BE \(\perp\) AD
⇒ BI \(\perp\) AD
mà BD=BA (đề bài) và ID=IA (cmt)
⇒ BI là đường trung trực của AD
c) vì Δ ABI = Δ BDI
mà A=90o , Góc ABI = Góc IBD
⇒ Góc BDI = 90o
⇒ ID \(\perp\) BC
d) Xét Δ ABI và Δ BAM ta có :
AM=AI (đề bài)
Góc BAI = Góc BAM =90o (do M,A,I thẳng hàng)
AB là cạnh chung
⇒ Δ ABI = Δ BAM (cạnh, góc, cạnh)
⇒ Góc ABI= Góc ABM
⇒ AB là phân giác góc MBI
e) BM=BI (Δ ABI = Δ BAM)
Thu gọn và sắp xếp đa thức
- \(x\) + 0,25\(\times\) 4 - 2\(x^3\) - 0,5\(x^2\)
= - \(x\) + 1 - 2\(x^3\) - 0,5\(x^2\)
= -2\(x^3\) - 0,5\(x^2\) - \(x\) + 1
\(F\left(x\right)=2x^3-7x^2+12x+a\)
\(G\left(x\right)=x+2\)
\(F\left(x\right):G\left(x\right)=2x^2-11x+34\) dư \(a-68\)
Để \(F\left(x\right)⋮G\left(x\right)\Rightarrow a-68=0\Rightarrow a=68\)
\(A=\dfrac{2.2^{12}.3^8+2^2.2^9.3^9}{2^7\left(2^7.3^7+2^3.5.3^8\right)}=\dfrac{2^{13}.3^8+2^{11}.3^9}{2^7\left(2^7.3^7+2^3.5.3^8\right)}\)
\(A=\dfrac{2^{11}.3^8\left(2^2+3\right)}{2^7.2^3.3^7\left(2^4+5.3\right)}\)
\(A=\dfrac{2.3.7}{31}=\dfrac{42}{31}\)
Số tấn gạo xuất kho lần 1 :
\(125.\dfrac{1}{5}=25\) (tấn)
Số tấn gạo xuất kho lần 2 :
\(125.\dfrac{25}{100}=31,25\) (tấn)
Số tân gạo nhập kho lần 3 :
\(11\dfrac{3}{4}=11,75\) (tấn)
Số tấn gạo có trong kho lúc này là :
\(125-25-31,25+11,75=80,5\) (tấn)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`3^3 * x^2 - 2^4 * x^2 = 8^2 * 5 - 4^2 * 3^2`
`=> x^2 . (3^3 - 2^4) = 2^6 . 5 - 2^4 . 3^2`
`=> x^2 . 11 = 2^4 . (2^2 . 5 - 3^2)`
`=> x^2 . 11 = 2^4 . 11`
`=> x^2 . 11 - 2^4 . 11 = 0`
`=> 11 . (x^2 - 16) = 0`
`=> x^2 - 16 = 0`
`=> x^2 = 16`
`=> x^2 = (+-4)^2`
`=> x = `\(\pm4\)
Vậy, `x \in`\(\left\{4;-4\right\}\)
_____
\(\left[\left(\dfrac{1}{2}\right)^2-\left(\dfrac{1}{3}\right)^3\right]x+3^2\cdot2^2=4^2\cdot3\)
`=>`\(\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{27}\right)x+\left(3\cdot2\right)^2=48\)
`=>`\(\dfrac{23}{108}\cdot x+6^2=48\)
`=>`\(\dfrac{23}{108}x=48-6^2\)
`=>`\(\dfrac{23}{108}x=48-36\)
`=>`\(\dfrac{23}{108}x=12\)
`=>`\(x=\dfrac{1296}{23}\)
Vậy, `x = `\(\dfrac{1296}{23}\)
\(3^3.x^2-2^4.x^2=8^2.5-4^3.3^2\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(27-16\right)=2^6.5-2^6.9\)
\(\Leftrightarrow11x^2=2^6.\left(5-9\right)=-4.2^6=-2^8\)
\(\Leftrightarrow x^2=-\dfrac{2^6}{11}< 0\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
\(\left[\left(\dfrac{1}{2}\right)^2-\left(\dfrac{1}{3}\right)^3\right]x+3^2.2^2=4^2.3\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{27}\right)x+36=48\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{23}{108}x=12\Leftrightarrow x=\dfrac{12.108}{23}=\dfrac{1296}{23}\)