Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.\left(-\dfrac{9}{34}\right)\cdot\dfrac{17}{4}=-\dfrac{9}{8}\\ b.\left(-\dfrac{20}{41}\right)\cdot\left(-\dfrac{4}{5}\right)=\dfrac{16}{41}\\ c.1\dfrac{1}{7}\cdot\left(-3\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{8}{7}\cdot\left(-\dfrac{7}{2}\right)=-4\\ d.\left(-\dfrac{5}{2}\right):\dfrac{3}{4}=\left(-\dfrac{5}{2}\right)\cdot\dfrac{4}{3}=-\dfrac{10}{3}\\ e.\left(-\dfrac{3}{4}\right):\left(-1\dfrac{1}{3}\right)=\left(-\dfrac{3}{4}\right)\cdot\left(-\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{9}{16}\\ g.\left(-5\right):\left(-2\dfrac{1}{2}\right)=\left(-5\right)\cdot\left(-\dfrac{2}{5}\right)=2\)
\(a)-\dfrac{9}{34}\times\dfrac{17}{4}\\ =\dfrac{-9}{17\times2}\times\dfrac{17}{4}\\ =\dfrac{-9}{8}\\ b)-\dfrac{20}{41}\times-\dfrac{4}{5}\\ =\dfrac{4\times5}{41}\times\dfrac{-4}{5}\\ =-\dfrac{16}{41}\\ c)1\dfrac{1}{7}\times\left(-3\dfrac{1}{2}\right)\\ =\dfrac{8}{7}\times\dfrac{-7}{2}\\ =-4\\ d)-\dfrac{5}{2}:\dfrac{3}{4}\\ =-\dfrac{5}{2}\times\dfrac{4}{3}\\ =\dfrac{-10}{3}\\ e)-\dfrac{3}{4}:\left(-1\dfrac{1}{3}\right)\\ =-\dfrac{3}{4}:-\dfrac{4}{3}\\ =-\dfrac{3}{4}\times-\dfrac{3}{4}\\ =\dfrac{9}{16}\\ g)-5:\left(-2\dfrac{1}{2}\right)\\ =-5:-\dfrac{5}{2}\\ =-5\times-\dfrac{2}{5}\\ =2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`75%=3/4`
Tổng số phần bằng nhau là:
3 + 4 = 7 (phần)
Số gà mái là:
70 : 7 x 3 = 30 (con)
Số gà trống là:
70 - 30 = 40 (con)
ĐS: ..
Ta đổi 75%=3/4
Số gà mái là: 70 : (3+4) * 3 = 30 (con)
Số gà trống là : 70 - 30 = 40 (con)
Đáp số : Gà mái 30 con
Gà trống 40 con
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(\left(x-5\right)\left(3x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\3x+4=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\3x=-4\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
b)
\(\left(\dfrac{2}{3}x-1\right)\left(\dfrac{1}{3}x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{2}{3}x-1=0\\\dfrac{1}{3}x+2=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{2}{3}x=1\\\dfrac{1}{3}x=-2\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1:\dfrac{2}{3}\\x=-2:\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
c)
\(\left(x+7\right)\left(\dfrac{x}{3}-\dfrac{2-x}{6}\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+7=0\\\dfrac{x}{3}-\dfrac{2-x}{6}=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-7\\\dfrac{2x}{6}-\dfrac{2-x}{6}=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-7\\\dfrac{2x-2+x}{6}=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-7\\3x-2=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-7\\3x=2\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-7\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số hộp được thêm là : 67 - 63 = 4 (hộp)
4 hộp chứa số viên phấn là : 1 + 47 = 48 (viên)
Mỗi hộp chứa số phấn là : 48 : 4 = 12 (viên)
Số phấn chứa vào 63 hộp là : 12 * 63 = 756(viên)
Số phấn chứa vào 67 hộp là : 756 + 48 = 804 (viên)
Số phấn người đó có là : 756 + 1 = 757 ( viên )
Đ/số:...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{2}{11}+\left(-\dfrac{5}{7}\right)\cdot\dfrac{4}{11}+\dfrac{5}{7}\cdot\left(-\dfrac{5}{11}\right)\\ =-\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{2}{11}+\left(-\dfrac{5}{7}\right)\cdot\dfrac{4}{11}+\left(-\dfrac{5}{7}\right)\cdot\dfrac{5}{11}\\ =\left(-\dfrac{5}{7}\right)\cdot\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{4}{11}+\dfrac{5}{11}\right)\\ =\left(-\dfrac{5}{7}\right)\cdot1=-\dfrac{5}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{6}{13}-\left(-\dfrac{7}{13}\cdot\dfrac{5}{7}\right)+\dfrac{1}{7}:\dfrac{1}{2}\\ =\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{6}{13}-\left(-\dfrac{7}{13}\cdot\dfrac{5}{7}\right)+\dfrac{1}{7}\cdot2\\ =\dfrac{5}{7}\cdot\left[\dfrac{6}{13}-\left(-\dfrac{7}{13}\right)\right]+\dfrac{2}{7}\\ =\dfrac{5}{7}\cdot1+\dfrac{2}{7}=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2\dfrac{2}{15}\cdot\dfrac{9}{17}\cdot\dfrac{3}{32}\right):\left(-\dfrac{3}{17}\right)\\ =\left(\dfrac{32}{15}\cdot\dfrac{9}{17}\cdot\dfrac{3}{32}\right)\cdot\left(-\dfrac{17}{3}\right)\\ =\dfrac{32}{15}\cdot\dfrac{9}{17}\cdot\dfrac{3}{32}\cdot\dfrac{-17}{3}\\ =\left(\dfrac{32}{15}\cdot\dfrac{3}{32}\right)\cdot\left(\dfrac{9}{17}\cdot\dfrac{-17}{3}\right)\\ =\dfrac{1}{5}\cdot\left(-3\right)=-\dfrac{3}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(\dfrac{-5}{11}\cdot\dfrac{7}{15}\cdot\dfrac{11}{-5}\cdot\left(-30\right)\\ =\left(\dfrac{-5}{11}\cdot\dfrac{11}{-5}\right)\cdot\left(\dfrac{7}{15}\cdot-30\right)\\ =1\cdot-14\\ =-14\)
b)
\(-\dfrac{1}{3}\cdot\left(-\dfrac{15}{19}\right)\cdot\dfrac{38}{45}\\ =-\dfrac{1}{3}\cdot\left(-\dfrac{15}{29}\cdot\dfrac{38}{45}\right)\\ =-\dfrac{1}{3}\cdot\left(-\dfrac{15}{29}\cdot\dfrac{2\cdot19}{3\cdot15}\right)\\ =-\dfrac{1}{3}\cdot-\dfrac{2}{3}\\ =\dfrac{2}{9}\)
a)
\(3x\left(x-4\right)+7\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(3x+7\right)\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\3x+7=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\3x=-7\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-\dfrac{7}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
b)
\(\left(4x^2-9\right)+\left(x+2\right)\left(3-2x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)-\left(x+2\right)\left(2x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(2x+3-x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
c)
\(\left(x-1\right)^2=\left(2x+3\right)^2\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)^2-\left(2x+3\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1+2x+3\right)\left(x-1-2x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(-x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=-2\\-x=4\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{2}{3}\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
d)
\(x^2-6x+5=0\\ \Leftrightarrow x^2-5x-x+5=0\\ \Leftrightarrow x\left(x-5\right)-\left(x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...