Tính:
3/4 : 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{2}{3}\times\dfrac{6}{7}=\dfrac{12}{21}=\dfrac{4}{7}\)
#DatNe
\(\dfrac{2}{3}\) \(\times\) \(\dfrac{6}{7}\)
= \(\dfrac{4}{7}\)
\(\dfrac{5}{6}\times3+\dfrac{20}{6}\times2-1:\dfrac{6}{5}\)
\(=\dfrac{5}{6}\times3-\dfrac{5}{6}+\dfrac{20}{6}\times2\)
\(=\dfrac{5}{6}\times\left(3-1\right)+\dfrac{20}{6}\times2\)
\(=\dfrac{5}{6}\times2+\dfrac{20}{6}\times2\)
\(=\left(\dfrac{5}{6}+\dfrac{20}{6}\right)\times2\)
\(=\dfrac{25}{6}\times2\)
\(=\dfrac{25}{3}\)
#DatNe
\(\dfrac{5}{6}\) \(\times\) 3 + \(\dfrac{20}{6}\) \(\times\) 2 - 1 : \(\dfrac{6}{5}\)
= \(\dfrac{5}{6}\) \(\times\) 3 + \(\dfrac{20}{6}\) \(\times\) 2 - \(\dfrac{5}{6}\)
= \(\dfrac{5}{6}\) \(\times\) 3 + \(\dfrac{5}{6}\) \(\times\) 8 - \(\dfrac{5}{6}\) \(\times\)1
= \(\dfrac{5}{6}\) \(\times\) ( 3 + 8 - 1)
= \(\dfrac{5}{6}\) \(\times\)10
= \(\dfrac{25}{3}\)
\(\dfrac{20}{16}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)
#DatNe
y x \(\dfrac{1}{3}\) = 6
y = 6 : \(\dfrac{1}{3}\)
y = 18
\(\dfrac{3}{15}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{3}{5}\)
#DatNe
\(\dfrac{3}{15}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{3}{5}\)
TH1: \(a+b+c=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=-c\\b+c=-a\\c+a=-b\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\dfrac{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}{abc}=\dfrac{\left(-c\right).\left(-a\right).\left(-b\right)}{abc}=-1\)
TH2: \(a+b+c\ne0\)
Áp dụng dãy tỉ lệ thức bằng nhau:
\(\dfrac{a+b-c}{c}=\dfrac{c+a-b}{b}=\dfrac{b+c-a}{a}=\dfrac{a+b-c+c+a-b+b+c-a}{a+b+c}=1\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b-c=c\\c+a-b=b\\b+c-a=a\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=2c\\c+a=2b\\b+c=2a\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow a=b=c\)
\(\Rightarrow\dfrac{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}{abc}=\dfrac{2a.2a.2a}{a^3}=8\)
Vậy biểu thức đã cho bằng -1 hoặc bằng 8
\(\dfrac{1}{2}\times\dfrac{3}{4}:\dfrac{6}{5}=\dfrac{3}{8}:\dfrac{6}{5}=\dfrac{5}{16}\)
\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{6}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{14}{21}+\dfrac{6}{21}=\dfrac{20}{21}\)
\(8\times\dfrac{3}{5}:\dfrac{12}{5}=\dfrac{24}{5}:\dfrac{12}{5}=2\)
\(\dfrac{4}{9}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{16}{36}+\dfrac{27}{36}-\dfrac{12}{36}=\dfrac{31}{36}\)
\(\dfrac{3}{4}:2=\dfrac{3}{4}\times\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{8}\)
3/4:2=0,735