a.x – a.y + b.x – b.y biết a + b = -7, x - y = -1 giúp mình giải với !!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Em có thể viết đề rõ ràng hơn không, đây là toán chữ có phải ngoại ngữ đâu em ha, em chèn thêm tiếng nước ngoài vào nhìn đề rối mắt quá trời luôn
Để tìm số hữu tỉ âm lớn nhất được viết từ ba chữ số 1, ta cần xác định giá trị của x trong biểu thức a + 2022b + 2022x.
Giả sử a = -1 và b = 1, ta có:
-1 + 2022(1) + 2022x = 2021 + 2022x
Với mọi giá trị của x, ta đều có 2021 + 2022x < 0.
Vậy, số hữu tỉ âm lớn nhất được viết từ ba chữ số 1 là -2021.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Với những dạng toán này thì em phải tìm \(x\) dưới dạng tổng quát em nhé.
2\(x\) - 5 \(⋮\) 17
⇔ (2\(x\) - 5) \(\times\) 9 ⋮ 17
⇔ 18\(x\) - 45 ⋮ 17
⇔ 17\(x\) + \(x\) - 34 - 11 ⋮ 17
⇔ (17\(x\) - 34) + \(x\) - 11 ⋮ 17
⇔ 17.(\(x\) - 34) + \(x\) - 11 ⋮ 17
⇔ \(x-11\) ⋮ 17
⇔ \(x\) = 17k + 11( k \(\in\) Z)
Vậy \(x\in\) A = {\(x\in\)Z/\(x\) = 17k + 11; k \(\in\)Z}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(57 + 59).(68 + 610).(24 - 42)
= (57 + 59).(68 + 610).(16 -16)
= (57 + 59).(68 + 610).0
= 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
Thay `a = -1; b = 2`
`B = 9*(-1)*5*2*2`
`= -9 * 5 * 2^2`
`= -45 * 2^2`
`= -180`
Vậy, `B = -180.`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(13\(\dfrac{3}{5}\) + 4\(\dfrac{3}{4}\)) - 8\(\dfrac{3}{5}\)
= 13\(\dfrac{3}{5}\) + 4\(\dfrac{3}{4}\) - 8\(\dfrac{3}{5}\)
= (13\(\dfrac{3}{5}\) - 8\(\dfrac{3}{5}\)) + 4\(\dfrac{3}{4}\)
= 5 + 4\(\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{39}{4}\)
(13 3/5 + 4 3/4) - 8 3/5
=13 3/5 + 4 3/4 - 8 3/5
=(13 3/5 - 8 3/5) + 4 3/4
=5+4 3/4
=39/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(-12.\(\dfrac{2}{7}\) + \(\dfrac{8}{9}\): 3\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{2}{7}\).\(\dfrac{5}{18}\)). 3\(\dfrac{1}{2}\)
(-\(\dfrac{24}{7}\) + \(\dfrac{8}{9}\):\(\dfrac{7}{2}\) - \(\dfrac{5}{63}\)). \(\dfrac{7}{2}\)
= (-\(\dfrac{24}{7}\) + \(\dfrac{16}{63}\) - \(\dfrac{5}{63}\)).\(\dfrac{7}{2}\)
= (\(-\dfrac{216}{63}\) + \(\dfrac{16}{63}\) - \(\dfrac{5}{63}\)). \(\dfrac{7}{2}\)
= - \(\dfrac{205}{63}\). \(\dfrac{7}{2}\)
= - \(\dfrac{205}{18}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{13}{14}\)): \(\dfrac{5}{7}\) - (- \(\dfrac{2}{21}\) + \(\dfrac{1}{7}\)) : \(\dfrac{5}{7}\)
(\(\dfrac{7}{14}\) - \(\dfrac{13}{14}\)): \(\dfrac{5}{7}\) - ( - \(\dfrac{2}{21}\) + \(\dfrac{3}{21}\)): \(\dfrac{5}{7}\)
- \(\dfrac{6}{14}\): \(\dfrac{5}{7}\) - \(\dfrac{1}{21}\): \(\dfrac{5}{7}\)
= - (\(\dfrac{3}{7}\) + \(\dfrac{1}{21}\)): \(\dfrac{5}{7}\)
= -\(\dfrac{10}{21}\): \(\dfrac{5}{7}\)
= - \(\dfrac{2}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}\right):\dfrac{2}{7}-\left(2\dfrac{1}{4}+\dfrac{8}{13}\right):\dfrac{2}{7}\\ =\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}\right)\times\dfrac{7}{2}-\left(\dfrac{9}{4}+\dfrac{8}{13}\right)\times\dfrac{7}{2}\\ =\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}-\dfrac{9}{4}+\dfrac{8}{13}\right)\times\dfrac{7}{2}\\ =\left[\left(-\dfrac{3}{4}-\dfrac{9}{4}\right)+\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\right)\right]\times\dfrac{7}{2}\\ =\left(-\dfrac{12}{4}+\dfrac{13}{13}\right)\times\dfrac{7}{2}\\ =\left(-3+1\right)\times\dfrac{7}{2}\\ =-2\times\dfrac{7}{2}\\ =-\dfrac{14}{2}\\ =-7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\text{∘ Ans}\)
\(\downarrow\)
\(\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}\right)\div\dfrac{2}{7}-\left(2\dfrac{1}{4}+\dfrac{8}{13}\right)\div\dfrac{2}{7}\)
`=`\(\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}-2\dfrac{1}{4}+\dfrac{8}{13}\right)\div\dfrac{2}{7}\)
`=`\(\left[\left(-\dfrac{3}{4}-2\dfrac{1}{4}\right)+\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\right)\right]\div\dfrac{2}{7}\)
`=`\(\left[\left(-\dfrac{3}{4}-\dfrac{9}{4}\right)+\dfrac{13}{13}\right]\div\dfrac{2}{7}\)
`=`\(\left(-3+1\right)\div\dfrac{2}{7}\)
`=`\(\left(-2\right)\div\dfrac{2}{7}=-7\)
=(-3/4+5/13).7/2-(2 1/4+8/13).7/2
\(=\dfrac{7}{2}\cdot\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{13}-2\dfrac{1}{4}+\dfrac{8}{13}\right)\\ =\dfrac{7}{2}\cdot\left(-2\right)=-7\)
a.x - a.y + b.x - b.y =(a.x - a.y) + (b.x-b.y)
= a(x - y) + b(x - y)
=(a+b)(x-y)
Giá trị của biểu thức tại a+b= -7 và x-y= -1 là
-7.(-1)=7
Để giải biểu thức x - y + b.x - b.y, ta sử dụng thông tin a + b = -7 và x - y = -1.
Thay thế a + b = -7 vào biểu thức ban đầu, ta có:
x - y + b.x - b.y = (x + b.x) + (-y - b.y) = (1 + b)x + (-1 - b)y
Thay thế x - y = -1 vào biểu thức trên, ta có:
(1 + b)x + (-1 - b)y = (1 + b)x + (-1 - b)(x - 1) = (1 + b)x + (-1 - b)x + (1 + b) = (2b)x + (2 - b)
Vậy, biểu thức đã cho được đơn giản thành (2b)x + (2 - b).