công thức tính vận tốc,quãng đường là gì?
v:vận tốc t:thời gian s:quãng đường
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\dfrac{\sqrt{x}-3+4}{\sqrt{x}-3}=1+\dfrac{4}{\sqrt{x}-3}\)
Để A nguyên \(\Rightarrow4⋮\left(\sqrt{x}-3\right)\Rightarrow\sqrt{x}-3=Ư\left(4\right)\)
Mà \(\sqrt{x}-3\ge-3\Rightarrow\sqrt{x}-3=\left\{-2;-1;1;2;4\right\}\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}=\left\{1;2;4;5;7\right\}\)
\(\Rightarrow x=\left\{1;4;16;25;49\right\}\)
Gọi hai số lớn và số bé cần tìm lần lượt là \(x;y\)
Theo bài tra ta có: \(\dfrac{x}{y}\) = \(\dfrac{1}{5}\) ⇒ \(\dfrac{x}{1}\) = \(\dfrac{y}{5}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x}{1}=\dfrac{y}{5}\) ⇒ \(\dfrac{x^2}{1}\) = \(\dfrac{y^2}{25}\) = \(\dfrac{x.y}{1.5}\)= \(\dfrac{720}{5}\) = 144
⇒ \(x^2\) = 144 ⇒ \(x\) = \(\mp\) 12
\(x=-12\) ⇒ \(y\) = 720 : (-12) = -60
\(x=12\) ⇒ \(y\) = 720: 12 = 60
Vậy (x,y) =(-12; -60); (12; 60)
Đổi 21 phút \(=0,35\) giờ
Quãng đường chú Nam đi được là:
\(4,6\times0,35=1,61\left(km\right)\)
Bài giải
Đổi 21 phút = 0,35 giờ
Quãng đường chú Nam đã đi được là:
4,6 x 0,35 = 1,61 (km)
Đ/s:1,61 km
Diện tích xung quanh thùng là:
\(2\times1,8\times\left(2,5+1,5\right)=14,4\left(m^2\right)\)
Diện tích đáy và nắp thùng là:
\(2\times2,5\times1,5=7,5\left(m^2\right)\)
Diện tích cần sơn là:
\(14,4+7,5=21,9\left(m^2\right)=219000\left(dm^2\right)\)
Bạn tham khảo nhé.
Sau khi bán, nếu số gạo nếp còn lại là 22phần thì số gạo tẻ còn lại là 99phần.
Tổng số phần bằng nhau là:
2+9=112+9=11(phần)
Số gạo nếp còn lại là:
165÷11×2=30(��)165÷11×2=30(kg)
Số gạo tẻ còn lại là:
165−30=135(��)165−30=135(kg)
Lúc đầu cửa hàng có số ki-lô-gam gạo nếp là:
30÷(1−25)=50(��)30÷(1−\(\dfrac{2}{5}\)
)=50(kg)
Lúc đầu cửa hàng có số ki-lô-gam gạo tẻ là:
135÷(1−49)=243(��)135÷(1− \(\dfrac{4}{9}\)
)=243(kg)
\(\dfrac{x+4}{2010}+\dfrac{x+3}{2011}=\dfrac{x+2}{2012}+\dfrac{x+1}{2013}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{x+4}{2010}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{2011}+1\right)=\left(\dfrac{x+2}{2012}+1\right)+\left(\dfrac{x+1}{2013}+1\right)\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+2014}{2010}+\dfrac{x+2014}{2011}=\dfrac{x+2014}{2012}+\dfrac{x+2014}{2013}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+2014}{2010}+\dfrac{x+2014}{2011}-\dfrac{x+2014}{2012}-\dfrac{x+2014}{2013}=0\)
`=> (x+2014) (1/2010 + 1/2011-1/2012-1/2013)=0`
`=> x+2014=0` ( vì `1/2010 + 1/2011-1/2012-1/2013≠0 )`
`=>x=-2014`
S= v x t
v= S : t
t= S : v