\(\dfrac{3}{x}+\dfrac{x}{x+1}+\dfrac{x-3}{x}=\dfrac{13}{7}\)
giúp mình nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi tuổi em của Kim hiện nay là 1 phần. Vậy tuổi Kim hiện nay là 2 phần.
Lúc Kim có tuổi gấp đôi tuổi Kim hiện nay thì lúc đó tuổi Kim là 4 phần, tuổi em của Kim là 3 phần.
Tổng số phần bằng nhau:
3+4=7(phần)
Gấp đôi tuổi Kim hiện nay bằng:
42:7 x 4= 24(tuổi)
Tuổi Kim hiện nay:
24:2=12(tuổi)
Tuổi em của Kim hiện nay:
12:2=6(tuổi)
Lời giải:
$y\times 3,5=22,19$
$y=22,19:3,5=6,34$
----------
$48,3-y\times 2,8=30,716$
$y\times 2,8=48,3-30,716=17,584$
$y=17,584:2,8=6,28$
-----------
$y:5,7-5,6=12,5$
$y:5,7=12,5+5,6=18,1$
$y=18,1\times 5,7=103,17$
1/2 số thứ nhất bằng 20% số thứ hai
Vậy số thứ nhất bằng 40% (2/5) số thứ hai
Tổng số phần bằng nhau:
1 + 2/5 = 7/5 (phần)
Số thứ hai bằng:
170: 7/5 x 1 = Số lẻ lắm em ơi
Coi lại đề
Vì tổng số viên gạch nằm trên hai đường chéo là 31 viên =>Sẽ có 1 viên gạch là giao điểm của hai đường chéo. Một đường chéo có số viên gạch là: (31+1):2=16(viên) Tổng số viên gạch được lát trên nền sân là: 16.16=256(viên)
Thật ra thì đề ngay từ đầu sai rồi anh ạ :'> . Vì 99 : 2 thì lại ra số thập phân mà lớp 3 chưa học ấy :v
Nửa chu vi mảnh vườn:
99:2= 49,5(m)
(Ủa anh nhớ là lớp 3 chưa học số thập phân, em xem lại 99m là nửa chu vi hay chu vi nha. Chừ anh cứ làm tiếp)
Rồi đề ngộ ghê, dài = 1/3 rộng
Vậy dài < rộng hả ta
Nửa chu vi hình chữ nhật là :
`140 : 2=70(m)`
Chiều dài hình chữ nhật là :
`70 : (4+3) xx 4=40(m)`
Chiều rộng hình chữ nhật là :
`70-40=30(m)`
Diện tích hình chữ nhật là :
`30 xx 40=1200(m^2)`
ab,c - a,bc + 0.abc = 41,496
10 x a + b + 0,1 x c - a - 0,1 x b - 0,01 x c + 0 = 41,496
(10-1) x a + (1 - 0,1) x b + (0,1 - 0,01) x c = 41,496
9 x a + 0,9 x b + 0,09 x c = 41,496
9 x (a + 0,1 x b + 0,01 x c)= 41,496
a + b x 0,1 + c x 0,01 = Số lẻ lắm em xem lại đề nha
\(4x=3y\Rightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}\)
Mà \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{z}{5}\Rightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x^2}{9}=\dfrac{y^2}{16}=\dfrac{z^2}{25}\Rightarrow\dfrac{2x^2}{18}=\dfrac{2y^2}{32}=\dfrac{3z^2}{75}=\dfrac{2x^2+2y^2-3z^2}{18+32-75}=\dfrac{-100}{-25}=4\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=36\\y^2=64\\z^2=100\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x;y;z\right)=\left(6;8;10\right)\\\left(x;y;z\right)=\left(-6;-8;-10\right)\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{3}{x}+\dfrac{x}{x+1}+\dfrac{x-3}{x}=\dfrac{13}{7}\left(x\ne0;x\ne-1\right)\)
\(< =>\dfrac{3\cdot7\left(x+1\right)}{7x\left(x+1\right)}+\dfrac{7x\cdot x}{7x\left(x+1\right)}+\dfrac{7\left(x-3\right)\left(x+1\right)}{7x\left(x+1\right)}=\dfrac{13x\left(x+1\right)}{7x\left(x+1\right)}\)
suy ra
\(21x+21+7x^2+7\left(x^2+x-3x-3\right)=13x^2+13x\)
\(< =>21x+21+7x^2+7x^2+7x-21x-21=13x^2+13x\)
\(< =>7x^2+7x^2-13x^2+21x+7x-21x-13x+21-21=0\)
\(< =>x^2-6x=0\\ < =>x\left(x-6\right)=0\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x=0\left(loại\right)\\x=6\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)