K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 1 2024

B = \(\dfrac{2n+2}{n+2}\) + \(\dfrac{5n+17}{n+2}\) - \(\dfrac{3n}{n+2}\) (đk n ≠ -2)

B = \(\dfrac{2n+2+5n+17-3n}{n+2}\)

B = \(\dfrac{4n+19}{n+2}\) = 4 + \(\dfrac{11}{n+2}\)

\(\in\) N  ⇔ 11 ⋮ n + 2 và   \(\dfrac{11}{n+2}\) ≤ - 4

\(\dfrac{11}{n+2}\) ≤ - 4 ⇒ n + 2  ≥ \(\dfrac{11}{-4}\) n ≥  - 2 - \(\dfrac{11}{4}\) =  - 4,75

11 ⋮ n + 2 ⇒ n + 2 \(\in\) Ư(11);   

11 = 11 ⇒ n + 2  \(\in\) Ư(11) = {-11; -1; 1;11}

Lập bảng ta có:

n+2 -11 -1 1 11
n -13 -3 -1 9

Kết luận: Vì n ≥ -4,75; n \(\in\) N nên theo bảng trên ta có  n = 9

 

NV
19 tháng 1 2024

Ta có:

\(H=\dfrac{3}{10}+\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{12}+\dfrac{3}{13}+\dfrac{3}{14}< \dfrac{3}{10}+\dfrac{3}{10}+\dfrac{3}{10}+\dfrac{3}{10}+\dfrac{3}{10}\)

\(\Rightarrow H=\dfrac{15}{10}< 2\)

\(H=\dfrac{3}{10}+\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{12}+\dfrac{3}{13}+\dfrac{3}{14}>\dfrac{3}{14}+\dfrac{3}{14}+\dfrac{3}{14}+\dfrac{3}{14}+\dfrac{3}{14}\)

\(H>\dfrac{15}{14}>\dfrac{14}{14}=1\)

\(\Rightarrow1< H< 2\)

\(\Rightarrow\) H nằm giữa 2 số tự nhiên liên tiếp nên H không là số tự nhiên

19 tháng 1 2024

H = \(\dfrac{3}{10}\) + \(\dfrac{3}{11}\) + \(\dfrac{3}{12}\) + \(\dfrac{3}{13}\) + \(\dfrac{3}{14}\); cm H không phải là số tự nhiên

Ta có     \(\dfrac{3}{10}\) > \(\dfrac{3}{11}\) > \(\dfrac{3}{12}\) > \(\dfrac{3}{13}\)\(\dfrac{3}{14}\) 

⇒ \(\dfrac{3}{14}\) \(\times\) 5 < \(\dfrac{3}{10}\) + \(\dfrac{3}{11}\) + \(\dfrac{3}{12}\) + \(\dfrac{3}{13}\) + \(\dfrac{3}{14}\) < \(\dfrac{3}{10}\) x 5 

  \(\dfrac{15}{14}\) < H < \(\dfrac{15}{10}\)

   1 < H < 2

Nên H không phải là số tự nhiên vì không có số tự nhiên nào đứng giữa hai số tự nhiên liên tiếp.

18 tháng 1 2024

(1 - \(\dfrac{1}{2}\)).(1 - \(\dfrac{1}{3}\))....(1- \(\dfrac{1}{2022}\)).\(x\) =     1 - \(\dfrac{1}{1.2}\) - \(\dfrac{1}{2.3}\)-...-\(\dfrac{1}{2002.2003}\)

(\(\dfrac{2-1}{2}\)).(\(\dfrac{3-1}{3}\))...(\(\dfrac{2022-1}{2022}\)).\(x\) = 1  - (\(\dfrac{1}{1.2}\)+\(\dfrac{1}{2.3}\)+...+\(\dfrac{1}{2002.2003}\))

\(\dfrac{1}{2}\).\(\dfrac{2}{3}\)...\(\dfrac{2021}{2022}\).\(x\) = 1 - (\(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{4}\)+ ... + \(\dfrac{1}{2002}\) - \(\dfrac{1}{2003}\))

   \(\dfrac{1}{2022}\).\(x\)        = 1 - (\(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{2003}\))

   \(\dfrac{1}{2022}\).\(x\)        =    \(\dfrac{1}{2003}\)

             \(x\)        = \(\dfrac{1}{2003}\) : \(\dfrac{1}{2022}\)

             \(x\)       =     \(\dfrac{2022}{2003}\)

   

 

18 tháng 1 2024

Chào em, Nguyễn Chí Dũng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và đã bị olm khóa tài khoản rồi nên em yên tâm nhé!

 olm sẽ giảng cho em cách làm như sau:

   (-60) : 10 + 120

= - 6 + 120

= 114 

19 tháng 1 2024

\(\left(-60\right):10+120=\left(-6\right)+120=114\)

18 tháng 1 2024

nhanh giúp mình nha

 

 

18 tháng 1 2024

bớt xúc phạm nha bn Nguyễn Chí Dũng

18 tháng 1 2024

ko thích kiếm chuyện đâu=((

18 tháng 1 2024

Có 10 góc là: góc aOt;góc aOd;gócaOc;gócaOb;góctOd;góctOc;góctOb;gócdOc ;gócaOd;góc
cOb

Hình :
o b c d t a

 

19 tháng 1 2024

Cứ một tia chung gốc tạo với 5 -  1 tia còn lại số góc là: 5 - 1 (góc)

Với 5 tia thì tạo được số góc là: (5 - 1) x 5 (góc)

Theo cách tính trên mỗi góc được tính hai lần, vậy thực tế số góc là:

                    (5 - 1) x 5 : 2 = 10 (góc)

Kết luận:..

18 tháng 1 2024

Mình đã nhắc bạn rồi mà? @Dũng Nguyễn.

18 tháng 1 2024

A>B

18 tháng 1 2024

 Với mỗi điểm nằm ngoài đường thẳng nối 4 điểm thẳng hàng kia (gọi là A, B, C, D) thì ta nối thêm được 4 đường thẳng phân biệt giữa điểm đó và 4 điểm A, B, C, D.

 Do có 6 điểm như vậy nên ta có thể kẻ tối đa \(6.4+1=25\) đường thẳng.

18 tháng 1 2024

(76 - \(x\)) - (67 - \(x\)) = 9 - (-2 + \(x\))

76 - \(x\) - 67 + \(x\)     = 9 + 2  - \(x\)

(76 - 67) - (\(x\) + \(x\)) = 11  - \(x\)

    9       - 0           = 11 - \(x\)

               \(x\)           = 11 - 9

                \(x\)          = 2 

18 tháng 1 2024

\(\left(76-x\right)-\left(67-x\right)=9-\left(-2+x\right)\)

\(76-x-67+x=9+2-x\)

\(\left(76-67\right)-\left(x+x\right)=11-x\)

\(9-0=11-x\)

\(11-x=9\)

\(x=11-9\)

\(x=2\)