An viết liên tiếp các số từ 1 như sau: 123456789101112... để được một số có 1000 chữ số. Chữ số thứ 300 của số đó là ...
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gói thứ nhất mỗi cái kẹo có giá là: 36000 : 8 = 4500 (đồng)
Gói thứ hai mỗi cái kẹo có giá là: 42000 : 12 = 3500 (đồng)
4500 đồng > 3500 đồng vậy giá của mỗi cái kẹo thứ nhất nhiều hơn giá của mỗi cái kẹo thứ hai.
60%.\(x\) + 0,4.\(x\) + \(x\): 3 = 4
0,6\(x\) + 0,4\(x\) + \(\dfrac{1}{3}\)\(x\) = 4
(0,6 + 0,4 + \(\dfrac{1}{3}\)).\(x\) = 4
\(\dfrac{4}{3}\).\(x\) = 4
\(x\) = 4: \(\dfrac{4}{3}\)
\(x\) = 3
??????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
Đổi 25 phút = \(\dfrac{5}{12}\) giờ
Mỗi giờ vòi đó chảy vào bể được:
1 : 4 = \(\dfrac{1}{4}\) (bể)
Sau 25 phút vòi đó chảy được số phần bể là:
\(\dfrac{1}{4}\) x \(\dfrac{5}{12}\) = \(\dfrac{5}{48}\) (bể)
Đáp số:..
a; \(\dfrac{-7}{13}\) + 2 + \(\dfrac{-6}{13}\)
= -(\(\dfrac{7}{13}\) + \(\dfrac{6}{13}\)) + 2
= - 1 + 2
= 1
B; \(\dfrac{-8}{17}\) + \(\dfrac{7}{8}\) + \(\dfrac{-9}{17}\)
= -(\(\dfrac{8}{17}\) + \(\dfrac{9}{17}\)) + \(\dfrac{7}{8}\)
= - 1 + \(\dfrac{7}{8}\)
= - \(\dfrac{1}{8}\)
c;\(\dfrac{-7}{11}\) + \(\dfrac{3}{23}\) + \(\dfrac{7}{14}\) + \(\dfrac{-3}{23}\) + \(\dfrac{-1}{5}\)
= (\(\dfrac{3}{23}\) + \(\dfrac{-3}{23}\)) - (\(\dfrac{7}{11}\) + \(\dfrac{1}{5}\)) + \(\dfrac{7}{14}\)
= - \(\dfrac{46}{55}\) + \(\dfrac{7}{14}\)
= - \(\dfrac{37}{110}\)
a) \(\dfrac{-7}{13}+2+\dfrac{-6}{13}\)
\(=\left(\dfrac{-7}{13}+\dfrac{-6}{13}\right)+2\)
\(=\dfrac{-13}{13}+2\)
\(=-1+2\)
\(=1\)
b) \(\dfrac{-8}{17}+\dfrac{7}{8}+\dfrac{-9}{17}\)
\(=\left(\dfrac{-8}{17}+\dfrac{-9}{17}\right)+\dfrac{7}{8}\)
\(=\dfrac{-17}{17}+\dfrac{7}{8}\)
\(=-1+\dfrac{7}{8}\)
\(=\dfrac{-8}{8}+\dfrac{7}{8}=\dfrac{-1}{8}\)
c) \(\dfrac{-7}{11}+\dfrac{3}{23}+\dfrac{7}{14}+\dfrac{-3}{23}+\dfrac{-1}{5}\)
\(=\left(\dfrac{3}{23}+\dfrac{-3}{23}\right)+\dfrac{-7}{11}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{-1}{5}\)
\(=\dfrac{0}{23}+\dfrac{-7}{11}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{-1}{5}\)
\(=\dfrac{-7}{11}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{-1}{5}\)
\(=\dfrac{-14}{22}+\dfrac{11}{22}+\dfrac{-1}{5}\)
\(=\dfrac{-3}{22}+\dfrac{-1}{5}\)
\(=\dfrac{-15}{110}+\dfrac{-22}{110}=\dfrac{-37}{110}\)
\(\dfrac{3}{-4}=\dfrac{-3}{4}\)
\(\dfrac{17}{a-3}=\dfrac{-17}{3-a}\) (do \(a< 3\Rightarrow3-a>0\))
\(\dfrac{6}{-a^2-1}=\dfrac{-6}{a^2+1}\) (do \(a^2+1>0\) với mọi a)
Đây là dạng toán chuyên đề phân số. Với dạng này olm.vn sẽ hướng dẫn em làm như sau.
Dựa vào tính chất của phân số: Khi nhân cả tử số và mẫu số của phân số với cùng một số khác không ta được phân số mới bằng phân số đã cho. Vậy để đưa phân số về phân số đã cho thì các em nhân cả tử và mẫu số với -1.
\(\dfrac{3}{-4}\) = \(\dfrac{3\times\left(-1\right)}{-4\times\left(-1\right)}\) = \(\dfrac{-3}{4}\);
\(\dfrac{17}{a-3}\) = \(\dfrac{17\times\left(-1\right)}{\left(a-3\right)\times\left(-1\right)}\) = \(\dfrac{-17}{3-a}\)
\(\dfrac{6}{-a^2-1}\) = \(\dfrac{6\times\left(-1\right)}{\left(-a^2-1\right)}\) = \(\dfrac{-6}{a^2+1}\)
2.22 + 3.23 + 4.24 + ... + n.2n = 2n+11
Đặt vế trái là A ta có:
A = 2.22 + 3.23 + 4.24 + ... (n -1).2n-1+ n.2n
2A = 2.23 + 3.24 + 4.25 +....+ (n- 1).2n + n.2n+1
2A-A = [2.23+3.24 + 4.25 +...+(n-1).2n+n.2n+1] - [2.22 + 3.23+...+n.2n]
A = -2.22+ (2.33-3.23) + (3.24 - 4.24) +...+ [(n-1).2n - n.2n ] + n.2n+1
A = -2.22 - 23 - 24 -...- 2n + n.2n+1
Đặt B = -2.22 - 23 - 24 - ... - 2n
2B = -2.23 - 24 - 25 -...-2n+1
2B - B = (-2.23 - 24 - 25 -..-2n+1) - (-2.22-23-24-..-2n)
B = -24 -24 - 25 -..2n-2n+1 + 23 + 23 + 24+ 25+ 2n
B = (-24 + 23) + (- 2n+1 + 23) +(-24+24)+(-25+25)+(-2n+2n)
B = -16 + 8 - 2n+1 + 8
B = (-16 + 8 + 8 ) - 2n+1
B = - 2n+1
A = n.2n+1 - 2n+1
Theo bài ra ta có:
n.2n+1 - 2n+1 = 2n+11
n.2n+1 - 2n+1 - 2n+11 = 0
2n+1.(n - 1 - 210) = 0
Vì n là số tự nhiên nên 2n+1 > 0
Vậy 2n+1.(n - 1- 210) = 0 ⇔ n - 1 - 210 = 0 ⇒ n = 1 + 210 ⇒ n = 1025
Vậy n = 1025
ƯCLN của từ và mẫu là 1 cho thấy phân số đó không rút gọn được nữa
có 3.(x+2)=-4.(x-5)
3x+6=-4x-20
3x+4x=-20+6
7x=-14
x=-14/7
x=-2
Từ 1 đến 9 cần 9 chữ số:
Từ 10 đến 99 cần số chữ số là: 2 x [(99 - 10):1 + 1] = 180 (chữ số)
Số các chữ số còn lại là: 300 - (9 + 180) = 111 (chữ số)
Số các số có 3 chữ số là: 111 : 3 = 37
Chữ số 300 trong số đó là chữ thứ 3 của số thứ 37 trong dãy số sau:
100; 101; 102; 103;..;Số thứ 37 của dãy số trên là:
1 x (37 - 1) + 100 = 136
Vậy đó là chữ số 6
Kết luận chữ thứ 300 của số mà An viết là chữ số 6.
đây
Từ 1 đến 9 cần 9 chữ số:
Từ 10 đến 99 cần số chữ số là: 2 x [(99 - 10):1 + 1] = 180 (chữ số)
Số các chữ số còn lại là: 300 - (9 + 180) = 111 (chữ số)
Số các số có 3 chữ số là: 111 : 3 = 37
Chữ số 300 trong số đó là chữ thứ 3 của số thứ 37 trong dãy số sau:
100; 101; 102; 103;..;Số thứ 37 của dãy số trên là:
1 x (37 - 1) + 100 = 136
Vậy đó là chữ số 6
Kết luận chữ thứ 300 của số mà An viết là chữ số 6.