Phân tích đa thức thành nhân tử
a) 3x2 – 9x
b) 4x2 + 7y – 4xy – 7x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1 năm có số giây là:31 536 000 giây
12 345 678 910 năm sẽ có:
12 345 678 910
×
31 536 000
=3,89333330E+17
Chúc bạn học tốt
Lời giải:
$=102\times 8,6-8,6\times 2+25\times 4\times 1,4$
$=8,6\times (102-2)+100\times 1,4$
$=8,6\times 100+140=860+140=1000$
Mỗi năm mỗi người tăng thêm một tuổi vậy nên lúc nào ông cũng hơn cháu 56 tuổi.
Tuổi của ông hiện nay là:
(78 + 56) : 2 = 67 (tuổi)
Tuổi của cháu hiện nay là:
78 - 67 = 11 (tuổi)
Đáp số....
tổng số tuổi của mỗi người không thay đổi theo thời gian
Tuổi cháu 6 năn trước là:(78-56):2=11(tuổi)
Tuổi ông 6 năm trước là 78-11=67(tuổi)
a) Độ dài hàng rào cũng chính là chu vi khu đất dạng HCN
Độ dài hàng rào là :
(70+50)×2=240(m)
b) Diện tích khu đất :
70×50=3500(m^2)
Chú Tư thu được số kg rau trên khu đất :
3500÷1×5=17500(kg)
a) Độ dài hàng rào:
(70 + 50) . 2 = 240 (m)
b) Diện tích khu đất:
70 × 50 = 3500 (m²)
Số kg rau thu được:
3500 : 1 × 5 = 17500 (kg)
Do số HS nam chiếm 5/7 HS nữ
Nên ta coi : Số HS nam 5 phần và số HS nữ 7 phần ( Bạn có thể kẻ sơ đồ )
Tổng số phần bằng nhau :
5+7=12(phần)
Số HS nam :
276÷12×5=115(HS nam)
Số HS nữ :
276-115=161(HS nữ)
Lời giải:
a. Số học sinh nữ của trường: $1200\times 52:100=624$ (học sinh)
b. Số học sinh giỏi toàn trường: $1200\times 62,5:100=750$ (học sinh)
A=1-3+5-7+9-11+...+2017-2019+2021
= 1+(5-3)+(9-7)+...+(2021-2019)
= 1+2+2+...+2
= 1+2×505 (*)
= 1011
Giải thích dòng (*) :
Dãy : 3,5,7,9,...,2021
Có : (2021-3)÷2+1=1010(số hạng)
Mà ta ghép 2 số với nhau nên có :
1010÷2=505 (cặp)
Mà 1 cặp có giá trị 2 đơn vị nên ta có phép tính 2×505
Ta có: \(A=1-3+5-7+9-11+...+2-2017-2019+2021\)
\(A=\left(1-3\right)+\left(5-7\right)+\left(9-11\right)+...+\left(2017-2019\right)+2021\)
\(A=\left(-2\right)+\left(-2\right)+\left(-2\right)+...+\left(-2\right)+2021\)
\(A=\left(-2\right).505+2021\)
\(A=\left(-1010\right)+2021=1011\)
Lời giải:
a. $3x^2-9x=3x(x-3)$
b. $4x^2+7y-4xy-7x=(4x^2-4xy)-(7x-7y)=4x(x-y)-7(x-y)=(x-y)(4x-7)$