K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

A=1/2 *(1/1*2-1/2*3+1/2*3-1/3*4+........+1/98*99-1/99*100)

=1/2*(1/2-1/99*100)

=1/2*(4950-1/9900)

=4950/19800

14 tháng 4 2019

\(A=\frac{1}{1\cdot2\cdot3}+\frac{1}{2\cdot3\cdot4}+\frac{1}{3\cdot4\cdot5}+...+\frac{1}{98\cdot99\cdot100}\)

\(A=\frac{1}{2}\left[\frac{2}{1\cdot2\cdot3}+\frac{2}{2\cdot3\cdot4}+\frac{2}{3\cdot4\cdot5}+...+\frac{2}{98\cdot99\cdot100}\right]\)

\(A=\frac{1}{2}\left[\frac{1}{1\cdot2}-\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{2\cdot3}-\frac{1}{3\cdot4}+....+\frac{1}{98\cdot99}-\frac{1}{99\cdot100}\right]\)

\(A=\frac{1}{2}\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{99\cdot100}\right]=\frac{1}{2}\cdot\frac{4949}{9900}=\frac{4949}{19800}\)

15 tháng 4 2019

Với x=-4 Ta có: 

\(\left(-4-1\right)f\left(-4\right)=\left(-4+4\right)f\left(-4+8\right)\Leftrightarrow-5f\left(-4\right)=0.f\left(-4\right)=0\Leftrightarrow f\left(-4\right)=0\)

=> x=-4 là một nghiệm của f(x)

Với x=1 ta có:

\(\left(1-1\right)f\left(1\right)=\left(1+4\right)f\left(1+8\right)\Leftrightarrow0.f\left(1\right)=5.f\left(9\right)\Leftrightarrow5.f\left(9\right)=0\Leftrightarrow f\left(9\right)=0\)

=> x=9 là một nghiệm của f(x)

Vậy f(x) có ít nhất 2 nghiệm

14 tháng 4 2019

= giờ nha bn

14 tháng 4 2019

Lấy 8 / 2 = 4 giờ

hết 4 giờ

14 tháng 4 2019

a, xy+2x-y=5

=> x(y+2)-y-2=3

=>x(y+2)-(y+2)=3

=>(x-1)(y+2)=3

=>\(\hept{\begin{cases}x-1=3\Rightarrow x=4\\y+2=1\Rightarrow y=-1\end{cases}}\)\(\hept{\begin{cases}x-1=1\Rightarrow x=2\\y+2=3\Rightarrow y=1\end{cases}}\)

=>\(\hept{\begin{cases}x-1=-1\Rightarrow x=0\\y+2=-3\Rightarrow y=-5\end{cases}}\)\(\hept{\begin{cases}x-1=-3\Rightarrow x=-2\\y+2=-1\Rightarrow y=-3\end{cases}}\)

vậy (x;y)\(\in\)(4,-1);(2,1);(0,-5);(-2.-3)

14 tháng 4 2019

từ\(\frac{2bz-3cy}{a}\)=\(\frac{3cx-az}{2b}=\frac{ay-2bx}{3c}\)

=>\(\frac{2abz-3acy}{a}\)=\(\frac{6bcx-2abz}{2b}\)=\(\frac{3cay-6cbx}{3c}\)

=\(\frac{2abz-3acy+6bcx-2abz+3cay-6cbx}{2a+4b+6c}\)=0

=>\(\frac{2bz-3cy}{a}=0\)=>2bz=3cy=>\(\frac{z}{3c}\)=\(\frac{y}{2b}\)(1)

=>\(\frac{3cx-az}{2b}\)=0 =>3cx=az =>\(\frac{x}{a}\)=\(\frac{z}{3c}\)(2)

=>\(\frac{ay-2bx}{3c}=0\)=>ay=2bx =>\(\frac{y}{2b}\)=\(\frac{x}{a}\)(3)

Từ (1),(2) và (3) suy ra\(\frac{x}{a}=\frac{y}{2b}=\frac{z}{3c}\)đpcm

14 tháng 4 2019

ngày mai ko nghỉ hả

14 tháng 4 2019

thues hai tớ đi học thêm

24 tháng 4 2022

 Ý  C là ghi sai đề bài rồi nhé
Còn ý d khó nhất thì giải như sau
undefined

13 tháng 4 2019

Ai nhanh mk k!

13 tháng 4 2019

khó quá mình mới lớp 6