Tính: A= \(\dfrac{\left(2^3+1\right)\left(3^3+1\right)...\left(100^3+1\right)}{\left(2^3-1\right)\left(3^3-1\right)...\left(100^3-1\right)}\)
Giúp mình với ạ, mình cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: +) \(\widehat{zOt}+\widehat{xOz}=\widehat{xOt}\) (hai góc kề nhau)
Mà \(\widehat{xOz}=50^o;\widehat{xOt}=110^o\) (gt) nên:
\(\widehat{zOt}+50^o=110^o\)
\(\widehat{zOt}=110^o-50^o=60^o\)
+) \(\widehat{yOt}+\widehat{xOy}=\widehat{xOt}\) (hai góc kề nhau)
Mà \(\widehat{xOy}=30^o;\widehat{xOt}=110^o\) (gt) nên;
\(\widehat{zOt}+30^o=110^o\)
\(\widehat{zOt}=110^o-30^o=80^o\)
Vậy....
b) Ta có:
+) Ba tia \(Oy;Oz;Ot\) cùng nằm trên một nửa mặt phẳng có bờ \(Ox\)
+) \(\widehat{xOy}=30^o< \widehat{xOz}=50^o< \widehat{xOt}=110^o\)
Do đó: Tia \(Oz\) nằm giữa hai tia \(Oy\) và \(Ot\)
Vậy...
\(6x^4+7x^3-37x^2-8x+12\\ =6x^4-3x^3+10x^3-5x^2-32x^2+16x-24x+12\\ =3x^3\left(2x-1\right)+5x^2\left(2x-1\right)-16x\left(2x-1\right)-12\left(2x-1\right)\\ =\left(2x-1\right)\left(3x^3+5x^2-16x-12\right)\\ =\left(2x-1\right)\left(3x^3-6x^2+11x^2-22x+6x-12\right)\\ =\left(2x-1\right)\left[3x^2\left(x-2\right)+11x\left(x-2\right)+6\left(x-2\right)\right]\\ =\left(2x-1\right)\left(x-2\right)\left(3x^2+11x+6\right)\\ =\left(2x-1\right)\left(x-2\right)\left(3x^2+9x+2x+6\right)\\ =\left(2x-1\right)\left(x-2\right)\left[3x\left(x+3\right)+2\left(x+3\right)\right]\\ =\left(2x-1\right)\left(x-2\right)\left(x+3\right)\left(3x+2\right)\)
Chón ý B 5/8. Mình trả lời nhanh nhất nè bạn. Tick cho mình đi!
Bạn xem lại các đáp án nhé, mình tính không ra bạn ạ!
a : b = 9 (dư 8)
a = b x 9 + 8
a - b = 88
b x 9 + 8 - b = 88
b x 8 = 80
b = 80 : 8
b = 10
⇒ a = b x 9 + 8 = 10 x 9 + 8 = 98
Vậy số bị chia là: 98
số chia là: 10
Gọi số bị chia và số chia lần lượt là a và b
Ta có:
\(a=b\times9+8\)
\(a-b-8=b\times8\)
Mà hiệu số bị chia và số chia là 88 nên:
\(88-8=b\times8\)
\(b\times8=80\)
\(b=10\)
hay số chia là \(10\); số bị chia là \(88+10=98\)
Đáp số:...
\(a.\left(\dfrac{3}{4}\right)^4\cdot\left(\dfrac{8}{9}\right)^2\\ =\left(\dfrac{3}{4}\right)^4\cdot\left(\dfrac{\left(2\sqrt{2}\right)^2}{3^2}\right)^2\\ =\left(\dfrac{3}{2}\right)^4\cdot\left(\dfrac{2\sqrt{2}}{3}\right)^4\\ =\left(\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{2\sqrt{2}}{3}\right)^4\\ =\left(\sqrt{2}\right)^4\\ =4\\ b.\left(\dfrac{-3}{5}\right)^6\cdot\left(\dfrac{-5}{3}\right)^5\\ =\left(-\dfrac{3}{5}\right)\cdot\left(-\dfrac{3}{5}\right)^5\cdot\left(\dfrac{-5}{3}\right)^5\\ =\left(-\dfrac{3}{5}\right)\cdot\left(-\dfrac{3}{5}\cdot-\dfrac{5}{3}\right)^5\\ =\left(-\dfrac{3}{5}\right)\cdot1\\ =-\dfrac{3}{5}\\ c.\left(\dfrac{4}{7}\right)^3\cdot\left(\dfrac{4}{7}\right)^5\cdot\left(\dfrac{7}{4}\right)^7\\ =\left(\dfrac{4}{7}\right)^8\cdot\left(\dfrac{7}{4}\right)^7\\ =\left(\dfrac{4}{7}\right)\cdot\left(\dfrac{4}{7}\right)^7\cdot\left(\dfrac{7}{4}\right)^7\\ =\left(\dfrac{4}{7}\right)\cdot\left(\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{7}{4}\right)^7\\ =\dfrac{4}{7}\)
a: \(\left(\dfrac{3}{4}\right)^4\cdot\left(\dfrac{8}{9}\right)^2=\dfrac{3^4}{4^4}\cdot\dfrac{8^2}{9^2}\)
\(=\dfrac{3^4}{3^4}\cdot\dfrac{2^6}{2^8}=\dfrac{1}{2^2}=\dfrac{1}{4}\)
b: \(\left(-\dfrac{3}{5}\right)^6\cdot\left(-\dfrac{5}{3}\right)^5\)
\(=\left(-\dfrac{3}{5}\right)^5\cdot\left(-\dfrac{5}{3}\right)^5\cdot\dfrac{-3}{5}=\left(-\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{-5}{3}\right)^5\cdot\dfrac{-3}{5}\)
\(=1^5\cdot\dfrac{-3}{5}=\dfrac{-3}{5}\)
c: \(\left(\dfrac{4}{7}\right)^3\cdot\left(\dfrac{4}{7}\right)^5\cdot\left(\dfrac{7}{4}\right)^7=\left(\dfrac{4}{7}\right)^8\cdot\left(\dfrac{7}{4}\right)^7\)
\(=\left(\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{7}{4}\right)^7\cdot\dfrac{4}{7}=1^7\cdot\dfrac{4}{7}=\dfrac{4}{7}\)
d: \(\dfrac{8^{14}}{4^4\cdot64^5}=\dfrac{2^{42}}{2^8\cdot2^{30}}=2^4=16\)
e: \(\dfrac{9^{10}\cdot27^7}{81^7\cdot3^{15}}=\dfrac{3^{20}\cdot3^{21}}{3^{28}\cdot3^{15}}=\dfrac{3^{41}}{3^{43}}=\dfrac{1}{3^2}=\dfrac{1}{9}\)
\(x^4+x^3+2x^2+x+1\\= x^4+x^3+x^2+x^2+x+1\\ =x^2\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\\ =\left(x^2+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(1.\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{6}{5}-\dfrac{9}{4}\right)\\ =\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{24}{20}-\dfrac{45}{20}\right)\\ =\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{-21}{20}\\ =\dfrac{-7}{20}\\ 2.-\dfrac{7}{5}\cdot\left(\dfrac{15}{14}+\dfrac{5}{7}\right)\\ =-\dfrac{7}{5}\cdot\left(\dfrac{15}{14}+\dfrac{10}{14}\right)\\ =-\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{25}{14}\\ =\dfrac{-5}{2}\\ 3.\dfrac{1}{5}:\dfrac{3}{10}+\dfrac{5}{6}\\ =\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{10}{3}+\dfrac{5}{6}\\ =\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{6}\\ =\dfrac{4}{6}+\dfrac{5}{6}\\ =\dfrac{3}{2}\)
1: \(\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{6}{5}-\dfrac{9}{4}\right)=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{24-45}{20}\)
\(=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{-21}{20}=\dfrac{-7}{20}\)
2: \(\dfrac{-7}{5}\left(\dfrac{15}{14}+\dfrac{5}{7}\right)=-\dfrac{7}{5}\cdot\left(\dfrac{15}{14}+\dfrac{10}{14}\right)\)
\(=-\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{25}{14}=\dfrac{-5}{2}\)
3: \(\dfrac{1}{5}:\dfrac{3}{10}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{10}{3}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{4}{6}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{9}{6}=\dfrac{3}{2}\)
4: \(-\dfrac{4}{5}:\left(\dfrac{20}{9}-\dfrac{8}{3}\right)=\dfrac{-4}{5}:\left(\dfrac{20}{9}-\dfrac{24}{9}\right)\)
\(=-\dfrac{4}{5}:\dfrac{-4}{9}=\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{9}{4}=\dfrac{9}{5}\)
5: \(\dfrac{10}{7}:\dfrac{5}{14}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{10}{7}\cdot\dfrac{14}{5}-\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{140}{35}-\dfrac{2}{3}=4-\dfrac{2}{3}=\dfrac{12}{3}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{10}{3}\)
6: \(-\dfrac{3}{4}:\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{5}{8}\right)=\dfrac{-3}{4}:\left(\dfrac{2}{8}-\dfrac{5}{8}\right)=\dfrac{-3}{4}:\dfrac{-3}{8}\)
\(=\dfrac{3}{4}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{8}{3}=\dfrac{8}{4}=2\)
7: \(\dfrac{5}{26}-\dfrac{5}{7}:\dfrac{2}{7}=\dfrac{5}{26}-\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{7}{2}=\dfrac{5}{26}-\dfrac{5}{2}\)
\(=\dfrac{5}{26}-\dfrac{65}{26}=\dfrac{-60}{26}=\dfrac{-30}{13}\)
8: \(\dfrac{3}{4}:\dfrac{-3}{5}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{-3}+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{4}+\dfrac{1}{2}\)
\(=-\dfrac{5}{4}+\dfrac{2}{4}=-\dfrac{3}{4}\)
9: \(\dfrac{1}{3}\cdot\left(\dfrac{2}{15}-\dfrac{4}{9}\right):\dfrac{1}{9}\)
\(=\dfrac{1}{3}\cdot9\cdot\left(\dfrac{6}{45}-\dfrac{20}{45}\right)\)
\(=3\cdot\dfrac{-14}{45}=\dfrac{-14}{15}\)
a: \(\dfrac{14}{-27}\cdot x=\dfrac{7}{9}\)
=>\(x=\dfrac{-7}{9}:\dfrac{14}{27}=\dfrac{-7}{9}\cdot\dfrac{27}{14}=\dfrac{-1}{2}\cdot3=-\dfrac{3}{2}\)
b: \(\left(2x-1\right):\dfrac{8}{9}=\dfrac{15}{4}\)
=>\(2x-1=\dfrac{15}{4}\cdot\dfrac{8}{9}=\dfrac{120}{36}=\dfrac{10}{3}\)
=>\(2x=\dfrac{10}{3}+1=\dfrac{13}{3}\)
=>\(x=\dfrac{13}{3}:2=\dfrac{13}{6}\)
c: \(\dfrac{2}{5}:x=\dfrac{3}{16}\)
=>\(x=\dfrac{2}{5}:\dfrac{3}{16}=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{16}{3}=\dfrac{32}{15}\)
d: \(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}-3x\right)=\dfrac{2}{3}\)
=>\(\dfrac{2}{5}-3x=\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{11}{12}-\dfrac{8}{12}=\dfrac{3}{12}=\dfrac{1}{4}\)
=>\(3x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{20}\)
=>\(x=\dfrac{3}{20}:3=\dfrac{1}{20}\)
\(a)\dfrac{14}{-27}\cdot x=\dfrac{7}{9}\\ x=\dfrac{7}{9}:\dfrac{14}{-27}\\ x=\dfrac{7}{9}\cdot\dfrac{-27}{14}\\x =\dfrac{-3}{2}\\ b)\left(2x-1\right):\dfrac{8}{9}=\dfrac{15}{4}\\ 2x-1=\dfrac{15}{4}\cdot\dfrac{8}{9}\\ 2x-1=\dfrac{10}{3}\\ 2x=\dfrac{10}{3}+1\\ 2x=\dfrac{13}{3}\\ x=\dfrac{13}{3}:2=\dfrac{13}{6}\\ c)\dfrac{2}{5}:x=\dfrac{3}{16}\\ x=\dfrac{2}{5}:\dfrac{3}{16}\\ x=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{16}{3}\\ x=\dfrac{32}{15}\\ d)\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}-3x\right)=\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{2}{5}-3x=\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{2}{5}-3x=\dfrac{3}{12}\\ \dfrac{2}{5}-3x=\dfrac{1}{4}\\ 3x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{4}\\ 3x=\dfrac{3}{20}\\ x=\dfrac{3}{20}:3\\ x=\dfrac{1}{20}\)
a: \(0,25\in Q\)
=>Đúng
b: \(-\dfrac{6}{7}\in Q\)
=>Đúng
c: \(-235\notin Q\)
=>Sai