K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a)`

`-(-18 + 45) - (18 + 55)`

`= 18 - 45 - 18 - 55`

`= (18 - 18) - (45 + 55)`

`= -100`

`b)`

`24. (5 - 178) + 178 . (10 + 24)`

`= 24.5 - 24.178 + 178. 10 + 178. 24`

`= 24.5 + 178.(-24 + 10 + 24)`

`= 24.5 + 178.10`

`=120 + 1780`

`=``1900`

`c)`

`29.(-101)`

`= -2929`

`d)`

\((- 56 + 130) – (43 – 56) – (- 20 – 43)\)

`= -56 + 130 - 43 + 56 + 20 + 43`

`= (56 - 56) + (130 + 20) + (-43+43)`

`= 150`

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 7 2023

Lời giải:
$\frac{6n-1}{3n-2}=\frac{2(3n-2)+3}{3n-2}$

$=2+\frac{3}{3n-2}$

Để phân số trên có giá trị nhỏ nhất thì $\frac{3}{3n-2}$ nhỏ nhất

$\Rightarrow 3n-2$ là số âm lớn nhất.

Với $n$ nguyên thì $3n-2$ âm lớn nhất bằng -2$ khi $n=0$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 7 2023

Lời giải:
Theo bài ra ta có:

$3x=2y; 4y=5z$
$\Rightarrow \frac{x}{2}=\frac{y}{3}; \frac{y}{5}=\frac{z}{4}$

$\Rightarrow \frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{12}$

Đặt $\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{12}=k$

$\Rightarrow x=10k; y=15k; z=12k$
Khi đó:

$3x^2-y^2+z^2=876$

$\Rightarrow 3(10k)^2-(15k)^2+(12k)^2=876$

$\Rightarrow 219k^2=876$

$\Rightarrow k^2=4$
$\Rightarrow k=\pm 2$

Nếu $k=2$ thì $x=10k=20; y=15k=30; z=12k=24$

Nếu $k=-2$ thì $x=10k=-20; y=15k=-30; z=12k=-24$

29 tháng 7 2023

Gọi quãng đường mỗi đoạn là : x

Thời gian đi đoạn 1, đoạn 2, đoạn 3 lần lượt là : \(\dfrac{x}{54},\dfrac{x}{45},\dfrac{x}{30}\)

Theo bài ra, ta có :

              \(\dfrac{x}{54}+\dfrac{x}{45}+\dfrac{x}{30}\) = 4

x . \(\dfrac{1}{54}\) + x . \(\dfrac{1}{45}\) + x . \(\dfrac{1}{30}\) = 4

         x.(\(\dfrac{1}{54}\) + \(\dfrac{1}{45}\) + \(\dfrac{1}{30}\)) = 4

                             x. \(\dfrac{2}{27}\) = 4

                                    x = 4 : \(\dfrac{2}{27}\)

                                    x = 4 . \(\dfrac{27}{2}\)

                                    x = 54 ⇒ 3x = 54 . 3 = 162

            Vậy độ quãng đường AB là : 162 km

                                           

 

 

             

 

29 tháng 7 2023

Gọi ba phần đó lần lượt là: \(x;y;z\) (\(x;y;z\) > 0)

Theo bài ra ta có: \(\dfrac{x}{\dfrac{1}{5}}\) = \(\dfrac{y}{\dfrac{1}{2}}\) ⇒ 5\(x\) = 2y ⇒ \(x\) = \(\dfrac{2}{5}\)y

                              \(\dfrac{y}{\dfrac{1}{3}}\) = \(\dfrac{z}{\dfrac{1}{7}}\) ⇒ 3y = 7z  ⇒ z = \(\dfrac{3}{7}\)y

⇒ \(\dfrac{2}{5}\)y+ y+ \(\dfrac{3}{7}\)y  = 640

⇒ y.( \(\dfrac{2}{5}\) + 1 + \(\dfrac{3}{7}\)) = 640

⇒y . \(\dfrac{64}{35}\) = 640

⇒ y = 640 : \(\dfrac{64}{35}\)

y = 350

\(x\) = 350  x \(\dfrac{2}{5}\) = 140

z = 350 x \(\dfrac{3}{7}\) = 150

 

29 tháng 7 2023

0,25 = (0,5)2

\(\dfrac{1}{49}\) = (\(\dfrac{1}{7}\))2

\(\dfrac{27}{125}\) = (- \(\dfrac{3}{5}\))3

 \(\dfrac{81}{16}\) = ( \(\dfrac{9}{4}\))2

\(\dfrac{169}{196}\) = (\(\dfrac{13}{14}\))2

29 tháng 7 2023

\(\left(2x\right)^2-y^2=-8\)

\(\Rightarrow4x^2-y^2=-8\)

\(\Rightarrow\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)=-8\)

\(\Rightarrow\left(2x-y\right);\left(2x+y\right)\in=\left\{-1;1;-2;2;-4;4;-8;8\right\}\)

\(\Rightarrow\left(x;y\right)\in=\left\{\left(\dfrac{7}{4};\dfrac{9}{2}\right);\left(-\dfrac{7}{4};-\dfrac{9}{2}\right);\left(\dfrac{1}{2};3\right);\left(-\dfrac{1}{2};-3\right);\left(-\dfrac{1}{2};3\right)\left(\dfrac{1}{2};-3\right);\left(-\dfrac{7}{4};\dfrac{9}{2}\right);\left(\dfrac{7}{4};-\dfrac{9}{2}\right)\right\}\)

29 tháng 7 2023

x y bằng 162