K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 1 2019

Dùng BĐT quen thuộc: \(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\ge\frac{4}{x+y}\) nhé! Một dòng là đủ.

\(\frac{1}{\left(4a^2+4b^2\right)}+\frac{1}{8ab}\ge\frac{4}{4a^2+8ab+4b^2}==\frac{4}{4\left(a^2+2ab+a^2\right)}=\frac{1}{\left(a+b\right)^2}^{\left(đpcm\right)}\)

27 tháng 1 2019

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\frac{1}{4a^2+4b^2}=\frac{1}{8ab}\Leftrightarrow4a^2+4b^2=8ab\Leftrightarrow a=b\)

26 tháng 1 2019

đẹp lắm bn nà

26 tháng 1 2019

cũng duck đó e!!!

26 tháng 1 2019

\(2x^3-2x+x^2-1=4x^2-2x-2\)

\(2x^3-2x+x^2-1-4x^2+2x+2=0\)

\(2x^3-3x^2+1=0\)

\(2x^3-2x^2-x^2+1=0\)

\(2x^2.\left(x-1\right)-\left(x^2-1\right)=0\)

\(2x^2.\left(x-1\right)-\left(x-1\right).\left(x+1\right)=0\)

\(\left(x-1\right).\left(2x^2-x-1\right)=0\)

*) \(x-1=0\Rightarrow x=1\)

*)\(2x^2-x-1=0\Rightarrow2x^2-2x+x-1=0\Rightarrow2x.\left(x-1\right)+\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right).\left(2x+1\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy ...

26 tháng 1 2019

\(\frac{x-3}{11}+\frac{x+1}{3}=\frac{x+7}{9}-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{9\left(x-3\right)}{99}+\frac{33\left(x+1\right)}{99}=\frac{11\left(x+7\right)}{99}-\frac{99}{99}\)

\(\Leftrightarrow\frac{9\left(x-3\right)+33\left(x+1\right)}{99}=\frac{11\left(x+7\right)-99}{99}\)

\(\Leftrightarrow9\left(x-3\right)+33\left(x+1\right)=11\left(x+7\right)-99\)

\(\Leftrightarrow9x-27+33x+33=11x+77-99\)

\(\Leftrightarrow42x+6=11x-22\Leftrightarrow42x-11x=-6-22\)

\(\Leftrightarrow31x=-28\Leftrightarrow x=-\frac{28}{31}\)

Vậy phương trình có tập nghiệm S={-28/31}

26 tháng 1 2019

FeO·Fe2O3

Chắc vậy , mk cx ko bt nx . Mk hok ngu môn này lắm

26 tháng 1 2019

Công thức của oxit sắt từ : Fe3O4 

Chúc bạn hc tốt

26 tháng 1 2019

mik ví dụ 1 biểu thức nha

a(a+b+c)+bc/b+c=a^2+ab+ac+bc/b+c=(a+c)(a+b)/b+c

tương tự với mấy biểu thức còn lại

26 tháng 1 2019

cái bài này mik làm rồi mà giờ ko nhớ nữa

26 tháng 1 2019

sử dụng BDT cosi là ra bn à

26 tháng 1 2019

\(x^2-12+\frac{36}{x^2}-4x+\frac{24}{x}=5\)

\(\Leftrightarrow x^2+\frac{36}{x^2}-4x+\frac{24}{x}=5+12\)

\(\Leftrightarrow x^2+\frac{36}{x^2}-4x+\frac{24}{x}=17\)

\(\Leftrightarrow x^2.x^2+\frac{36}{x^2}.x^2-4x.x^2+\frac{24}{x}.x^2=17x^2\)

\(\Leftrightarrow x^4+36-4x^3+24x=17x^2\)

\(\Leftrightarrow x^4+36-4x^3+24x=17x^2-17x^2\)

\(\Leftrightarrow x^4+36-4x^3+24x=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x+3\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-1;2;-3;4\right\}\)