x^2 - 7x + 6 = 0
x^2 - 5x + 4 = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)x.x.y.x.y.y2
=x3.y3
(số bên cạnh chữ là mũ nha bn hiền)
a, xét tam giác ABC và tam giác DBE có : góc B chung
AB = BD (Gt)
góc BAC = góc BDE = 90
=> tam giác ABC = tam giác DBE (cgv-gnk)
b, xét tam giác ABH và tam giác DBH có : BH chung
AB = BD (Gt)
góc HAB = góc HDB = 90
=> tam giác ABH = tam giác DBH (ch-cgv)
=> góc ABH = góc DBH (đn) mà BH nằm giữa AB và BD
=> BH là pg của góc ABC (đn)
c, AB = BD (gt) có BD = 6 (gt)
=> AB = 6
BD + DC = BC
BD = 6; CD = 4
=> BC =10
tam giác ABC vuông tại A (Gt)
=> BC^2 = AB^2 + AC^2
=> AC^2 = 10^2 - 6^2
=> AC^2 = 64
=> AC = 8 do AC > 0
\(\left|2-3x\right|-5=-1\)
\(\left|2-3x\right|=-1+5\)
\(\left|2-3x\right|=4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2-3x=4\\2-3x=-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=-2\Rightarrow x=-\frac{2}{3}\\3x=6\Rightarrow x=6:3=2\end{cases}}\)
Vậy...................................................
|2-3x|=-1+5\(\left|2-3x\right|\Rightarrow\hept{\begin{cases}2-3x=4\\2-3x=-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=2-4\\3x=2-\left(-4\right)\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=-2\\3x=6\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{2}{3}\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x\(\in\)........
x^2 - 7x + 6 = 0
=> x^2 - x - 6x + 6 = 0
=> x(x - 1) - 6(x - 1) = 0
=> (x - 6)(x - 1) = 0
=> x = 6 hoặc x = 1
x^2 - 5x + 4 = 0
=> x^2 - x - 4x + 4 = 0
=> x(x - 1) - 4(x - 1) = 0
=> (x - 4)(x - 1) = 0
=> x = 4 hoặc x = 1
\(x^2-7x+6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-6=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=6\end{cases}}\)
\(x^2-5x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-1=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=1\end{cases}}\)
#quankun^^