\(A=x^7-80x^6+80x^5-80x^4+....+80x+15\)
tính A với x=79
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x^2 -6x +10 = x^2 -2.x.3 +3^2 +1 = (x-3)^2 +1
Ma (x-3)^2 >=0 <=> (x-3)^2 +1 >=1>0 (voi moi x)
b) 4x - x^2 -5 = -(x^2 -4x +5) =-[(x^2 -4x +4)+1] = -[(x-2)^2 +1]
Ma (x+2)^2 >=0 <=> (x-2)^2 +1 >=1 <=> -[(x-2)^2 +1] <=-1 => -[(x-2)^2 +1] <0
2) a) P= x^2 -2x +5 = x^2 -2x +1 +4 = (x-1)^2 +4
Ta co: (x-1)^2 >=0 <=> (x-1)^2 +4 >=4
Vay gia tri nho nhat P=4 khi x=1
b) Q= 2x^2 -6x = 2(x^2 -3x) = 2(x^2 - 2.x.3/2 + 9/4 -9/4)= 2[(x-3/2)^2 -9/4]
Ta co: (x-3/2)^2 >=0 <=>(x-3/2)^2 -9/4 >= -9/4 <=> 2[(x-3/2)^2 -9/4] >= -9/2
Vay gia tri nho nhat Q= -9/2 khi x= 3/2
c) M= x^2 +y^2 -x +6y +10 = (x^2 -2.x.1/2 + 1/4) +(y^2 +2.y.3+9)+3/4
= ( x-1/2)^2 + (y+3)^2 +3/4
M>= 3/4
Vay GTNN cua M = 3/4 khi x=1/2 va y=-3
3)a) A= 4x - x^2 +3 = -(x^2 -4x -3) = -( x^2 -4x+4 -7) =-[(x-2)^2 -7]
Ta co: (x-2)^2>=0 <=> (x-2)^2 -7 >=-7 <=> -[(x-2)^2 -7] <=7
Vay GTLN A=7 khi x=2
b) B= x-x^2 = -(x^2 -2.x.1/2+1/4-1/4) = -[(x-1/2)^2 -1/4]
GTLN B= 1/4 khi x=1/2
c) N= 2x - 2x^2 -5 =-2( x^2 -x+5/2) = -2(x^2 - 2.x.1/2 +1/4 +9/4)
= -2[(x-1/2)^2 +9/4]
GTLN N= -9/2 khi x=1/2
a) Ta có :
\(n^3\)- n = \(n\left(n^2-1\right)=n\left(n-1\right)\left(n+1\right)\)
Mới làm tới đây thôi
Với n = 1, ta có
1^3 + 9.1^2 + 2.1 = 12 chia hết cho 6
Giả sử khẳng định đúng với n = k, tức là:
k^3 + 9k^2 + 2k chia hết 6
Đặt k^3 + 9k^2 + 2k = 6Q
Ta sẽ CM khẳng định đúng với n = k + 1, ta có:
(k + 1)^3 + 9(k + 1)^2 + 2(k + 1)
= k^3 + 3k^2 + 3k + 1 + 9k^2 + 18k + 9 + 2k + 1
= (k^3 + 9k^2 + 2k) + 3k^2 + 18k + 3k + 12
= 6Q + (3k^2 + 21k) + 12
= 6Q + 3k(k + 7) + 12
= 6Q + 3k[(k + 1) + 6] + 12
= 6Q + 3k(k + 1) + 6.3k + 12
Vì k và k + 1 là 2 số nguyên liên tiếp nên:
k(k + 1) chia hết cho 2
=> 3k(k + 1) chia hết cho 3.2 = 6
=> 6Q + 3k(k + 1) + 6.3k + 12 chia hết cho 6
Vậy theo nguyên lý quy nạp ta chứng minh được
n^3 + 9n^2 + 2n chia hết 6
Gọi vận tốc của ca nô
x " km/giờ " " x > 2 "
Vận tốc của ca nô khi xuôi dòng là:
\(x+2\)km/giờ
Vận tốc của ca nô khi người dòng:
\(x-2\)km/giờ
Áp dụng công thức tính quãng đường
\(s=v\times t\)
Quãng đường AB :
\("x+2"\times5\)km
Quãng đường BA :
\("x-2"\times6\)km
Ta có
\("x+2"\times5="x-2"\times6\) " Vì quãng đường AB bằng Quãng đường BA "
Giải phương trình ta được :
\(x=22\)
Vậy vận tốc của ca nô là 22 km/giờ
\(\Rightarrow\) Khoảng cách giữa hai bến A và B là :
\("22+2"\times5=120km\)
Đáp số: 120 km
P/s: Thiệt là rối mắt quá đê
Lập Phương trình hơi rối mắt
Sao lại dùng dấu ngoặc kép
Lấy máy của Hằng mà dùng cho em dùng máy này nhá
\(a,\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2\)
=\(\left(x^2+2xy+y^2\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
=\(x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2\)
=\(4xy\)
\(b,\left(3x+1\right)^2-\left(x+1\right)^2\)
=\(\left(3x^2+2x+1\right)-\left(x^2+2x+1\right)\)
=\(3x^2+2x+1-x^2-2x-1\)
= \(2x^2\)
------CÁC BẠN NHỚ TK CHO MÌNH NHA --------
------CHÚC BẠN HỌC GIỎI NHA -------
------CẢM ƠN----- ^-^
a, x2 - 10x = -25 b, 4x2 - 4x = -1 c, 8x3 +12x2 +6x+1=0
=>x2-10x+25=0 =>(2x)2-2.2x.1+1=0 =>(2x+1)3=0
=>(x-5)2=0 =>(2x-1)2=0 =>2x+1=0
=>x-5=0 =>2x-1=0 =>x = -1/2
=>x=5 =>x=1/2
Bấm zô đây
Ta có : x = 79
=> x + 1 = 80
Thay vào A ta có : A = x7 - (x + 1)x6 + (x + 1)x5 - (x + 1).x4 + (x + 1).x3 - (x + 1)x2 + (x + 1)x + 15
=> A = x7 - x7 - x6 + x6 + x5 - x5 - x4 + x4 + x3 - x3 - x2 + x2 + x + 15
=> A = x + 15
=> A = 79 + 15
=> A = 94