Cíu em với
(x - 2)^2=(1-3x)^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(2x)⁴ + (2x + y)² = 0 (1)
Do (2x)⁴ ≥ 0 với mọi x ∈ R
(2x + y)² ≥ 0 với mọi x, y ∈ R
(1) ⇒ (2x)⁴ = 0 và (2x + y)² = 0
*) (2x)⁴ = 0
2x = 0
x = 0
*) (2x + y)² = 0
2x + y = 0
y = -2x
y = 0
Vậy x = y = 0
c) 3⁴ - 5.42
= 81 - 210
= -129
d) 120 : {54 - [50 : 2 - (3² - 2.4)]}
= 120 : {54 - [25 - (9 - 8)]}
= 120 : [54 - (25 - 1)]
= 120 : (54 - 24)
= 120 : 30
= 4
Viết vậy đúng đó em
A = 5/(3.7) + 5/(7.11) + 5/(11.15) + ... + 5/(2019.2023)
= 5/4 . [4/(3.7) + 4/(7.11) + 4/(11.15) + ... + 4/(2019.2023)]
= 5/4 . (1/3 - 1/7 + 1/7 - 1/11 + 1/11 - 1/15 + ... + 1/2019 - 1/2023)
= 5/4 . (1/3 - 1/2023)
= 5/4 . 2020/6069
= 2525/6069
A = 2 + 2² + 2³ + ... + 2²⁰
= (2 + 2² + 2³ + 2⁴) + (2⁵ + 2⁶ + 2⁷ + 2⁸) + ... + (2¹⁷ + 2¹⁸ + 2¹⁹ + 2²⁰)
= 30 + 2⁴.(2 + 2² + 2³ + 2⁴) + ... + 2¹⁶.(2 + 2² + 2³ + 2⁴)
= 30 + 2⁴.30 + ... + 2¹⁶.30
= 30.(1 + 2⁴ + ... + 2¹⁶)
= 5.6.(1 + 2⁴ + ... 2¹⁶) ⋮ 5
Vậy A ⋮ 5
21 9 5/1000
22 c
23 b
24 b
25 ?
26 ?
27 b
28 a
29 c
30 ?
31 a
mấy câu tớ ghi ? chấm có nghĩa tớ ko hiểu đè í
đúng tích cho tui nha tui học sinh mới :)
(x - 2)² = (1 - 3x)²
x² - 4x + 4 = 1 - 6x + 9x²
9x² - x² - 6x + 4x + 1 - 4 = 0
8x² - 2x - 3 = 0
8x² + 4x - 6x - 3 = 0
(8x² + 4x) - (6x + 3) = 0
4x(2x + 1) - 3(2x + 1) = 0
(2x + 1)(4x - 3) = 0
2x + 1 = 0 hoặc 4x - 3 = 0
*) 2x + 1 = 0
2x = -1
x = -1/2
*) 4x - 3 = 0
4x = 3
x = 3/4
Vậy x = -1/2; x = 3/4
Bằng 25 nhé