nêu cách sử dụng Góc giữa tiếp tuyến và một dây cung
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ab . cde = edcba
= (10a + b ) . (100c + 10d + e) = edcba
= 10 . (100 + 10) . (a + b + c + d + e)
= 10 . 110 . (a + b + c + d + e)
=1100 . (a + b + c + d + e)
=> Số abcde có dạng 1100(a + b + c + d + e)
Và edcba có dạng 1100(e + d + c + b + a)
Sau đó làm tiếp tí nữa là xong! Mình mới học lớp 6 nên chỉ gợi ý cách làm cho bạn được thôi!
16x^4 - 40x^2y^3 + 25y^6
= ( 4x^2 - 5y^3 )^2 > hoặc = 0 với mọi giá trị của biến
Vậy ( 4x^2 - 5y^3 )^2 không âm
1. 3x^2+2x-1
=3x^2+3x-x-1
=3x(x+1)-(x+1)
=(x+1)(3x-1)
2. x^3+6x^2+11x+6
=x^3+5x^2+6x+x^2+5x+6
=x(x^2+5x+6)+(x^2+5x+6)
=(x+1)(x^2+5x+6)
=(x+1)(x^2+3x+2x+6)
=(x+1)(x+2)(x+3)
3. x^4+2x^2-3
=x^4-x^2+3x^2-3
=x^2(x^2-1)+3(x^2-1)
=(x^2-1)(x^2+3)
=(x+1)(x-1)(x^2+3)
4. ab+ac+b^2+2bc+c^2
=a(b+c)+(b+c)^2
=(b+c)(a+b+c)
5. a^3-b^3+c^3+3abc
=(a-b)^3+3ab(a-b)+c^3+3abc
=(a-b+c)^3-3(a-b)c(a-b+c)+3ab(a-b+c)
=(a-b+c)(a^2+b^2+c^2-2ab+2ac-2bc-3ac+3...
=(a-b+c)(a^2+b^2+c^2+ab+bc-ca)
=1/2.(a-b+c)(a^2+2ab+b^2+b^2+2bc+c^2+c...
=1/2.(a-b+c)[(a+b)^2+(b+c)^2+(c-a)^2]
P/s: Ko chắc đâu nhé :)
1. 3x^2 + 2x – 1
3x^2 + 3x – x – 1
3x(x + 1) – (x + 1)
(x + 1)(3x – 1)
2. x^3 + 6x^2 +11x + 6
x^3 + 3x^2 + 3x^2 + 9x + 2x + 6
x^2(x + 3) + 3x(x + 3) + 2(x + 3)
(x + 3)(x^2 + 3x + 2)
(x + 3)(x^2 + 2x + x + 2)
(x + 3)[x(x + 2) + (x+2)]
(x + 3)(x + 2)(x + 1)
x^4 + 2x^2 – 3
=x^4 -x + 2x^2 +x -3.
= x(x^3 – 1 ) +(2x^2 + x -3)
=x(x-1)(x^2+X+1) + (x-1)(x+3/2)
=(x-1) (x(x^2 +x +1) +3+ 3/2)…
đến đó thì mình tự nhân nha\
4. ab + ac + b^2 + 2bc + c^2
a(b + c) + (b + c)^2
(b + c)(a + b + c)
Le Nhat Phuong cái 5 thì mình ko chắc nhưng vì bn nhanh nhất và đúng nhiều nên được thưởng :)
a) \(x\left(x-1\right)+2\left(x-2\right)-\left(9-x^2\right)\)
\(=\)\(x^2\)\(-\)\(x\)\(+\)\(2x\)\(-\)\(4\)\(-\)\(9\)\(+\)\(x^2\)
\(=\)\(x-13\)
b) \(\left(x+3\right)\left(2x-1\right)-\left(3x+5\right)\left(2x-1\right)\)
\(=\)\(2x^2\)\(-\)\(x\)\(+\)\(6x\)\(-\)\(3\)\(-\)\(\left(6x^2-3x+10x-5\right)\)
\(=\)\(2x^2\)\(+\)\(5x\)\(-\)\(3\)\(-\)\(6x^2\)\(+\)\(3x\)\(-\)\(10x\)\(+\)\(5\)
\(=\)\(-4x^2\)\(-\)\(2x\)\(+\)\(2\)
Cách khác :
b) \(\left(x+3\right)\left(2x-1\right)-\left(3x+5\right)\left(2x-1\right)\)
\(=\)\(\left(2x-1\right)\left(x+3-3x-5\right)\)
\(=\)\(\left(2x-1\right)\left(-2x-2\right)\)
\(=\)\(-4x^2\)\(-\)\(4x\)\(+\)\(2x\)\(+\)\(2\)
\(=\)\(-4x^2\)\(-\)\(2x\)\(+\)\(2\)
\(a+b+c=0\)
\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}a+b=-c\\a+c=-b\\b+c=-a\end{cases}}\)
\(M=a\left(a+b\right)\left(a+c\right)=a.\left(-c\right).\left(-b\right)=abc\)
\(N=b\left(b+c\right)\left(a+b\right)=b.\left(-a\right).\left(-c\right)=abc\)
\(P=c\left(b+c\right)\left(a+c\right)=c.\left(-a\right).\left(-b\right)=abc\)
\(\Rightarrow\)\(M=N=P\)
diện tích mỗi mặt là:
150 : 6 = 25 (cm2)
Độ dài cạnh của hình lập phương là:
a=√25=5a=25=5 (cm)
Thể tích hình lập phương là:
V=a3=53=125V=a3=53=125 cm3
Tự hỏi tự trả lời à Trần Hoàng Việt
Cạnh của hình đó là:
\(\sqrt{150:6}=5\)(cm)
Thể tích của hình đó là:
\(5.5.5=125\)(cm3)
a) \(x^3\)\(-\)\(\frac{1}{4}x\)\(=\)\(0\)
\(x\left(x^2-\frac{1}{4}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2-\frac{1}{4}=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=0,5^2\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=+-0,5\end{cases}}\)
Vậy .............................
b) \(\left(2x-1\right)^2\)\(-\)\(\left(x+3\right)^2\)\(=\)\(0\)
\(\left(2x-1+x+3\right)\left(2x-1-x-3\right)=0\)
\(\left(3x+2\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x+2=0\\x-4=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x=-2\\x=4\end{cases}}\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{-2}{3}\\x=4\end{cases}}\)
Vậy ................................
c) \(x^2\)\(\left(x-3\right)\)\(+\)\(12\)\(-\)\(4x\)\(=\)\(0\)
\(x^2\)\(\left(x-3\right)\)\(-\)\(4\)\(\left(x-3\right)\)\(=\)\(0\)
\(\left(x^2-4\right)\left(x-3\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x^2\\x-3=0\end{cases}-4=0}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x^2\\x=3\end{cases}=2^2}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=+-2\\x=3\end{cases}}\)
a)\(x^3-\frac{1}{4}x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-\frac{1}{4}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x-\frac{1}{2}=0\\x+\frac{1}{2}=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
Gọi a là số tháng gửi với lãi suất 0,7% tháng, x là số tháng gửi với lãi suất 0,9% tháng, thì số tháng gửi tiết kiệm là: a + 6 + x. Khi đó, số tiền gửi cả vốn lẫn lãi là:
Quy trình bấm phím:
5000000 ´ 1.007 ^ ALPHA A ´ 1.0115 ^ 6 ´ 1.009 ^ ALPHA X - 5747478.359 ALPHA = 0
SHIFT SOLVE Nhập giá trị của A là 1 = Nhập giá trị đầu cho X là 1 = SHIFT SOLVE Cho kết quả X là số không nguyên.
Lặp lại quy trình với A nhập vào lần lượt là 2, 3, 4, 5, ...đến khi nhận được giá trị nguyên của X = 4 khi A = 5.
Vậy số tháng bạn Châu gửi tiết kiệm là: 5 + 6 + 4 = 15 tháng
bn có in k z
Giả sử
Ta có hình vẽ như sau:
Dây AB có đầu mút A cố định, đầu mút B di động. AB có thể di chuyển tới tiếp tuyến của đường tròn O. Khi đó CABˆCAB^ là góc nội tiếp của đường tròn (O). Nếu dây AB di chuyển đến vị trí tiếp tuyến của đường tròn (O) tại tiếp điểm A thì liệu góc CAB có còn là góc nội tiếp nữa hay không? Một câu hỏi hay!
Dễ dàng nhận thấy góc CAB lúc này là góc tạo bởi tia tiếp tuyến và dây cung, và vẫn là một góc nội tiếp. Đó là trường hợp đặc biệt của góc nội tiếp khi một cát tuyến trở thành tiếp tuyến.