K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 11 2017

thanks

26 tháng 11 2017

PT: \(\hept{\begin{cases}2x^3=y+1\\2y^3=x+1\end{cases}}\)

\(2x^3=y+1\)

\(2x^3=y+1\Leftrightarrow2x^3-1=y\)

\(\Leftrightarrow y=2x^3-1\)

Lấy   \(y=2x^3-1\)với \(2y^3=x+1\)

\(2y^3=x+1\)

Đặt \(2\left(2x^3-1\right)^3=x+1\)

1

 

Solve for xx
2{(2{x}^{3}-1)}^{3}=x+12(2x31)3=x+1
 
2

 

Expand
16{x}^{9}-16{x}^{6}+4{x}^{3}-8{x}^{6}+8{x}^{3}-2=x+116x916x6+4x38x6+8x32=x+1
 
3

 

Simplify 16{x}^{9}-16{x}^{6}+4{x}^{3}-8{x}^{6}+8{x}^{3}-216x916x6+4x38x6+8x32 to 16{x}^{9}-24{x}^{6}+12{x}^{3}-216x924x6+12x32
16{x}^{9}-24{x}^{6}+12{x}^{3}-2=x+116x924x6+12x32=x+1
 
4

 

Move all terms to one side
16{x}^{9}-24{x}^{6}+12{x}^{3}-2-x-1=016x924x6+12x32x1=0
 
5

 

Simplify 16{x}^{9}-24{x}^{6}+12{x}^{3}-2-x-116x924x6+12x32x1 to 16{x}^{9}-24{x}^{6}+12{x}^{3}-3-x16x924x6+12x33x
16{x}^{9}-24{x}^{6}+12{x}^{3}-3-x=016x924x6+12x33x=0
 
6

 

No root was found algebraically. However, the following root(s) were found by numerical methods.
x=1x=1
Substitute x=1x=1 into y=2{x}^{3}-1y=2x31
How?
1
 
Start with the original equation
y=2{x}^{3}-1y=2x31
 
 
2
 
Let x=1x=1
y=2\times {1}^{3}-1y=2×131
 
 
3
 
Simplify
y=1y=1
 
 
 
                                                                                                                                                      
 
26 tháng 11 2017

so sánh hai lũy thừa 123456789 và 567891234

toán lớp 6

giúp em bài này với ạ : 

tìm x biết : 

\(\sqrt{x-1}=5\)           \(;\sqrt{\left(x-\frac{1}{3}\right)^2=7}\)         \(;\sqrt{1+x}+5=3\)

26 tháng 11 2017

\(a,\)

          \(\sqrt{x-5}=3\)

\(\Leftrightarrow\)\(x-5=3^2\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=14\)

\(b,\)

            \(\sqrt{x-10}=-2\)

\(x\)không có giá trị  ( vì \(\sqrt{x-10}\ge0\forall\))

\(c,\)

          \(\sqrt{2x-1}=\sqrt{5}\)

\(\Leftrightarrow2x-1=\sqrt{5^2}\)

\(\Leftrightarrow2x-1=5\)

\(\Leftrightarrow2x=6\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

\(d,\)

               \(\sqrt{4-5x}=12\)

\(\Leftrightarrow4-5x=12^2\)

\(\Leftrightarrow5x=4-144\)

\(\Leftrightarrow5x=-140\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{140}{5}=-28\)

26 tháng 11 2017

a, \(\sqrt{x-5}=3;ĐK:x-5\ge0\Leftrightarrow x\ge5\)

Ta có: \(\sqrt{x-5}=3\Leftrightarrow x-5=9\Leftrightarrow x=14\)

b, \(\sqrt{x-10}=-2;ĐK:x-10\ge0\Leftrightarrow x\ge10\) 

Vì: \(\sqrt{x-10}\ge0\) nên không có giá trị nào của x để \(\sqrt{x-10}=-2\)

c, \(\sqrt{2x-1}=\sqrt{5};ĐK:2x-1\ge0\Leftrightarrow x\ge0,5\)

Ta có: \(\sqrt{2x-1}=\sqrt{5}\Leftrightarrow2x-1=5\)

\(\Leftrightarrow2x=6\Leftrightarrow x=3\)

d, \(\sqrt{4-5x}=12;ĐK:4-5x\ge0\Leftrightarrow x\le\frac{4}{5}\)

Ta có: \(\sqrt{4-5x}=12\Leftrightarrow4-5x=144\)

\(\Leftrightarrow-5x=140\Leftrightarrow x=-28\)

7 tháng 12 2017

bạn biết giải rùi mà

26 tháng 11 2017

Hình a,

Theo định lý Pi-ta-go ta có:

Cạnh huyền: \(=x+y=\sqrt{6^2+8^2}=10\)

Áp dụng định lí 1 ta có: 

\(6^2=x.10\Rightarrow x=\frac{6^2}{10}=3,6\)

\(8^2=y.10\Rightarrow y=\frac{8^2}{10}=6,4\)

Hình b, 

Áp dụng định lí 1 ta có:

\(12^2=x.20\Rightarrow x=\frac{12^2}{20}=7,2\)

\(\Rightarrow y=20-7,2=12,8\)