K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\5-x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=5\end{matrix}\right.\)

2 tháng 8 2023

(x-2).(5-x)=0

⇒ Ta có 2 trường hợp:(x-2)=0 hoặc (5-x)=0

         Trường hợp 1: x-2=0

                                  ⇒ x=2

         Trường hợp 2: 5-x=0

                                   ⇒ x=5

Vậy các giá trị x thỏa mãn là 2 và 5

2 tháng 8 2023

\(4^3\times27-4^3\times23\)

\(=4^3\times\left(27-23\right)\)

\(=64\times4\)

\(=256\)

\(3^4\times71+3^4\times2^9\)

\(=3^4\times\left(71+2^9\right)\)

\(=81\times\left(71+512\right)\)

\(=81\times583\)

\(=47223\)

\(\left(3^3\times5^2-2^4-16\right)\times13\)

\(=\left(27\times25-16-16\right)\times13\)

\(=\left(675-16-16\right)\times13\)

\(=\left(659-16\right)\times13\)

\(=643\times13\)

\(=8359\)

\(35\times273+33\times35\)

\(=35\times\left(273+33\right)\)

\(=35\times306\)

\(=10710\)

\(2^3\times4^2+2^3\times84-40\)

\(=8\times16+8\times84-40\)

\(=8\times\left(16+84\right)-40\)

\(=8\times100-40\)

\(=800-40\)

\(=760\)

 


 

2 tháng 8 2023

cảm ơn nhé!!

 

2 tháng 8 2023

Có ai giải được câu này không?

2 tháng 8 2023

ko khó lắm

2 tháng 8 2023

\(A=\dfrac{1}{101}+\dfrac{1}{102}+\dfrac{1}{103}+...+\dfrac{1}{199}+\dfrac{1}{120}\left(a\right)\)

\(\Rightarrow A=\left(\dfrac{1}{101}+\dfrac{1}{102}+...\dfrac{1}{125}\right)+\left(\dfrac{1}{126}+\dfrac{1}{127}+...\dfrac{1}{150}\right)+\left(\dfrac{1}{151}+\dfrac{1}{152}+...\dfrac{1}{175}\right)+\left(\dfrac{1}{176}+\dfrac{1}{177}+...\dfrac{1}{200}\right)\)

\(\Rightarrow A>25.\dfrac{1}{125}+25.\dfrac{1}{150}+25.\dfrac{1}{175}+25.\dfrac{1}{200}\)

\(\Rightarrow A>\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{8}\)

\(\Rightarrow A>\dfrac{168+140+120+105}{840}=\dfrac{533}{840}>\dfrac{5}{8}\left(\dfrac{533}{840}>\dfrac{525}{840}\right)\)

\(\Rightarrow A>\dfrac{5}{8}\left(1\right)\)

\(\left(a\right)\Rightarrow A=\left(\dfrac{1}{101}+...\dfrac{1}{120}\right)+\left(\dfrac{1}{121}+...\dfrac{1}{140}\right)+\left(\dfrac{1}{141}+...\dfrac{1}{160}\right)+\left(\dfrac{1}{161}+...\dfrac{1}{180}\right)+\left(\dfrac{1}{181}+...\dfrac{1}{200}\right)\)

\(\Rightarrow A< 20.\dfrac{1}{100}+20.\dfrac{1}{120}+20.\dfrac{1}{140}+20.\dfrac{1}{160}+20.\dfrac{1}{180}\)

\(\Rightarrow A< \dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{9}\)

\(\Rightarrow A< \dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{504+420+360+315+280}{2520}=\dfrac{1879}{2520}< \dfrac{3}{4}\left(\dfrac{1879}{2520}< \dfrac{1890}{2520}\right)\)

\(\Rightarrow A< \dfrac{3}{4}\left(2\right)\)

\(\left(1\right),\left(2\right)\Rightarrow\dfrac{5}{8}< A< \dfrac{3}{4}\left(dpcm\right)\)

2 tháng 8 2023

giúp mình với

 

 

2 tháng 8 2023

Để biểu diễn phân số 6/11 trên trục số, ta chia đoạn từ 0 đến 1 thành 11 phần bằng nhau. Sau đó, ta điểm trên trục số tương ứng với phần số 6/11 là điểm nằm ở vị trí thứ 6.

Vậy, biểu diễn phân số 6/11 trên trục số là điểm nằm ở vị trí thứ 6 trên đoạn từ 0 đến 1.

\(\text{∘ Ans}\)

`A =`\(\left(\dfrac{27}{23}+\dfrac{1}{2}\right)-\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{4}{23}\right)-\dfrac{37}{21}\)

`=`\(\dfrac{27}{23}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{21}-\dfrac{4}{23}-\dfrac{37}{21}\)

`=`\(\left(\dfrac{27}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(-\dfrac{5}{21}-\dfrac{37}{21}\right)+\dfrac{1}{2}\)

`=`\(\dfrac{23}{23}-\dfrac{42}{21}+\dfrac{1}{2}=1-2+0,5=1-1,5=-0,5\)

2 tháng 8 2023

-0,5

2 tháng 8 2023

\(\left(-\dfrac{4}{3}+\dfrac{5}{13}\right):\dfrac{2}{7}-\left(\dfrac{9}{4}+\dfrac{8}{13}\right):\dfrac{2}{7}\\ =\left(-\dfrac{4}{3}+\dfrac{5}{13}-\dfrac{9}{4}-\dfrac{8}{13}\right):\dfrac{2}{7}\\ =-\dfrac{595}{156}:\dfrac{2}{7}\\ =-\dfrac{595}{156}.\dfrac{7}{2}=-\dfrac{4165}{312}\)

2 tháng 8 2023

\(\dfrac{-4165}{312}\)

2 tháng 8 2023

(3\(x\) - 2)(\(x+4\)) - (1- \(x\))(2-\(x\)) =(\(x+1\))(\(x-2\))

3\(x^2\) + 12\(x\) - 2\(x\) - 8  - (\(x+1\))(\(x-2\)) -  [-(\(x-2\))](1- \(x\)) = 0 

                    3\(x^2\) + 10\(x\) - 8  -  (\(x-2\))( \(x\) + 1 - 1 + \(x\)) = 0

                    3\(x^2\) + 10\(x\) - 8 - (\(x-2\)). 2\(x\)  = 0

                    3\(x^2\) + 10\(x\) - 8 - 2\(x^2\) + 4\(x\)     = 0

                      \(x^2\) + 14\(x\) -  8 = 0

                    \(x^2\) + 7\(x\) + 7\(x\) + 49 - 57 = 0 

                     \(x\)\(x\) + 7) + 7(\(x\) + 7) = 57

                       (\(x+7\))(\(x\) + 7) =57

                       (\(x+7\))2 = 57

                        \(\left[{}\begin{matrix}x+7=\sqrt{57}\\x+7=-\sqrt{57}\end{matrix}\right.\)

                         \(\left[{}\begin{matrix}x=-7+\sqrt{57}\\x=-7-\sqrt{57}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\) \(\in\) { -7 - \(\sqrt{57}\); - 7 + \(\sqrt{57}\)}