Cho tam giác ABC cân ở Ah có B < 60o
1, Chứng minh góc A > 60o
2, So sánh các cạnh của Tam giác ABC
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
C = \(\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{6}\right)\left(1-\frac{1}{10}\right)...\left(1-\frac{1}{210}\right)=\frac{2}{3}.\frac{5}{6}.\frac{9}{10}...\frac{209}{210}=\frac{4}{6}.\frac{10}{12}.\frac{18}{20}...\frac{418}{420}\)
= \(\frac{2.2}{2.3}.\frac{2.5}{3.4}.\frac{3.6}{4.5}...\frac{19.22}{20.21}=\frac{2.2\left(2.3.4...19\right)\left(5.6...22\right)}{\left(2.3.4..20\right)\left(3.4.5..21\right)}=\frac{4.22}{19.3.4}=\frac{22}{57}\)
\(\frac{0,375-0,3+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}}{-0,625+0,5-\frac{5}{11}-\frac{5}{12}}+\frac{1,5+1-0,75}{2,5+\frac{5}{3}-\frac{5}{4}}\)
\(=\frac{3\left(0,125-0,1+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}{-5\left(0,125-0,1+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}+\frac{3\left(0,5+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)}{5\left(0,5+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)}\)
\(=\frac{-3}{5}+\frac{3}{5}=0\)
a) \(\left|x-2\right|=3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=3\\x-2=-3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3+2=5\\x=-3+2=-1\end{cases}}\)
Vậy x=5 hoặc x=-1
Ta có :\(\left|x-2\right|=3\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x-2=-3\\x-2=3\end{cases}}\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=5\end{cases}}\)
A B C M I H K
a, có I là trung điểm của BC (Gt)
IM ⊥ BC (Gt)
=> IM là trung trực của BC (đn)
=> MB = MC (Định lí)
b, M thuộc tia phân giác của ^BAC (gt)
MH ⊥ AB (gt) và MK ⊥ AC (gt)
=> MH = MK (tính chất)
xét ΔMHB và ΔMKC có: MB = MC (Câu a)
^MHB = ^MKC = 90
=> ΔMHB = ΔMKC (ch-cgv)
=> MH = MK (Định nghĩa)
\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{2x-2+3y-6-z+3}{4+9-4}=\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{2x+3y-z-5}{9}=\frac{x+1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\) có 2x + 3y - z = 50
\(\Rightarrow\frac{50-5}{9}=5=\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1=10\\y-2=15\\z-3=20\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=11\\y=17\\z=23\end{cases}}}\)
Trả lời:
Ta có:\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}=\frac{2x-2+3y-6-z+3}{4+9-4}\)\(=\frac{2x+3y-z-5}{9}\)(Tính chất dãy tỉ số bẳng nhau)
Mà\(2x+3y-z=50\)
\(\Rightarrow\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}=\frac{50-5}{9}=\frac{45}{9}=5\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x-2=20\\3y-6=45\\z-3=20\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x=22\\3y=51\\z=23\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=11\\y=17\\z=23\end{cases}}\)
Vậy\(\hept{\begin{cases}x=11\\y=17\\z=23\end{cases}}\)
Hok tốt!
Vuong Dong Yet