3/7 - X = 1/2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{3}{6}\times x=\dfrac{3}{2}\)
\(\dfrac{1}{2}\times x=\dfrac{3}{2}\)
\(x=\dfrac{3}{2}:\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{3}{2}\times2\)
\(x=3\)
3/6:1/3-2/3
=3/6.3-2/3
=1/2.3-2/3
=3/2-2/3
=5/6
đúng thì cho mk một tích nha
PT: \(2Al+6HCl\rightarrow2AlCl_3+3H_2\)
a, \(n_{H_2}=\dfrac{0,7437}{24,79}=0,03\left(mol\right)\)
Theo PT: \(n_{HCl}=2n_{H_2}=0,06\left(mol\right)\)
\(\Rightarrow V_{HCl}=\dfrac{0,06}{0,1}=0,6\left(l\right)\)
b, \(H=\dfrac{669,33}{743,7}.100\%=90\%\)
chuyển đổi năng lượng gió thành năng lượng điện, ngôi nhà thông minh cần lắp hệ thống thiết bị nào
A pin mặt trời
B quạt quay gió
C rèm của
D vòi phun nước
\(\dfrac{4}{5}\times\dfrac{15}{16}+2\dfrac{1}{2}:2\dfrac{2}{9}\)
\(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{2}:\dfrac{20}{9}\)
\(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{2}\times\dfrac{9}{20}\)
\(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{9}{8}\)
\(=\dfrac{6}{8}+\dfrac{9}{8}\)
\(=\dfrac{15}{8}\)
xy - 2x + 3y = 25
xy - 2x + 3y - 6 = 25 - 6
(xy - 2x) + (3y - 6) = 19
x(y - 2) + 3(y - 2) = 19
(y - 2)(x + 3) = 19
TH1: x + 3 = 19 và y - 2 = 1
*) x + 3 = 19
x = 19 - 3
x = 16
*) y - 2 = 1
y = 1 + 2
y = 3
TH2: x + 3 = 1 và y - 2 = 19
*) x + 3 = 1
x = 1 - 3
x = -2
*) y - 2 = 19
y = 19 + 2
y = 21
TH3: x + 3 = -19 và y - 2 = -1
*) x + 3 = -19
x = -19 - 3
x = -22
*) y - 2 = -1
y = -1 + 2
y = 1
TH4: x + 3 = -1 và y - 2 = -19
*) x + 3 = -1
x = -1 - 3
x = -4
*) y - 2 = -19
y = -19 + 2
y = -17
Vậy ta được các cặp giá trị (x; y) thỏa mãn:
(16; 3); (-2; 21); (-22; 1); (-4; -17)
x.(2+3).y-y=25
x.5.y-y =25
y.(x.5) =25 <=(bước này phá ngoặc nha )
y.x =25:5
y.x =5
=> y và x lần lượt bằng 1 và 5
\(\dfrac{3}{7}-x=\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{6}{14}-\dfrac{7}{14}\)
\(x=-\dfrac{1}{14}\)
Bạn không đăng lại CH nhé!
Để giải phương trình này, ta có thể làm như sau: 3/7 - X = 1/2 Đầu tiên, chúng ta có thể đưa cả hai phía của phương trình về cùng một mẫu số: (3/7) * 2 - X * 2 = 1/2 * 2 6/7 - 2X = 1 Tiếp theo, chúng ta có thể di chuyển -2X sang phía bên trái của phương trình: 6/7 - 2X + 2X = 1 + 2X 6/7 = 1 + 2X Sau đó, chúng ta có thể di chuyển 1 sang phía bên trái của phương trình: 6/7 - 1 = 1 + 2X - 1 6/7 - 1 = 2X Cuối cùng, chúng ta có thể tính giá trị của X: 6/7 - 1 = 2X -1/7 = 2X X = -1/7 * 1/2 X = -1/14 Vậy giá trị của X là -1/14.