K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 6 2017

a) ĐK: x > 1

 \(P=\left(\frac{\sqrt{x-1}}{3+\sqrt{x-1}}+\frac{x+8}{9-\left(x-1\right)}\right):\left(\frac{3\sqrt{x-1}+1}{\left(x-1\right)-3\sqrt{x-1}}-\frac{1}{\sqrt{x-1}}\right)\)

\(P=\frac{\sqrt{x-1}\left(3-\sqrt{x-1}\right)+x+8}{9-\left(x-1\right)}:\frac{3\sqrt{x-1}+1-\left(\sqrt{x-1}-3\right)}{\sqrt{x-1}\left(\sqrt{x-1}-3\right)}\)

\(P=\frac{3\sqrt{x-1}-x+1+x+8}{10-x}:\frac{2\sqrt{x-1}+4}{\sqrt{x-1}\left(\sqrt{x-1}-3\right)}\)

\(P=\frac{3\left(\sqrt{x-1}+3\right)}{10-x}.\frac{\sqrt{x-1}\left(\sqrt{x-1}-3\right)}{2\sqrt{x-1}+4}\)

\(P=\frac{-3\sqrt{x-1}}{2\sqrt{x-1}+4}\)

b) \(x=\sqrt[4]{\frac{17+12\sqrt{2}}{1}}-\sqrt[4]{\frac{17-12\sqrt{2}}{1}}=1+\sqrt{2}-\left(\sqrt{2}-1\right)=2\)

Vậy \(P=\frac{-3\sqrt{2-1}}{2\sqrt{2-1}+4}=-\frac{1}{2}\)

21 tháng 6 2017

cô Hoàng Thị Thu Huyền làm rõ cho em ý b đc ko ạ chỗ biến đổi x 

21 tháng 6 2017

\(pt\Leftrightarrow y^2-2\sqrt{x}y+\left(5x-4\sqrt{x}+1\right)=0\)

\(\Delta'=\left(\sqrt{x}\right)^2-\left(5x-4\sqrt{x}+1\right)=-4x+4\sqrt{x}-1=-\left(2\sqrt{x}-1\right)^2\)

Do \(-\left(2\sqrt{x}-1\right)^2\le0\Rightarrow\)Để pt có nghiệm thì \(2\sqrt{x}-1=0\Rightarrow x=\frac{1}{4}\)

Khi đó \(y^2-y+\frac{1}{4}=0\Rightarrow y=\frac{1}{2}\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(\frac{1}{4};\frac{1}{2}\right)\)

6 tháng 5 2018

ko biết

Nhìn đã hoa mắt

KB nhé

em lớp 2 nên ko hiểu 

20 tháng 6 2017

._. Cauchy ngược kết hợp nâng bậc BĐT (a^2+b^2 +c^2) ^^((:

20 tháng 6 2017

Chào bạn, Cho hỏi đề thế này hả a^2/(1+b^2 )+ b^2/(1+c^2 ) +c^2/(1+a^2) lớn hơn = 3/2 ?

20 tháng 6 2017

a/ -2

b/ 6

12 tháng 5 2018

b) \(\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

\(=\left(4+\sqrt{15}\right).\sqrt{2}.\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right).\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

\(=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right).\sqrt{8-2\sqrt{15}}\)

\(=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right).\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)^2}\)

\(=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\)

\(=\left(4+\sqrt{15}\right).2\)

\(=8+2\sqrt{15}\)

12 tháng 5 2018

a) \(\frac{3\sqrt{8}-2\sqrt{12}+\sqrt{40}}{3\sqrt{18}-2\sqrt{27}+\sqrt{45}}\)

\(=\frac{6\sqrt{2}-4\sqrt{3}+2\sqrt{10}}{9\sqrt{2}-6\sqrt{3}+3\sqrt{5}}\)

\(=\frac{2\left(3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+\sqrt{10}\right)}{3\left(3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}\)

\(=\frac{2\sqrt{2}}{3}\)

20 tháng 6 2017

A= 60 - 15✔10

12 tháng 7 2018

Bạn có thể giải cụ thể giúp mk đc ko