Cho🔺️ABC vuông tại A. Kẻ đường cao AH. Biết AC=4cm, AB=3cm
1. CMR: a) AB2 = BC.BH
b) AC2 = DC.CH
2. Kẻ phân giác AD. Tính HC, DH, AD, BD, DC.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi số học sinh ban đầu của lớp là : x ( học sinh)
Và số học sinh dự định chia cho mỗi tổ ban đầu là : x/3 ( học sinh )
Gọi số học sinh hiện tại của lớp là: x+4 ( học sinh)
Và số học sinh chia cho mỗi tổ hiện tại là: (x+4)/4 ( học sinh )
Vì số học sinh mỗi tổ hiện nay có ít hơn 2 học sinh, nên ta có:
x/3 = (x+4)/4 + 2
=> x = 36
=> Số học sinh hiện tại của lớp là : x + 4 = 40 ( học sinh)
Gọi số học sinh ban đầu của lớp là x ( học sinh ) ( x > 0 )
Số học sinh cô giáo dự định chia theo tổ là x3x3( học sinh )
Số học sinh hiện tại là x+4x+4( học sinh )
Số học sinh cô giáo chia mỗi tổ hiện tại là: x+44x+44 ( học sinh )
Theo đề bài ta có phương trình:
x/3=x+4/4+2
⇔4x=3(x+4)+24
⇔4x=3x+12+24
⇔4x−3x=12+24
⇔x=36 ( nhận )
⇒x+4=36+4=40
Vậy số học sinh hiện tại của lớp là 40 học sinh
1
ta có: AB/CD=5/7
suy ra 7 AB=5 CD(1)
lại có: CD-AB=10
suy ra CD=10+AB
thay CD=10+AB vào(1), ta có:
7AB=5(10+AB)
7AB=50+5AB
2AB=50
AB=25
lại có:CD=10+AB
suy ra CD=10+25=35
Vậy AB=25, CD=35
a, ta có:gọi H là giao điểm của PQ và AB
P là trung điểm của BC , tam giác ABC là tam giác vuông tại A
suy ra AP là đg trung tuyến của tam giác ABC
suy ra: AP=PB=> tam giác APB cân tại P
xét tam giác ABP cân P có PH vuông góc vs AB suy ra AH=HB(vì trong 1 tam giác cân đg cao cx là đg trung tuyến)
xét tú giác APBQ có: BH=AH,QH=PH
suy ra tứ giác APBQ là hbh
lại có: AB vuông góc vs QP tại H
suy ra tứ giác APBQ là hình thoi
sử dụng dl pytago tính đc BC=10
ta có: BP=5 cm( vì BP=CP=1/2 BC)
BH=3 cm( vì BH=AH=1/2AB)
theo đl pitago vào tam giác vuong BHP tính đc HP=4 cm
vậy PQ=8 cm( vì HP=HQ=1/2 PQ)
diện tích hình thoi APBQ là:
1/2(PQ*AB)=1/2(8*6)=24 cm^2
hok tốt
a) (3x - 2)(4x + 5) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-2=0\\4x+5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=-\frac{5}{4}\end{cases}}}\)
Vậy \(S=\left\{-\frac{5}{4};\frac{2}{3}\right\}\)
b) (2,3x - 6,9)(0,1x + 2) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2,3x-6,9=0\\0,1x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-20\end{cases}}}\)
Vậy \(S=\left\{-20;3\right\}\)
\(9x^3-6x^2+12x=8\)
\(\Leftrightarrow9x^3-6x^2+12x-8=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)