phân tích thành nhân tử:
a) 2x4-2x3-9x2-3x-17
b) 4xy2+8xy+4y2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\text{5.(3x + 5) - 4.(2x - 3) = 5x + 3.(2x - 12) + 1}\)
<=> 15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 6x - 36 + 1
<=> 15x - 8x - 5x - 6x + 25 + 12 + 36 - 1 = 0
<=> - 4x + 72 = 0
<=> 4x = 72
<=> x = 18
ấn số cần tính rồi ấn dấu bằng, kết quả ở bên dưới.
a) \(x^2+6x+9=x^2+2.3x+3^2=\left(x+3\right)^2\)
b) \(x^2+x=\text{ }\left[x^2+2.\frac{1}{2}x+\left(\frac{1}{2}\right)^2\right]-\left(\frac{1}{2}\right)^2=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2-\left(\frac{1}{2}\right)^2\)
c) \(2xy^2+x^2y^4=\left[\left(xy^2\right)^2+2.xy^2+1^2\right]-1^2=\left(xy^2+1\right)^2-1^2\)