Định m để BPT sau nghiệm đúng vối mọi x
\(\left(m^2-4m+3\right)+m-m^2< 0\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^3+3x^2+3x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3+1\right)+3x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)+3x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-x+1+3x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2+2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=0\Rightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
Gọi H là trung điểm BC suy ra BH = CH = 30cm
Do tam giác ABC cân tại A nên dễ dàng chứng minh được tam giác BEC = tam giác CDB (cgc)
=> BE = CD
mà AB = AC
nên AE = AD tức là tam giác AED cân tại A
Lại có: áp dụng định lý Pitago vào tam giác vuông AHC
ta tính được AH = 40cm
do đó diện tích tam giác ABC = S(ABC) = 1/2 . AH. BC = 1200
mà S(ABC) = 1/2 . BD. AC suy ra BD = 48cm
Áp dụng Pitago vào tam giác vuông ABD
tính được AD = 14cm
Mặt khác, do AD = AE và AB = AC
nên DE // BC
áp dụng định lý Ta-lét ta được: AD/AC = DE/BC
suy ra DE = 288/5
\(x^2+\left(x+1\right)^2+3\left(x+2\right)^2+4\left(x+3\right)^2\)
\(=x^2+x^2+1+3x^2+4+4x^2+9\)
\(=x^2+x^2+1+3x^2+3+4x^2+9+1\)
\(=2x^2+1+3x^2+3+4x^2+9+1\)
Từ đây ghép x vào rồi tính nốt đẳng thức thôi nhé