K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 7 2018

\("="\Leftrightarrow x=1;y=3\)

Bạn thêm vào dòng cuối nhé :v Mình quên ghi :v

3 tháng 7 2018

\(\frac{-7x^2+42x-64}{x^2-6x+10}\)

\(\Rightarrow7+\frac{6}{\left(x-3\right)^2+1}=y^2+2y\)

\(\Rightarrow\frac{6}{\left(x-3\right)^2+1}=\left(y-1\right)^2+6\)

\(\Rightarrow6=\left[\left(y-1\right)^2+6\right]\left[\left(x-3\right)^2+1\right]\)

\(\Rightarrow0=\left(y-1\right)^2\left(x-3\right)^2+6\left(x-3\right)^2+\left(y-1\right)^2\)

NM
24 tháng 3 2022

ta có 

áp dụng bất đẳng thức Bunhia : 

\(P^2=\left(x+y+2z\right)^2\le\left(1^2+1^2+2^2\right)\left(x^2+y^2+z^2\right)=6\times6=36\)

Do đó \(-6\le P\le6\text{ nên GTNN P= - 6, GTLN P =6}\)

4 tháng 7 2018

\(\left(1+\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}\right).\frac{1+\frac{a}{b+c}}{1-\frac{a}{b+c}}.\frac{b^2+c^2-\left(b-c\right)^2}{a+b+c}\)

\(\left(1+\frac{\left(b+c\right)^2-2bc-a^2}{2bc}\right).\frac{\frac{a+b+c}{b+c}}{\frac{b+c-a}{b+c}}.\frac{\left(b+c\right)^2-2bc-\left(b-c\right)^2}{a+b+c}\)

\(\left(1+\frac{\left(b+c-a\right)\left(b+c+a\right)-2bc}{2bc}\right).\frac{a+b+c}{b+c-a}.\frac{\left(b+c-b+c\right)\left(b+c+b-c\right)-2bc}{a+b+c}\)

\(\left(1+\frac{\left(b+c-a\right)\left(b+c+a\right)}{2bc}-1\right).\frac{a+b+c}{b+c-a}.\frac{4bc-2bc}{a+b+c}\)

\(\frac{\left(b+c-a\right)\left(b+c+a\right)}{2bc}.\frac{2bc}{b+c-a}\)

\(\frac{\left(b+c-a\right)\left(b+c+a\right)}{b+c-a}\)

\(b+c+a\)

3 tháng 7 2018

a)   \(x^2+2x+1=\left(x+1\right)^2\)

b)   \(9x^2+y^2+6xy=\left(3x+y\right)^2\)

c)   \(25a^2+4b^2-20ab=\left(5a-2b\right)^2\)

d)   \(x^2-x+\frac{1}{4}=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\)

e)   \(\left(2x+3y\right)^3+2\left(2x+3y\right)+1=\left(2x+3y+1\right)^2\)

f) mk chỉnh lại đề nha:

 \(2xy^2+x^2y^4+1=\left(xy^2+1\right)^2\)

g)  \(x^2+6xy+9y^2=\left(x+3y\right)^2\)

h)  \(x^2-10xy+25y^2=\left(x-5y\right)^2\)

3 tháng 7 2018

cảm ơn bn nha!

9 tháng 7 2018

sún đăng kí rùi nha :

123-43=80

k cho sún

3 tháng 7 2018

Link giới thiệu đăng ký tài khoản Lazi.vn của Nguyễn Công Tỉnh | Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

3 tháng 7 2018

A B C E D 1 2 1 2

a, Ta có: góc ABC=góc ACB (t/g ABC cân tại A)

=> góc ABC/2 = góc ACB/2

=>góc B1 = góc B2 = góc C1 = góc C2 

Xét t/g ADB và t/g AEC có:

góc B1 = góc C1 (cmt)

AB=AC (t/g ABC cân tại A)

góc A chung

=>t/g ADB = t/g AEC (g.c.g)

b, Vì t/g ADB = t/g AEC (câu a) => BD=CE (*), AE=AD

=> t/g AED cân tại A

=> góc AED = góc ADE = \(\frac{180^o-\widehat{A}}{2}\)  (1)

Mà góc ABC=góc ACB = \(\frac{180^o-\widehat{A}}{2}\) (2)

Từ (1) và (2) => góc AED = góc ABC 

Mà góc AED và góc ABC là cặp góc đồng vị 

=> ED // BC (**)

Từ (*) và (**) => BEDC là hình thang cân

c, Vì BEDC là hình thang cân => BE=DC (3)

Từ (**) => góc EDB = góc B2 (so le trong)

Mà góc B1 = góc B2 (gt)

=>góc EDB = góc B1

=>t/g BED cân tại E

=>BE=ED (4)

Từ (3),(4) => BE=ED=DC

P/s: hình chỉ mang tính chất minh họa :v

4 tháng 7 2018

ai  giúp mình câu e với ạ

3 tháng 7 2018

\(3x\left(x+5\right)-\left(3x+18\right)\left(x-1\right)+8\)

\(=3x^2+15x-3x^2+3x-18x+18+8\)

\(=18+8\)

\(=26\)

\(\Rightarrow\) Biểu thức không phụ thuộc vào biến

                                                 đpcm

10 tháng 9 2020

a) 3x( x + 5 ) - ( 3x + 18 )( x - 1 ) + 8

= 3x2 + 15x - ( 3x2 + 15x - 18 ) + 8

= 3x2 + 15x - 3x2 - 15x + 18 + 8 

= 26 ( đpcm )

b) ( 2x + 6 )( 4x2 - 12x + 36 ) - 8x3 + 5

= [ ( 2x )3 + 63 ] - 8x3 + 5

= 8x3 + 216 - 8x3 + 5

= 221