K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Phân tích đa thức sau thành nhân tử:1. 3x2-22xy-4x+8y+7y2+1                                                                              6. x4+3x2-2x+32. 12x2+5x-12y2+12y-10xy-3                                                                         7.x4+2x3+3x2+2x+13. 2x2-7xy+3y2+5xz-5yz+2z2                                                                         8....
Đọc tiếp

Phân tích đa thức sau thành nhân tử:

1. 3x2-22xy-4x+8y+7y2+1                                                                              6. x4+3x2-2x+3

2. 12x2+5x-12y2+12y-10xy-3                                                                         7.x4+2x3+3x2+2x+1

3. 2x2-7xy+3y2+5xz-5yz+2z2                                                                         8. x2+3xy+2y2+3xz+5yz+2z2

4. x2-8xy+15y2+2x-4y-3                                                                                                         9. x4+2x3+3x2+2x+1

5. x4-13x2+36                                                                                                                    10. 32x4+1


Gíup mình nha!!

0
7 tháng 7 2018

a)  \(x^2+10x+25+y^2+1+2y=\left(x+5\right)^2+\left(y+1\right)^2\)

b)  \(x^2-2xy+2y^2+2y+1=\left(x-y\right)^2+\left(y+1\right)^2\)

c)  \(x^2-6x+13+y^2+4y=\left(x-3\right)^2+\left(y+2\right)^2\)

d) \(4x^2+2y^2-4xy-2y+1=\left(2x-y\right)^2+\left(y-1\right)^2\)

6 tháng 7 2018

❤ѕѕѕσиɢσкυѕѕѕ❤

6 tháng 7 2018

Ta có: \(x^2+y^2+z^2+t^2-\left(xy+yz+zt+tx\right)=1-1\)

\(\Leftrightarrow2\left(x^2+y^2+z^2+t^2-xy-yz-zt-tx\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2y^2+2z^2+2t^2-2xy-2yz-2zt-tx=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(y^2-2yz+z^2\right)+\left(z^2-2zt+t^2\right)+\left(t^2-2tx+x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-t\right)^2+\left(t-x\right)^2=0\)

Vì \(\left(x-y\right)^2\ge0;\left(y-z\right)^2\ge0;\left(z-t\right)^2\ge0;\left(t-x\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-t\right)^2+\left(t-x\right)^2\ge0\)

Dấu "=" xảy ra khi x - y = 0 ; y - z = 0 ; z - t = 0 ; t - x = 0 <=> x = y = z = t

Khi đó \(x^2+y^2+z^2+t^2=x^2+x^2+x^2+x^2=4x^2=1\)

\(\Leftrightarrow x^2=\frac{1}{4}\Leftrightarrow x=\pm\frac{1}{2}\)

Vậy \(x=y=z=t=\pm\frac{1}{2}\)

6 tháng 7 2018

༺Ɗเευ༒Ƭɦυyεɳ༻

6 tháng 7 2018

❤ѕѕѕσиɢσкυѕѕѕ❤

6 tháng 7 2018

Thế b2=ad vào ta được: \(\frac{a^2+b^2}{b^2+d^2}=\frac{a^2+ad}{ad+d^2}=\frac{a\left(a+d\right)}{d\left(a+d\right)}=\frac{a}{d}\left(đpcm\right)\)

6 tháng 7 2018

Ta có : 

\(b^2=ad\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}.\frac{a}{b}=\frac{b}{d}.\frac{b}{d}=\frac{a}{b}.\frac{b}{d}\)

\(\Rightarrow\frac{a^2}{b^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{a}{d}\)

ADTCDTSBN , ta có : 

\(\frac{a^2}{b^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{a}{d}=\frac{a^2+b^2}{b^2+d^2}=\frac{a}{d}\)

\(\Rightarrow\frac{a^2+b^2}{b^2+d^2}=\frac{a}{d}\left(đpcm\right)\)

6 tháng 7 2018

Ta có : \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

1) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{b}{d}=\frac{a}{c}=\frac{a+b}{c+d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{a+b}=\frac{c}{c+d}\)

                         đpcm

2) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}=\frac{a+b}{c+d}\)

\(\Rightarrow\frac{a-b}{a+b}=\frac{c-d}{c+d}\)

                         đpcm