K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 11 2021

cần gấpppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp

14 tháng 11 2021

a, đk : \(x\ge0;x\ne4\)

\(A=\frac{x}{x-4}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}\)

\(=\frac{x+\sqrt{x}+2+\sqrt{x}-2}{x-4}=\frac{x+2\sqrt{x}}{x-4}=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)

b, Thay x = 25 vào A ta được : \(\frac{5}{5-3}=\frac{5}{2}\)

c, Ta có : \(A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}=-\frac{1}{3}\Rightarrow3\sqrt{x}=-\sqrt{x}+2\Leftrightarrow4\sqrt{x}=2\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}\)(tm) 

14 tháng 11 2021

a, Xét tam giác ACD và tam giác BED 

^CAE = ^CBE ( cùng chắn cung CE ) 

^ACB = ^BEA ( cùng chắn cung AB ) 

Vậy tam giác ACD ~ tam giác BED ( g.g ) (1) 

b, Trong (O) có AE giao BC = D 

Xét tam giác ABD và tam giác CED ta có : 

^ADB = ^CDE ( đối đỉnh ) 

^ABC = ^CEA ( cùng chắn cung AC )

Vậy tam giác ABD ~ tam giác CED ( g.g ) 

=> \(\frac{AB}{CE}=\frac{AD}{CD}\Rightarrow AB.CD=AD.CE\)