Biết\(\frac{20082009}{242}=a+\frac{1}{b+\frac{1}{c+\frac{1}{d+\frac{1}{e+\frac{1}{f+\frac{1}{g}}}}}}\)
Tìm giá trị a,b,c,d,e,f,g .
Toán 8
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a^4+8a^3+14a^2-8a-15\)
\(=a^4+8a^3+15a^2-a^2-8a-15\)
\(=a^2\left(a^2+8a+15\right)-\left(a^2+8a+15\right)\)
\(=\left(a^2+8a+15\right)\left(a^2-1\right)\)
\(=\left(a+3\right)\left(a+5\right)\left(a-1\right)\left(a+1\right)\)
https://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20100903224130AAhmqxW
\(12n^2-5n-25=\left(3x-5\right)\left(4x+5\right)\)
Ta có: \(\left(3x-5\right)\left(4x+5\right)⋮3x-5;4x+5\)
Ta có: \(\left(3x-5\right)\left(4x+5\right)\) có 2 ước,nên 1 ước sẽ phải là 1 và 1 ước sẽ là chính số nguyên tố đó
Nhận xét: \(4x+5>0\Rightarrow3x-5=1\Rightarrow x=2\)
Vậy...
a/ Đặt (x^2 - 5x) = a thì ta có
a^2 + 10a + 24 = 0
<=> (a + 4)(a + 6) = 0
Làm nốt
b/ (x - 4)(x - 5)(x - 6)(x - 7) = 1680
<=> (x - 4)(x - 7)(x - 5)(x - 6) = 1680
<=> (x^2 - 11x + 28)(x^2 - 11x + 30) = 1680
Đặt x^2 - 11x + 28 = a thì ta có
a(a + 2) = 1680
<=> (a - 40)(a + 42) = 0
Làm nốt
giải phương trình
\(a,x^4+1997x^2+1996x+1997=0\)
\(b,x^2-x+2011\cdot2012=0\)
\(c,x^5=x^4+x^3+x^2+x+2\)
\(x^4+1997x^2+1996x+1997=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^4-x\right)+1997\left(x^2+x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^3-1\right)+1997\left(x^2+x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+1997\left(x^2+x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-x+1997\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}x^2-x+1997>0\\x^2+x+1>0\end{cases}}\Rightarrow ptvn\)
\(x^2-x+2011.2012=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2011x-2012x+2011.2012=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+2011\right)-2012\left(x+2011\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2012\right)\left(x+2011\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2012=0\\x+2011=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2012\\x=-2011\end{cases}}\)
câu b) đề sai nhé,ở trên mk nhầm
c)
\(x^5=x^4+x^3+x^2+x+2\)
\(\Leftrightarrow x^5-x^4-x^3-x^2-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^5-2x^4+x^4-2x^3+x^3-2x^2+x^2-2x+x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^4\left(x-2\right)+x^3\left(x-2\right)+x^2\left(x-2\right)+\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^4+x^3+x^2+1\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow x=2\)
Ta có : \(\frac{20082009}{242}=82983+\frac{123}{242}\)
\(=82983+\frac{1}{\frac{242}{123}}\)
\(=82983+\frac{1}{1+\frac{119}{123}}\)
\(=82983+\frac{1}{1+\frac{1}{\frac{123}{119}}}\)
\(=82983+\frac{1}{1+\frac{1}{1+\frac{4}{119}}}\)
\(=82983+\frac{1}{1+\frac{1}{1+\frac{1}{\frac{119}{4}}}}\)
\(=82983+\frac{1}{1+\frac{1}{1+\frac{1}{29+\frac{3}{4}}}}\)
\(=82983+\frac{1}{1+\frac{1}{1+\frac{1}{29+\frac{1}{\frac{4}{3}}}}}\)
\(=82983+\frac{1}{1+\frac{1}{1+\frac{1}{29+\frac{1}{1+\frac{1}{3}}}}}\)
\(=82983+\frac{1}{1+\frac{1}{1+\frac{1}{29+\frac{1}{1+\frac{1}{\frac{3}{1}}}}}}\)
\(=82983+\frac{1}{1+\frac{1}{1+\frac{1}{29+\frac{1}{1+\frac{1}{2+\frac{1}{1}}}}}}\)
\(\Rightarrow a+\frac{1}{b+\frac{1}{c+\frac{1}{d+\frac{1}{e+\frac{1}{f+\frac{1}{g}}}}}}=82983+\frac{1}{1+\frac{1}{1+\frac{1}{29+\frac{1}{1+\frac{1}{2+\frac{1}{1}}}}}}\)
Cân bằng hệ số ta thu được \(a=82983\)
\(b=1\)
\(c=1\)
\(d=29\)
\(e=1\)
\(f=2\)
\(g=1\)
P/S: e lớp 6 , có gì sai thông cảm ạ =))
Incursion giỏi dữ vậy ta