K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 3 2019

\(a+\sqrt{a}-2=0\)

\(\Leftrightarrow a-1+\sqrt{a}-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)+\left(\sqrt{a}-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{a}-1=0\\\sqrt{a}+2=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=1\\a=4\end{cases}}\)

Vậy...

11 tháng 3 2019

Bn đức lộc thay a=4 xem có thỏa mãn không?Nguyên nhân là: \(\sqrt{a}+2=0\Leftrightarrow\sqrt{a}=-2\) (vô lí)

                                                Lời giải

Đặt \(\sqrt{a}=t\left(t\ge0\right)\)

\(t^2+t-2=0\Leftrightarrow\left(t-1\right)\left(t+2\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}t=1\\t=-2\left(L\right)\end{cases}}\)

Ta có: \(1=\sqrt{a}\Rightarrow a=1\)

11 tháng 3 2019

\(a+\sqrt{a}+2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{a}+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{a}+\frac{1}{2}\right)^2=-\frac{7}{4}\) (vô lý)

Vì bình phương của 1 số ko thể bằng âm

V...\(S=\varnothing\)

10 tháng 3 2019

Điệp ngữ

10 tháng 3 2019

chủ tịch giả làm diễn viên jav và cái kết ĐỪNG BAO GIỜ BUSCU CHỦ TỊCH

10 tháng 3 2019

a, \(\frac{2x}{x+1}+\frac{18}{x^2+2x-3}=\frac{2x-5}{x+3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x}{x+1}+\frac{18}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}=\frac{2x-5}{x+3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x\left(x-1\right)\left(x+3\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)}+\frac{18\left(x+1\right)}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{\left(2x-5\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)\left(x+1\right)}\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)\left(x+3\right)+18\left(x+1\right)=\left(2x+5\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^3+4x^2-6x+18x+18=2x^3-2x+5x^2-5\)

\(\Leftrightarrow-x^2+14x+23=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7-6\sqrt{2}\\x=7+6\sqrt{2}\end{cases}}\)

Vậy...

10 tháng 3 2019

\(\left(a+b+c\right)^2=1\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=1\)

Ta sẽ chứng minh \(ab+bc+ca=0\)

Thật vậy: \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\Leftrightarrow\frac{ab+bc+ca}{abc}=0\Leftrightarrow ab+bc+ca=0\) 

Suy ra \(1=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=a^2+b^2+c^2\left(đpcm\right)\)

đúng không ta?