a) 3n + 2 chia hết cho n + 2
tìm n
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tuổi của bố năm ngoái là: 72 - 38 = 34 (tuổi)
Tuổi bố hiện nay là: 34 + 1 = 35 (tuổi)
Đs...
Viết lại câu sao cho nghĩa ko đổi
1. What beautiful scenery it is!
=> The scenery .....is so beautiful
2. The national park has lots of streams
=> There are ....lots of streams in the national park
3. You aren't allowed to drop litter in the cave
=> You mustn't .... drop litter in the cave
4. It's good for us to bring a torch with us
=> We should ....bring a torch with us
5. What waterfall do you like best?
=> What is ....your favorite waterfall
6. Her home isn't far from Mui Ne Sand Dunes
=> She lives ....near Mui Ne Sand Dunes
7. There is a big valley behin the mountain
=> The mountain is ....in front of a big valley
8. There are a few people in the supermarket
=> There aren't ....many people in the supermarket
3000 đồng ứng với phân số là:
1 - \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{1}{4}\) (số tiền còn lại sau khi mua sách)
Số tiền còn lại sau khi mua sách là:
3000 : \(\dfrac{1}{4}\) = 12 000 (đồng)
12 000 đồng ứng với phân số là:
1 - \(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{1}{3}\) (số tiền)
Số tiền mẹ cho An là:
12 000 : \(\dfrac{1}{3}\) = 36 000 (đồng)
Đáp số:........
Số gà mái hơn số gà trống là: 37 - 9 = 28 (con)
Do gà trống và số gà mái mỗi loại như nhau nên hiệu số gà mái và số gà trống còn lại không đổi và bằng lúc đầu là: 28 con
Ta có sơ đồ:
Số gà trống còn lại:
28 : (5 - 1) x 1 = 7 (con)
Số gà mái còn lại là: 7 : \(\dfrac{1}{5}\) = 35 (con)
Tổng số gà còn lại là:
35 + 7 = 42 (con)
Tổng số gà ban đầu là:
37 + 9 = 46 (con)
Người đó đã bán tất cả số con gà là:
46 - 42 = 4 (con)
Đáp số:...
- Hiệu số gà là: \(37-9=28\left(con\right)\)
- Sau khi bán thì tỉ số giữa gà trống và gà mái là: \(\dfrac{1}{5}\)
- Hiệu số phần bằng nhau là: \(5-1=4\left(phần\right)\)
- Số son gà trống còn lại sau khi bán là: \(\dfrac{28}{4}=7\left(con\right)\)
- Số gà người đó đã bán là: \(\left(9-7\right)\times2=4\left(con\right)\)
\(x-12\) ⋮ \(x\) - 1 (\(x\) \(\ne\) 1)
\(x\) - 1 - 11 ⋮ \(x\) - 1
11 ⋮ \(x\) - 1
\(x\) - 1 \(\in\) Ư(11) = {-11; -1; 1; 11)
Lập bảng ta có:
\(x-1\) | -11 | -1 | 1 | 11 |
\(x\) | -10 | 0 | 2 | 12 |
Theo bảng trên ta có:
\(x\) \(\in\){-10; 0; 2; 12}
3n + 2 ⋮ n + 2 ( n ≠ - 2)
3.(n +2) - 4 ⋮ n + 2
4 ⋮ n + 2
n + 2 \(\in\) Ư(4) = {-4; -2; -1; 1; 2; 4}
Lập bảng ta có:
Theo bảng trên ta có:
n \(\in\) {-6; -4; -3; -1; 0; 2}