K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 11 2023

\(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\\ -21x+35+14x-28=28\\ -7x+7=28\\ -7x=21\\ x=-3\)

25 tháng 11 2023

-7(3x - 5) + 2(7x - 14) = 28

-21x + 35 + 14x - 28 = 28

-7x = 28 - 35 + 28

-7x = 21

x = 21 : (-7)

x = -3

25 tháng 11 2023

     

 

25 tháng 11 2023

1,

7 yến=70 kg         6 tạ=600 kg

4 tấn=4 000kg        4 tấn=400 yến

25 tháng 11 2023

4ab chia hết cho 2 và 5 nên b = 0

Để 4ab chia hết cho 9 thì 4 + a + b = 4 + a + 0 = 4 + a chia hết cho 9

⇒ a = 5

25 tháng 11 2023

3599,6 kg gạo = 35,996 tạ gạo

AH
Akai Haruma
Giáo viên
25 tháng 11 2023

Lời giải:

$36\times 21,4-35,4\times 16-35,6\times 19$

$=770,4-566,4-676,4$

$=204-676,4$

Lớp 5 chưa học trừ số bé cho số lớn. Bạn xem lại đề.

13 tháng 3 2024

cho mình xin lỗi nhé bạn Akai Haruma

25 tháng 11 2023

a) Vì cây bị đổ nên gió thổi mạnh.

b) Do trời mưa nên đường trơn.

c) Nếu em học giỏi thì bố mẹ sẽ thưởng cho em một hộp màu vẽ.

c) Tuy nhà bạn Nam gần nhưng bạn thường đi học muộn.

d) Tôi khuyên Sơn nhưng nó không chịu nghe.

25 tháng 11 2023

        A =         7 + 21 + 63 +... + 5103 + 15309

3\(\times\) A  =        21 + 63 + 189 +...+15309 + 45927

\(\times\) A - A = (21+63 + 189 +..+45927) - (7+21 + 63+..+15309)

\(\times\) (3 - 1) = 21 + 63 + 189 +...+ 45927 - 7 -21- 63 - ...- 15309

\(\times\) 2       = (21 - 21) + (63 - 63) +...+(15309 - 15309) + (45927 - 7)

\(\times\) 2      =  45920

A            = 45920 : 2

A            = 22960

25 tháng 11 2023

Sao tuổi ông lại hơn tuổi cháu ít vậy em nhỉ?

 

 

25 tháng 11 2023

Ta có sơ đồ:

Theo sơ đồ ta có tuổi cháu là: (75 - 35) : 2 = 20 (tuổi)

Tuổi ông là: 75 - 20 = 55 (tuổi)

Đs...

25 tháng 11 2023

       (2n + 9) ⋮ (n + 3) đk n ≠ -3

    2n + 6 + 3 ⋮ n + 3

 2.(n + 3) + 3 ⋮ n + 3

                   3 ⋮ n + 3

n + 3 \(\in\) Ư(3) = {-3; -1; 1; 3}

Lập bảng ta có:

n + 3 -3 -1 1 3
n -6 -4 -2 0

Theo bảng trên ta có 

\(\in\) { -6; - 4; -2; 0}

 

 

25 tháng 11 2023

2n + 9 = 2n + 6 + 3 = 2(n + 3) + 3

Để (2n + 9) ⋮ (n + 3) thì 3 ⋮ (n + 3)

⇒ n + 3 ∈ Ư(3) = {-3; -1; 1; 3}

⇒ n ∈ {-6; -4; -2; 0}