Tính tổng:
\(S=1+2+5+14+...+\frac{3^{x-1}+1}{2}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\frac{-15}{18}-\left(x-\frac{1}{3}\right)=\frac{25}{27}\)
\(\frac{-5}{6}-x+\frac{2}{6}=\frac{25}{27}\)
\(\frac{-1}{2}-x=\frac{25}{27}\)
\(x=\frac{-77}{54}\)
Vậy............
b) \(\frac{-3}{5}-\left(2x-\frac{1}{20}\right)=\frac{3}{4}\)
\(\frac{-12}{20}-2x+\frac{1}{20}=\frac{15}{20}\)
\(\frac{-11}{20}-2x=\frac{15}{20}\)
\(2x=\frac{-13}{10}\)
\(x=\frac{-13}{20}\)
Vậy.............
1.
\(a,-\frac{15}{18}-\left(x-\frac{1}{3}\right)=\frac{25}{27}\)
\(-\frac{5}{6}-x+\frac{2}{6}=\frac{25}{27}\)
\(-\frac{1}{2}-x=\frac{25}{27}\)
\(x=-\frac{77}{54}\)
\(b,-\frac{3}{5}-\left(2x-\frac{1}{20}\right)=\frac{3}{4}\)
\(-\frac{12}{20}-2x+\frac{1}{20}=\frac{15}{20}\)
\(-\frac{11}{20}-2x=\frac{15}{20}\)
\(2x=-\frac{13}{10}\)
\(x=-\frac{13}{20}\)
2.
\(a,-\frac{5}{6}\)và \(1,2\)
\(=-\frac{5}{6}\)và \(\frac{12}{10}\)
\(=-\frac{50}{60}\)và \(\frac{72}{60}\)
Nếu như quy đồng 2 số lên thì ta đc \(-\frac{50}{60}< \frac{72}{60}\)
\(\Rightarrow-\frac{5}{6}\)\(< 1,2\)
\(b,\frac{15}{16}\)và \(\frac{17}{18}\)
Theo như những bài toán đã hc thìn ội dung ở cuối bài là phân số nào có tử bé hơn thì có phân số lớn hơn phân số có tử lớn hơn
\(\Rightarrow\frac{15}{16}>\frac{17}{18}\)
\(c,\frac{1999}{2000}\)và \(\frac{2000}{2001}\)
Ta quy đồng
Đc
\(\frac{3999999}{4002000}\)và \(\frac{4000000}{4002000}\)
\(\Rightarrow\frac{1999}{2000}< \frac{2000}{2001}\)
\(\dfrac{1}{2}\)y hay \(\dfrac{1}{2y}\) thế em ơi???
Bạn tham khảo tại đây:
Câu hỏi của Nữ Thần Bình Minh - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
#)Giải :
\(B=1.2.3+2.3.4+...+\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\)
\(4B=4\left[1.2.3+2.3.4+...+\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\right]\)
\(4B=1.2.3.4+2.3.4.4+...+\left(n-1\right)n\left(n+1\right)4\)
\(4B=1.2.3.4+2.3.4.\left(5-4\right)+...+\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\left[\left(n+2\right)-\left(n-2\right)\right]\)
\(4B=1.2.3.4+2.3.4.5-1.2.3.4+3.4.5.6-2.3.4.5+...+\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\left(n+2\right)-\left(n+2\right)-\left(n-2\right)\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\)
\(4B=\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)
\(B=\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\div4\)
A = x+8/2
A > 0 thì x+8/2 > 0
Phân số cần phải >0 mà đã có mẫu là 2>0 nên tử là x+8>0 => x>-8
Tóm lại với mọi x>-8 thì A>0
Bài này dễ đó -_- ko bt lm thiệt sao @@
x2+5<0
<=>x2<0 ( vô lí)
Do đó không tồn tại x thỏa mãn đề bài
\(S=\frac{3^{1-1}+1}{2}+\frac{3^{2-1}+1}{2}+\frac{3^{3-1}+1}{2}+...+\frac{3^{n-1}+1}{2}\)
\(S=\frac{\left(3^0+3^1+3^2+...+3^{n-1}\right)+\left(1+1+1+...+1\right)}{2}\)có n c/s 1
\(S=\frac{\frac{\left(3^n-1\right)}{2}+n}{2}\)
\(=3^n-1+\frac{n}{2}\)
...\(3^0+3^1+3^3+...+3^{n-1}\)bạn tính nha
Câu hỏi của WINNER - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
๖ۣۜƝƘ☆ŤŔầŃ➻❥VăŃ➻❥ŃÁM❖︵copy ở đây