K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2018

\(\sqrt{x^3}-1\)

5 tháng 8 2018

\(\sqrt{x^3}-1\)

27 tháng 12 2017

a)

\(7\sqrt{12}+\frac{1}{3}\sqrt{27}-\sqrt{75}\)

\(=14\sqrt{3}+\sqrt{3}-5\sqrt{3}\)

\(=10\sqrt{3}\)

b)

\(\left(2\sqrt{20}+\sqrt{125}-3\sqrt{80}\right):5\)

\(=\left(4\sqrt{5}+5\sqrt{5}-12\sqrt{5}\right):5\)

\(=-3\sqrt{5}:5\)

\(=\frac{-3\sqrt{5}}{5}\)

c)

\(3\sqrt{12a}-5\sqrt{3a}+\sqrt{48a}\)

\(=6\sqrt{3a}-5\sqrt{3a}+4\sqrt{3a}\)

\(=5\sqrt{3a}\)

27 tháng 12 2017

    |3x-1|=|2x-3|

=>3x-1=2x-3 hoặc 3x-1=-2x-3

Th1:3x-1=2x-3

=>  3x-2x=-3+1

=>    x    =-2

Th2:3x-1=-2x-3

=>3x+2x=-3+1

=>5x     =-2

=>x       =-0,4

Vậy x=-2 hoặc x=-0,4

27 tháng 12 2017

em mới học lớp 6 nên có gì sai sót mong chị thông cảm

28 tháng 12 2017

Giả sử phương trình f(x) = 0 có nghiệm nguyên x = a. Khi đó f(x) = (x - a).g(x)

Vậy thì f(0) = -a.g(x)   ; f(1) = (1 - a).g(x) ; f(2) = (2 - a).g(x);    f(3) = (3 - a).g(x) ; f(4) = (4 - a).g(x) ; 

Suy ra f(0).f(1).f(2).f(3).f(4) = -a.(1-a)(2-a)(3-a)(4-a).g5(x)

VT không chia hết cho 5 nhưng VP lại chia hết cho 5 (Vì -a.(1-a)(2-a)(3-a)(4-a) là tích 5 số nguyên liên tiếp nên chia hết cho 5)

Vậy giả sử vô lý hay phương trình f(x) = 0 không có nghiệm nguyên.

            

8 tháng 8 2018

lam thế  nao vậy?

4 tháng 1 2018

với m = 0 \Rightarrow ∫y=104x=4∫x=4y=104

với m khác 0 \Rightarrow ∫x+my=4mx+4y=10−m∫mx+4y=10−mx+my=4

\Leftrightarrow ∫y=5m+2x=−m+8m+2∫x=−m+8m+2y=5m+2

b. vì x >0 , y>0 \Rightarrow ∫y=5m+2>0x=−m+8m+2>0∫x=−m+8m+2>0y=5m+2>0

\Rightarrow ∫−m+8>0m+2>0∫m+2>0−m+8>0

\Rightarrow ∫m<8m>−2∫m>−2m<8

\Rightarrow -2<m<8 

\Rightarrow m ={ -1;0;1;2;3;4;5;6;7}

c, y = −m+8m+2−m+8m+2 = -1 + 10m+210m+2

hệ có nghiệm x.y nguyên dương \Leftrightarrow m+2 là ước nguyên dương của 5 

\Leftrightarrow m+2 = 1 ; 5

m+2 = 1 \Rightarrow m = -1

m+2 = 5 \Rightarrow m =3

20 tháng 1 2018

ở câu c sao y lại bằng như vậy