Giải và biện luận các phương trình sau
a) (x-ab)/(a+b) + (x-ac)/(a+c) + (x-bc)/(b+c) = a+b+c
b) (x-a)/bc + (x-b)/ac + (x-c)/ab = 2(1/a + 1/b + 1/c)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x+3}{x^2-4}.\frac{8-12x+6^2-x^3}{9x+27}\)
\(=\frac{x+3}{x^2-4}.\frac{-x^3+6x^2-4}{9x+27}\)
\(=\frac{\left(x+3\right)\left(-x^3+6x^2-4\right)}{\left(x^2-4\right)\left(9x+27\right)}\)
\(=\frac{\left(x+3\right)\left(-x^3+6x-4\right)}{9\left(x+3\right)\left(x^2-4\right)}\)
\(=\frac{-x^3+6x^2-4}{9\left(x^2-4\right)}\)
Mk ko chắc
(x+3 )/ (x-2)(x+2) . [(2-x)^3 / 9(x+3)]
= -(x-2)^2 / [(x+2).9]
A=9×11×(112 +1)×(114 +1)×(118 +1)
= 9 . 11 ( 116 + 112 + 114 + 1 ) ( 118 + 1)
= 9 . 11 ( 1114+ 116+ 1110+ 112 1112+114+ 1)
Hơi tắt , ý kiến riêng , bạn nên nhờ thầy cô để có kết quả chuẩn xác hơn nha
Hok tốt
A= 99/120 x(11^2 -1)x(11^2 +1)x(11^4 +1)(11^8 +1) (11^2 -1 =120)
=99/120 x(11^4 -1)(11^4 +1)(11^8 +1)
=99/120 x(11^8 -1)(11^8 +1)
=99/120 x(11^16 -1)
Không nên tính kết quả cụ thể. Chúc bạn học tốt
xin lỗi mình mới lớp 7 thôi hihi
thôi bạn cứ k cho mink nha thank kiu
Ta xét hiệu:
\(\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(x+y-x+y\right)\left(x+y+x-y\right)\)
\(=4xy=4\cdot14=56\)
Mặt khác:
\(\left(x+y\right)^2=81\)
\(\Rightarrow\left(x-y\right)^2=81-56=25\)
\(\Rightarrow x-y=5\)
b) Dễ tìm mà
Giải và biện luận các phương trình sau
a) (x-ab)/(a+b) + (x-ac)/(a+c) + (x-bc)/(b+c) = a+b+c
b) (x-a)/bc + (x-b)/ac + (x-c)/ab = 2(1/a + 1/b + 1/c)