→→→
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bạn tự vẽ hình nha
qua A kẻ AI vuông góc với EF cắt BC tại I
áp dụng hệ thức lượng vào tam giác vuông AEI có AB là đường cao \(\frac{1}{AB^2}=\frac{1}{AE^2}+\frac{1}{AI^2}\) (1)
de dang chung minh duoc tam giac vuong ABI= tam giac vuong AFD(cgv-gnk)
\(\Rightarrow AF=AI\)
thay vao 1 ta co \(\frac{1}{AB^2}=\frac{1}{AE^2}+\frac{1}{AF^2}\left(DPCM\right)\)
qua A vẽ đường thẳng vuông góc với AE cắt CD tại G
xét tam giác ABE và tam giác ADG có
góc BAE = góc GAD ( vì cùng phụ với góc DAE )
AB=AD ( vì tứ giác ABCD là hình vuông )
góc ADG = góc ABE = 90 độ
=> tam giác ABE = tam giác ADG (g.c.g)
=> AE=AG => 1/AE^2=1/AG^2 (1)
mặt khác xét tam giác GAF vuông tại A có đường cao AD nên ta có
1/AG^2 + 1/AF^2 = 1/AD^2 (2)
từ (1) và (2) => 1/AD^2 = 1/AE^2 + 1/AF^2 mà AD = AB => 1/AB^2 = 1/AE^2 + 1/AF^2
Ta có :
\(y=\frac{2}{1-x}+\frac{1}{x}\)
\(\Rightarrow y=\frac{2\left(1-x\right)+2x}{1-x}+\frac{1-x+x}{x}\)
\(\Rightarrow y=2+\frac{2x}{1-x}+\frac{1-x}{x}+1\)
\(\Rightarrow y=\frac{2x}{1-x}+\frac{1-x}{x}+3\)
Vì \(0< x< 1\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{2x}{1-x}>0\\\frac{1}{x}>0\end{cases}}\)
Áp dụng BĐT Cô si cho 2 số dương , ta có :
\(\Rightarrow y=\frac{2x}{1-x}+\frac{1-x}{x}+3\ge2\sqrt{\frac{2x}{1-x}.\frac{1-x}{x}}+3=2\sqrt{2}+3\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\frac{2x}{1-x}=\frac{1-x}{x}\Leftrightarrow\left(1-x\right)^2=2x^2\Leftrightarrow x^2+2x-1=0\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=2\Rightarrow x=\sqrt{2}-1\)
( vì\(0< x< 1\) )
Vậy \(Min_y=2\sqrt{2}+3\) khi \(x=\sqrt{2}-1\)
\(y=\frac{2}{1-x}+\frac{1}{x}\ge\frac{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}{1-x+x}=3+2\sqrt{2}\)
Dấu = xảy ra khi
\(\frac{\sqrt{2}}{1-x}=\frac{1}{x}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{1+\sqrt{2}}=\sqrt{2}-1\)
198 nha bạn hiền
Mình kết bạn với bạn rồi đấy
k minh nha
Làm ơn đó
đặt l5x-3l=a
=>a2-4a+14=(a2-4a+4)+10
=(a-2)2+10\(\ge10\)
=>MinD=10 khi x=1;1/5
Đặt 5x - 3 = a
Thay vào bài , ta có :
D = a2 - 4|a| + 14
Xét |a| có giá trị dương
=> D = a2 - 4a + 14 = (a2 - 4a + 4) + 10
D = (a - 2)2 + 10
=> MinD = 10
<=> (a - 2)2 = 0
<=> a = 2
<=> 5x - 3 = 2
=> x = 1
Xét |a| có giá trị âm , ta có :
D = a2 - (- 4a) + 14 = a2 + 4a + 14
D = (a2 + 4a + 4) + 10
D = (a + 2)2 + 10
MinD = 10
<=> (a + 2)2 = 0
<=> a = -2
<=> 5x - 3 = -2
=> x = \(\frac{1}{5}\)
\(=\sqrt{17-12\sqrt{2}}-\sqrt{17+12\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{\left(2\sqrt{2}-3\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{2}+3\right)^2}\)
\(=-\left(2\sqrt{2}-3\right)-\left(2\sqrt{2}+3\right)=-2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}-3\)
\(=-4\sqrt{2}\)
Ta có \(A=9x^2+9y^2+25z^2\)
\(=5\left(x^2+y^2\right)+\left(4x^2+25z^2\right)+\left(4y^2+25z^2\right)\)
\(\ge5.2\sqrt{x^2y^2}+2\sqrt{4x^2.25z^2}+2\sqrt{4y^2.25z^2}\)
\(=10xy+20xz+20yz\)
\(=10\left(xy+2xz+2yz\right)=10.65=650\)
Đẳng thức xảy ra \(\Leftrightarrow\) \(\hept{\begin{cases}x=y\\4x^2=25z^2\\4y^2=25z^2\end{cases}}\) và \(xy+2xz+2yz=65\)
\(\Leftrightarrow\) \(\hept{\begin{cases}x=y=5\\z=2\end{cases}}\)
Có làm lố quá k
Mk k ngờ là nơi đây lại nhìu nhân tài.........đăng những thứ k lq đến nv
Cậu muốn thì đăng lên fb hay là ns thẳng vs ny luôn đê
Lm phiền m.n đg hok
Tk mk nhé
Thiếu j cách mà lại lm như vậy