Mọi người giúp em với, toán lớp 9 ạ:
Rút gọn biểu thức:
a) \(\frac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\) - \(\left(\sqrt{x}-\sqrt[]{y}\right)^2\)
b) \(\sqrt{\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}}\)(x\(\ge\)0)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(5=\sqrt{25}\)
\(2=\sqrt{3+1}=\sqrt{4}\)
Vậy \(5>\sqrt{3+1}\)
Nếu đúng thì bấm đúng cho mình nhé
tự draw hình nka !!!
c\m \(\Delta ABH=\Delta ADH\Rightarrow AB=AD\) \(\Leftrightarrow\Delta ABD\)cân tại A ( cái này bạn tự c\m luôn đi)
AH là đường cao của cân \(\Delta ABD\)nên \(BH=HD=1,2\)
Ta có ; \(AB^2=BH\cdot BC=1,2\cdot5=6\)\(\Rightarrow AB=\sqrt{6}\left(cm\right)\)
TK NKA !!!! THANK MUCH !!!
\(AC=\sqrt{5^2-\left(\sqrt{6}\right)^2}=\sqrt{19}\left(cm\right)\)
mạng yếu nên
bạn tự vẽ hình nha ^.^
trong tam giác vuông ABC có \(AH^2=BH\cdot CH\) \(\Rightarrow AH^4=BH^2\cdot CH^2\)
ma \(HB^2=BE\cdot AB,HC^2=FC\cdot AC\)
suy ra \(AH^4=BE\cdot AB\cdot FC\cdot AC\)
nhung \(AB\cdot AC=AH\cdot BC\)
nen \(AH^4=BE\cdot FC\cdot AH\cdot BC\Rightarrow AH^3=BE\cdot FC\cdot BC\)(1)
de dang chung minh duoc tam giac BEH ~tam giac HFC
suy ra\(\frac{BE}{HF}=\frac{EH}{FC}\Rightarrow BE\cdot FC=EH\cdot HF\)thay vao (1) ta cung co dpcm
tìm số nguyên tố p biết p + 2014 chia hết cho p + 1
a) \(2x-1-\sqrt{x^2-x+\frac{1}{4}}=2x-1-\left|x-\frac{1}{2}\right|\)
b) \(\left|x-\frac{1}{2}\right|=x-\frac{1}{2}\) khi \(x-\frac{1}{2}\ge0\Leftrightarrow x\ge\frac{1}{2}\)
TA CÓ : \(2x-1-\left|x-\frac{1}{2}\right|=\frac{3}{2}\) \(\Leftrightarrow2x-1-x+\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\Leftrightarrow x=2\left(n\right)\)
\(\left|x-\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{2}-x\)khi \(x-\frac{1}{2}< 0\Leftrightarrow x< \frac{1}{2}\)
TA CÓ : \(2x-1-\left|x-\frac{1}{2}\right|=\frac{3}{2}\) \(\Leftrightarrow2x-1-\frac{1}{2}+x=\frac{3}{2}\Leftrightarrow x=1\left(l\right)\)
Vậy ..............
tk nka !!!
\(a,\frac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2\)
\(=\frac{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-\sqrt{xy}+y\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(x-2\sqrt{xy}+y\right)\)
\(=x-\sqrt{xy}+y-x+2\sqrt{xy}-y\)
\(=\sqrt{xy}\)
\(b,\sqrt{\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}}\)
\(=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}}\)
\(=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\)
Chúc bạn học giỏi
Kết bạn với mình nha