Tứ giác ABCD có :
Góc c =50°
Góc d=60°
Góc a:b=3:2
Tính góc a và b
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
tam giác ABC có AD là tia phan giác góc A
\(\Rightarrow\frac{AC}{AB}=\frac{DC}{DB}\)
MA \(DC=2DB\)
\(\Rightarrow\frac{AC}{AB}=\frac{2DB}{DB}=\frac{2}{1}\)
\(\Rightarrow AC=2AB\)
NẾU CÓ SAI BN THÔNG CẢM NHA
A B C D
Vì AD là đường phân giác nên \(\frac{AB}{AC}=\frac{BD}{CD}\)(tính chất đường phân giác)
\(\Rightarrow\frac{AB}{AC}=\frac{BD}{CD}=\frac{BD}{2BD}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow AC=2AB\left(đpcm\right)\)
\(A=-x^2+2x+4=-\left(x^2-2x-4\right)\)
\(=-\left(x^2-2x+1-5\right)=-\left(x-1\right)^2+5\le5\)
VẬY GTLN CỦA A LÀ 5 KHI X LA1
\(B=-x^2+4x=-\left(x^2-4x\right)\)
\(=-\left(x^2-4x+4-4\right)\)
\(=-\left(x-4\right)^2+4\le4\)
VẬY GTLN CỦA B LÀ 4 KHI X\(=\)4
để xem 3 lần cân thì suy ra 3 lần 4 viên nếu cân 2 lần mà thấy trọng lựng bằng nhau lần 3 trọng lượng số bi tăng hay giảm thì bi giả trong đó
mình làm vậy thôi :))
A) (x-3)2 < x2 -5x +4
\(\Leftrightarrow\)( x-3 )2 -x2+ 5x -4 < 0
\(\Leftrightarrow\)(x -3 -x ) (x-3 +x) +5x -4 < 0
\(\Leftrightarrow\)-3(2x -3 ) + 5x -4 < 0
\(\Leftrightarrow\)-6x +9 +5x -4 < 0
\(\Leftrightarrow\) -x +5 < 0
\(\Leftrightarrow\) 5< x
Vậy bat phuong trinh A có nghiệm là x >5
B ) x2- 4x +3 \(\ge\)0
\(\Leftrightarrow\)x2 - 3x -x +3 \(\ge\)0
\(\Leftrightarrow\) x(x-3) -(x- 3) \(\ge\)0
\(\Leftrightarrow\)(x- 1) (x- 3) \(\ge\)0
\(\Leftrightarrow\)(x-1) \(\ge\)0 hoặc x-3 \(\ge\)0
rồi bạn giải tiếp ,keets luận cả hai trường hợp
C) 4x -\(\frac{5}{3}\)> 7-\(\frac{x}{5}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{5\left(12x-5\right)}{15}\)>\(\frac{3\left(35-x\right)}{15}\)
\(\Leftrightarrow\)60x -25 > 105 -3x
\(\Leftrightarrow\)63x -130 > 0
rôi giải tiêp va kêt luan
x2- 10x + 25= 0
<=> x2 - 2.5x + 52= 0 ( Bình phương một hiệu )
<=> (x - 5)2 = 0
=> x = 5
Bạn nhớ k cho mình nhé ^-^!
Học tốt!!!
Bạn nhân đa thức với đa thức
Theo bài ra, ta suy ra được:
32x^5 +1 -(32x^5 -1) =2
2 = 2
Vậy có vô số x thỏa mãn đề bài.
Bài 2 :
a) C = ( n + 1 )( n + 2 )( n + 3 )( n + 4 )
<=> C = [( n + 1 ).( n + 4 )].[( n + 2 ).( n + 3 )] + 1
<=> C = ( n2 + 5n + 4 ).( n2 + 5n + 6 ) + 1
Đặt t = n2 + 5n + 5
Suy ra : C = ( t - 1 ).( t + 1 ) + 1
=> C = t2 - 1 + 1
<=> C = t2 hay C = ( n2 + 5n + 5 )2
Vì n thuộc Z => n2 + 5n + 5 thuộc Z => C là số chính phương
( đpcm )
b) E = n2 + ( n + 1 )2 + n2 ( n + 1 )2
<=> E = n2 - 2n( n + 1 ) + ( n + 1 )2 + 2n( n + 1 ) + n2( n +1 )2
<=> E = [ n - ( n + 1 )]2 + 2n( n + 1 ) + [ n( n + 1 )]2
<=> E = ( n - n - 1 )2 + 2n( n + 1 ) + [ n( n + 1 )]2
<=> E = 12 + 2.1.n( n + 1 ) + [ n( n + 1 )]2
<=> E = [ n( n + 1 ) + 1 ]2
<=> E = ( n2 + n + 1 )2
Vì n thuộc Z => n2 + n + 1 thuộc Z => E là số chính phương
( đpcm )
x^6 - y^6 = (x^3 -y^3) (x^3 + y^3)
= (x-y)(x^2 + xy + y^2 )(x+y)(x^2 -xy+ y^2)
\(x^6-y^6\)
\(=\left(x^3-y^3\right)\left(x^3+y^3\right)\)
\(=\left(x.y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x.y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)
Chúc bạn học tốt!
Theo bài ra, ta có: y= 9x+6
Ta có: xy+1 = x (9x+6) +1 = 9x^2 + 6x+ 1
= (3x+1)^2
Vậy xy+1 là 1 số chính phương.
Ta có:
x = 11...11( 2018 chữ số 1 )
y = 100....5 ( 2017 chữ số 0 )
\(\Rightarrow y=9x+6\)
\(\Rightarrow xy+1=x\left(9x+6\right)+1=9x^2+6x+1=\left(3x+1\right)^2\)( đpcm )
Xét tứ giác ABCD có :
\(\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}+\widehat{D}=360^0\)
Mà \(\widehat{C}=50^0;\widehat{D}=60^0\)
\(\Rightarrow\widehat{A}+\widehat{B}=360^0-50^0-60^0=250^0\)
Lại có :
\(\widehat{A}:\widehat{B}=3:2\)
\(\Rightarrow\frac{\widehat{A}}{3}=\frac{\widehat{B}}{2}\) và \(\widehat{A}+\widehat{B}=250^0\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{\widehat{A}}{3}=\frac{\widehat{B}}{2}=\frac{\widehat{A}+\widehat{B}}{3+2}=\frac{250^0}{5}=50^0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{\widehat{A}}{3}=50^0\\\frac{\widehat{B}}{2}=50^0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\widehat{A}=50^0.3=150^0\\\widehat{B}=50^0.2=100^0\end{cases}}}\)
Vậy \(\widehat{A}=150^0;\widehat{B}=100^0\)